Tính năng ACheckin

Xu hướng làm việc từ xa hiện nay: Phong trào hay xu thế?

Dịch Covid là một nguyên nhân lớn khiến các doanh nghiệp phải thay đổi và thích ứng với một hình thức làm việc mới: Làm việc từ xa. Vậy chăng xu hướng làm việc từ xa work from home sẽ là xu thế trong tương lai hay chỉ là phong trào kết thúc khi dịch bênh qua đi?

Vai trò của làm việc từ xa giữa đại dịch thế kỷ Covid-19

Thời điểm đầu năm 2020 khi Việt Nam chính thức công bố dịch, nhiều doanh nghiệp đã quyết định triển khai làm việc tại nhà mặc dù văn hoá làm việc từ xa còn chưa thực sự phổ biến. Những doanh nghiệp lớn như Vingroup, Vinamilk, Tiki, Nielsen cho tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều quyết định áp dụng cách thức làm việc từ xa nhằm duy trì hoạt động đồng thời đảm bảo an toàn sức khoẻ của nhân viên. Và thực sự những lợi ích của xu hướng làm việc từ xa đã càng khẳng định vai trò to lớn của đối với sự hoạt động và phát triển của nhiều doanh nghiệp.Xu hướng làm việc từ xa hiện nay: Phong trào hay xu thế? 1

Hình thức này cho thấy nhiều lợi ích rõ rệt như:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên trong quá trình di chuyển tới nơi làm việc, đặc biệt tại các thành phố lớn nơi mà mật độ giao thông luôn đông đúc.
  • Những lợi ích cá nhân và sức khoẻ cũng được chỉ ra rằng nhân viên có nhiều thời gian dành cho bản thân như nấu nướng, tập thể dụng và gần gũi gia đình hơn.
  • Các doanh nghiệp cũng tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan tới vận hành và văn phòng..

Phong trào nhất thời hay là xu thế của tương lai?

Trong Báo cáo Khảo sát hiệu quả xu hướng làm việc từ xa tại Việt Nam được ACheckin công bố năm 2020, khoảng 74% nhân viên tham gia khảo sát phản ánh, họ không có cảm nhận tiêu cực khi làm việc tại nhà. Còn theo một cuộc khảo sát của Owl Labs, 55% nhân viên nói rằng họ có khả năng sẽ tìm kiếm một công việc khác nếu họ không còn được phép làm việc từ xa. 

Số liệu này cho thấy nỗi lo lớn nhất của các nhà quản trị khi áp dụng phương thức làm việc từ xa work from home – giảm năng suất làm việc – không còn là nỗi lo khi chính những nhân viên đã cho thấy tín hiệu tích cực. Lí do bởi vì sau thời gian thích nghi, các doanh nghiệp đã tìm ra được phương án phù hợp cùng những phần mềm vận hành và quản lý tốt nhất.Xu hướng làm việc từ xa hiện nay: Phong trào hay xu thế? 2

Bên cạnh đó, các chuyên gia dự đoán trong tương lai, con người sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khủng hoảng khác như thiên tai, dịch bệnh tiềm ẩn, buộc phải tiếp tục áp dụng hình thức làm việc từ xa để đảm bảo an toàn. 

Doanh nghiệp cần làm gì để bắt kịp xu hướng làm việc từ xa?

Nhiều  doanh nghiệp đã ứng dụng những công cụ hỗ trợ trao đổi trực tuyến như Zoom, Slack, Google Hangout… đã được phát triển và cập nhật liên tục để tối ưu hoá hiệu quả làm việc từ xa.

ACheckingiải pháp công nghệ thuộc Appota là một trong những cái tên nổi bật với sản phẩm hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp Việt quản lý nhân viên làm việc từ xa một cách hiệu quả, dễ dàng dựa trên nghiên cứu cụ thể về thực tế, hành vi người lao động tại Việt Nam.Xu hướng làm việc từ xa hiện nay: Phong trào hay xu thế? 3

Ứng dụng remote làm việc từ xa ACheckin sẽ cho phép nhân viên chấm công và làm việc linh hoạt chỉ với các công cụ công nghệ thiết yếu như điện thoại, máy tính,..; nhà quản lý cũng có thể nắm bắt được tình hình công việc của nhân viên mình một cách kịp thời, nhanh chóng.

Bạn có thể tải app về tìm hiểu và dùng thử miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid và xu hướng làm việc từ xa gần đây, mong rằng doanh nghiệp bạn sẽ sớm tìm được giải pháp làm việc hiệu quả nhất để tối ưu công việc.

Bài viết liên quan

4 Mô hình và cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả nhất

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các mô hình và cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả đang được...

10 thói quen tốt cần xây dựng cho nhân viên của bạn

Những thói quen tốt cần được doanh nghiệp chú trọng truyền thông, truyền tải đến mọi nhân viên. Thói quen tích cực giúp nâng...

Quản lý hồ sơ nhân viên hiệu quả bằng ứng dụng trên điện thoại

Công việc quản lý và tìm kiếm hồ sơ ngày càng tốn nhiều thời gian cũng như công sức của bộ phận nhân sự....

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Tổng hợp các app tính giờ làm việc, quản lý nhân sự hiệu quả nhất

Trong thời điểm work from home, app tính giờ làm việc là công cụ hữu ích giúp nhà quản lý nắm bắt được thời...

Bài viết mới nhất

ACheckin Lì xì Niềm vui, kiến tạo môi trường làm việc Hạnh phúc

2023 - năm được nhận định và dự đoán có rất nhiều biến động. Đứng trước tình hình khó khăn và lạm phát, doanh...

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...