Work from home chấm công từ xa như thế nào? Có dễ không?

Danh mục bài viết

Work from home chấm công từ xa là việc bắt buộc đối với nhân viên khi họ phải làm việc tại nhà. Vậy sẽ chấm công bằng cách nào? Chấm công có đơn giản hay không? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Work from home là hình thức làm việc tại nhà đang được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng trong thời gian dãn cách xã hội nhằm đảm bảo an toàn trước dịch Covid đang diễn biến khó lường.

Work from home chấm công từ xa như thế nào?

Chấm công online là trách nhiệm và cũng là quyền lợi của nhân viên khi làm việc tại nhà với một số cách như sau:

 • Chấm công bằng máy chấm công
 • Chấm công qua file Docs hoặc Execl
 • Chấm công bằng app
 • Chấm công qua các hình thức: Messenger, Zoom, Skype…..

Work from home chấm công từ xa như thế nào? Có dễ không? 1

Trong các hình thức trên chấm công qua app được xem là cách chấm công nhanh nhất, hiệu quả, chính xác, thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất. Bởi vì mọi thao tác đều thực hiện qua app mà không làm bạn mất tập trung khi làm việc.

Ứng dụng chấm công online tại nhà dễ dàng nhất

Nắm bắt xu thế dựa trên nhu cầu của người dùng, Appota chính thức ra mắt app chấm công quản lý nhân sự từ xa có tên gọi ACheckin từ năm 2019 nhằm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam với các tính năng nổi bật mà ở đó bạn có thể thực hiện mọi thao tác một cách đơn giản nhất:

 • Viết đơn, duyệt đơn Work from home, xin nghỉ phép, xin đến muộn, xin về sớm, xin đi gặp khách hàng….. dễ dàng thông qua phần mục: Đơn báo (viết đơn, lịch sử nghỉ). Vì thế mà bạn có thể xin làm việc tại nhà trong 1 tuần chỉ với 1 lần gửi.

Work from home chấm công từ xa như thế nào? Có dễ không?a

Đơn duyệt trên app 

 

Work from home chấm công từ xa như thế nào? Có dễ không?2

Đơn báo nghỉ trong CMS

 • Tính năng chấm công online trên app, cập nhật hình ảnh chấm công 120/lần để được xét duyệt chấm công. Người dùng chỉ cần chụp ảnh (màn hình máy tính công việc, gương mặt của bản thân) rồi gửi ảnh đi. Leader, bộ phận nhân sự sẽ căn cứ vào đó để duyệt ngày công cho bạn.
 • Quản lý ngày công: Tất cả mọi thông tin về lịch sử chấm công, đơn xin nghỉ, số ngày công, số ngày nghỉ phép, thời gian làm việc checkin checkout…. đều hiển thị thời gian thực trên ứng dụng để người dùng có thể xem trực tiếp.

 

Work from home chấm công từ xa như thế nào? Có dễ không?b

 • Gửi đơn xin duyệt bù ngày công: Trong trường hợp nhân viên quên không check hoặc điện thoại bị lỗi…. thì có thể gửi đơn xin duyệt đến Leader.

Work from home chấm công từ xa như thế nào? Có dễ không?3

 • Thiết lập báo cáo chấm công tùy chỉnh theo nhu cầu

Hơn thế nữa, trong phần quản trị CMS của ACheckin còn thống kê chi tiết, đầy đủ, chính xác bảng chấm công onine của tất cả nhân viên trong công ty. Dựa vào đó, bộ phận nhân sự xuất file báo cáo nhanh chóng trong vòng vài giây.

Work from home chấm công từ xa như thế nào? Có dễ không?4

>>> Giờ đây thì việc Work from home chấm công online tại nhà đã không còn khó khăn với người lao động nữa rồi.

Tại sao bạn nên dùng ACheckin?

 • ứng dụng chấm công đầu tiên, duy nhất cho phép người dùng chấm công online từ xa
 • Thông tin, dữ liệu chấm công được cập nhật realtime, chi tiết, chính xác, rõ ràng
 • Xuất báo cáo chấm công, theo dõi nhân viên đơn giản, không mất thời gian
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Mở rộng nhiều tính năng mới theo nhu cầu
 • Dùng thử miễn phí, chi phí hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp
 • Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo
 • Ngoài chấm công, ACheckin còn tích hợp sẵn các tính năng khác: quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý tài nguyên, quản lý hệ thống, xây dựng văn hóa doanh nghiệp….

Work from home chấm công đơn giản, dễ dàng, thuận tiện ngay tại nhà và nhiều trải nghiệm thú vị khác cùng với ACheckin ngay thôi nào!

Mời bạn đăng ký dùng thử miễn phí ngay TẠI ĐÂY 

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.