Work from home cần gì? Làm việc online hiệu quả cần gì?

Danh mục bài viết

Work from home cần gì? Phải chuẩn bị những gì khi làm việc tại nhà vừa đảm bảo hiệu quả công việc mà vẫn tuân thủ quy tắc phòng dịch? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Khi dịch Covid bùng phát trở lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội thì Work from home (WFH) được xem là giải pháp duy nhất của các doanh nghiệp. Để làm việc tại nhà hiệu quả, mọi người nên chuẩn bị:

Máy tính, laptop và các thiết bị phục vụ cho công việc

Một chiếc laptop nho nhỏ, chiếc máy tính để bàn hoặc một vài thiết bị văn phòng phẩm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng deadline. Nếu không có, hãy liên hệ với công ty để được hỗ trợ hoặc hỏi mượn bạn bè, người thân.

Work from home cần gì? Làm việc online hiệu quả cần gì?1

Kết nối Internet khỏe và ổn định

Đặc thù của làm việc tại nhà là làm online, xử lý mọi việc, kết nối với đối tác qua mạng Internet nên bạn cần phải chuẩn bị wifi hoặc mạng dây ổn định. Nếu không sẽ rất dễ rớt mạng, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc.

Các thiết bị hỗ trợ gọi, họp nhóm online

Nếu bạn hỏi Work from home cần gì để làm việc năng suất thì chắc chắn chúng tôi sẽ trả lời rằng: Bạn cần phải có các thiết bị hỗ trợ video call ngoài máy tính, laptop.

Với WhatApps, Messenger thì Facebook Portal hoặc Portal TV là giải pháp hoàn hảo. Camera sắc nét, luôn giữ bạn trong khung hình, video call trên màn hình TV (chỉ với Portal TV)… sẽ đem đến những tuần WFH thú vị.

Work from home cần gì? Làm việc online hiệu quả cần gì?2

Thêm một lựa chọn khác đó chính là màn hình và thiết bị giải trí của Google. Gọi video qua Zoom, Google Meet hay Google Duo bằng Nest Hub Max hoặc Chromecast mới, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Giải pháp chấm công, quản lý công việc, nhân sự từ xa

Hoàn thành công việc theo KPI, chấm công hàng ngày, hưởng lương đều đặn mỗi tháng, tham gia các hoạt động theo quy định vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của mỗi người lao động.

Work from home cần gì? Làm việc online hiệu quả cần gì?3

WFH tại nhà, không thể đến nơi làm việc, không thể check in, check out thì liệu rằng bạn có được chấm công tính lương mỗi ngày? Chắc chắn là không rồi. Nhưng nếu doanh nghiệp sử dụng các app chấm công hoặc phần mềm chấm công online từ xa thì người lao động vẫn sẽ được ghi nhận ngày công hôm đó.

ACheckin là một giải pháp quản trị nhân sự cho các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với những ưu điểm nổi bật:

  • Chấm công thông minh (QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi) theo thời gian thực;
  • Quản lý ngày công trên app, theo dõi thông tin chấm công (giờ vào – tan ca, ngày phép, ngày công); viết đơn xin báo nghỉ, xin đi muộn đơn giản

Work from home cần gì? Làm việc online hiệu quả cần gì? a

  • Tạo ca làm việc linh hoạt: Nhân viên chủ động đăng kí ca, xin phép xoay ca, đổi ca nhanh chóng
  • Tùy chỉnh thiết lập và xuất báo cáo chấm công theo nhu cầu
  • Quản lý thông tin, hồ sơ nhân viên ngay trên ứng dụng
  • Push notification thông tin từ công ty đến toàn thể nhân viên một cách nhanh chóng, chính xác

Với chi phí phù hợp (có dùng thử miễn phí), tối ưu hóa tính năng, ACheckin là lựa chọn tốt nhất dành cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp khi làm việc từ xa trong mùa dịch Covid.

>>> Đăng ký dùng thử ứng dụng chấm công FREE tại đây <<<

Quản lý, sao lưu và bảo mật dữ liệu

Đối với doanh nghiệp

Việc backup dữ liệu là việc rất cần thiết trong bối cảnh doanh nghiệp không thể giám sát chặt chẽ nhân viên khi họ làm việc tại nhà. Nếu chẳng may dữ liệu bị rò rỉ ra ngoài thì có thể sẽ gây ra những thiệt hại đáng tiếc.

Work from home cần gì? Làm việc online hiệu quả cần gì?4

Dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop hoặc là khi điều khiển cả một hệ thống máy chủ server cho một doanh nghiệp thì việc bảo mật và quản lý dữ liệu luôn là nhiệm vụ quan trọng. Điều này sẽ làm hạn chế thiệt hại và mất mát về tài nguyên dữ liệu.

Đối với cá nhân

Rất nhiều người đã sử dụng các nền tảng chat trực tuyến khi work from home tại nhà nên rất dễ trở thành nạn nhân của các hacker tinh vi. Bởi vậy để hạn chế việc đánh cắp thông tin cá nhân thì bạn hãy:

  • Bật xác thực 2 lớp cho tài khoản
  • Tạo một mật khẩu đủ mạnh
  • Sử dụng khóa bảo mật
  • Dùng các phần mềm tạo mã đăng nhập: Google Authenticator, Yubico Authenticator…

Đồ ăn, thức ăn, thuốc men đảm bảo sức khỏe

Work from home cần gì? Làm việc online hiệu quả cần gì?5

Muốn đạt được kết quả tốt khi làm việc tại nhà thì ngoài những yếu tố ở trên ra, bạn cần phải đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đầy đủ vitamin và các khoáng chất cần thiết. Uống nhiều nước, vận động thường xuyên, giải lao giữa giờ, thi thoảng nhâm nhi tách trà hoặc tách cà phê… là cách tôt nhất để bạn làm việc hiệu quả.

Qua bài viết này thì bạn đã biết Work from home cần những gì rồi đúng không nào? Làm việc chăm chỉ nhưng cũng đừng quên thư giãn, giữ gìn sức khỏe nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Work from home có gì vui? Làm gì tại nhà có gì thú vị?

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.