Xu hướng sử dụng phần mềm chấm công qua điện thoại hiện nay

Danh mục bài viết

Khi thời đại công nghệ số hóa ngày càng phát triển, kỷ nguyên dùng phần mềm chấm công qua điện thoại bắt đầu lan tỏa bởi tính chính xác và tiện lợi cao hơn hình thức truyền thống.

Tại sao Doanh nghiệp muốn chuyển hướng qua chấm công bằng điện thoại?

Từ trước tới nay, các doanh nghiệp, công ty đã rất quen thuộc với các hình thức chấm công truyền thống như dấu vân tay, thẻ từ nhân viên. Cũng rất nhiều vấn đề phát sinh từ hình thức chấm công này. như mất dấu vân tay, máy liên tục báo không nhận dạng, mất thẻ từ, thẻ từ hư, không cảm biến,… Sẽ thế nào mỗi buổi sáng làm việc của bạn bắt đầu bằng việc khó chịu khi check – in liên tục không thành công.

Xu hướng sử dụng phần mềm chấm công qua điện thoại hiện nay 1

Phương pháp chấm công truyền thống này khá bất tiện khi nhà quản lý muốn kiểm tra tức thì thời gian ra vào của một bộ phận nhân viên, vì thường đến cuối tháng kế toán mới xuất báo cáo để kiểm kê lương.

Từ những bất cập đó, nhu cầu điểm danh bằng điện thoại bắt đầu rộng khắp, vừa lợi dụng được việc hầu như tất cả nhân viên đều sử dụng smart phone, vừa hỗ trợ công tác chấm công dễ dàng hơn. Rất nhiều công ty công nghệ đã tập trung phát triển mảng phần mềm chấm công qua điện thoại cho iOS và Android, giao diện đơn giản dễ sử dụng, vừa tích hợp khả năng chấm công vừa hỗ trợ truyền tải văn hóa doanh nghiệp.

Lợi thế khi sử dụng phần mềm chấm công trên điện thoại

  • Tích hợp đầy đủ chức năng: nhân viên vừa có thể chấm công, xin đi trễ, báo phép nghỉ, kiểm soát được khung giờ, số ngày làm/nghỉ phép của mình.
  • Kiểm tra giờ giấc ra vào công ty realtime: nhân viên có thể review lại giờ đi làm của mình tức thì, nhà quản trị cũng dễ dàng kiểm soát nhân viên của mình.
  • Ít gặp lỗi hơn các hình thức truyền thống.
  • Cập nhật xu hướng thời đại , truyền động lực làm việc cho nhân viên.

ACheckin – Phần mềm chấm công qua điện thoại bằng QR code

Bên cạnh những cái tên như Fastwork, Tanca, Base, thì ACheckin cũng là một đối thủ nặng kí trên đường đua những phần mềm chấm công qua điện thoại hiệu quả nhất.

ACheckin là phần mềm phát triển bởi đội ngũ Việt Nam và ra mắt vào cuối năm 2019 nhưng nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Nhân viên trong tổ chức sử dụng ACheckin có thể tải phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí từ hệ IOS hoặc Android. Sau đó sẽ đăng nhập vào workplace nơi công ty bạn khởi tạo. ACheckin là app điểm danh nhân viên sử dụng QR code, mã QR được thay đổi 60s một lần, tránh được việc cheating từ nhân viên nếu muốn check-in hộ, nhân viên sử dụng điện thoại có hỗ trợ camera quét mã QR để xác nhận giờ ra vào.

Xu hướng sử dụng phần mềm chấm công qua điện thoại hiện nay 2

ACheckin ngoài tính năng là app chấm công còn hỗ trợ nhân viên báo xin nghỉ phép, xin đi trễ, xin về sớm, ra ngoài gặp đối tác. Các đơn này được gửi trực tiếp đến quản lý thông qua hệ thống thông báo, vừa nhanh, vừa giúp nhân viên vừa giúp quản lý kiểm soát team của mình.

Bên cạnh tính năng quản lý nhân sự (chấm công, xin nghỉ phép, đi muộn, xin làm việc tại nhà, đi công tác…) thì ACheckin còn có thêm chức năng quản lý dự án (phân công, theo dõi, đánh giá dự án, báo cáo), quản lý tài sản, quản lý tài nguyên hiệu quả.

Cùng tải về miễn phí ACheckin – phần mềm chấm công qua điện thoại để trải nghiệm các tính năng cực kỳ hữu ích và hiện đại ngay tại đây nhé.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.