Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự?

Danh mục bài viết

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là một trong những giải pháp chuyển đổi số ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự là những giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình quản lý thông tin nhân viên, được thiết kế dựa trên mô hình nghiệp vụ nhân sự thực tế. Mọi thông tin của nhân viên như: thông tin cá nhân, bằng cấp, chứng chỉ, quá trình công tác, bảo hiểm, hợp đồng làm việc, lịch sử chấm công, nghỉ phép, tính lương và các giấy tờ khác,… được tổng hợp để quản lý, theo dõi và update liên tục trên một phần mềm duy nhất. Giúp doanh nghiệp lưu giữ tập trung thông tin nhân sự để dễ dàng tìm kiếm và tránh những rủi ro thất lạc không đáng có.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự?1

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự?

Trước đây, công cụ quản lý hồ sơ nhân viên mà nhiều doanh nghiệp thường sử dụng là Excel. Tuy nhiên với hình thức này, người dùng sẽ phải lập nhiều bảng biểu khác nhau và quản lý tương đối phức tạp. Trong trường hợp có nhân viên mới đến làm hoặc nhân viên nghỉ việc thì lại phải update thông tin bằng tay, không chỉ gây lãng phí thời gian, nguồn nhân lực mà còn dễ mắc các sai sót không đáng có. Đặc biệt là khi quy mô nhân sự của doanh nghiệp tăng lên, dẫn đến khối lượng dữ liệu lớn và rất khó kiểm soát.

Để giải quyết vấn đề trên, các phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự đã ra đời, mang đến cho doanh nghiệp giải pháp quản trị hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn hiện nay trên thế giới đều đã chuyển sang hình thức này hoặc đang trong giai đoạn bắt đầu chuyển đổi.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự?2

Giải pháp đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp

  • Mong muốn tự động hóa và hệ thống hóa toàn bộ tổ chức quản lý nhân sự trong công ty.
  • Có nhiều biến động về cơ cấu tổ chức, công thức tính lương đa dạng.
  • Khối lượng lưu trữ dữ liệu lớn với bề dày thời gian hoạt động.
  • Bắt kịp cuộc đua chuyển đổi số – chìa khóa tất yếu cho sự phát triển bền vững của mọi doanh nghiệp trong thời gian tới.

Ưu điểm của phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên

  • Giúp quản lý nắm bắt thông tin nhân sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian trong việc tra cứu giấy tờ, lưu trữ hồ sơ nhân viên.
  • Có cái nhìn từ tổng quan đến cho tiết nhất về chất lượng nhân sự (ví dụ như bằng cấp, chứng chỉ, số năm kinh nghiệm,…)
  • Theo dõi biến động nhân sự của công ty dễ dàng: lao động tăng/ giảm, số lượng nhân sự mới vào làm/thôi việc, nhân viên dịch chuyển bộ phận,…
  • Đánh giá hiệu quả và theo dõi quá trình công tác của một nhân sự và căn cứ vào đó để lựa chọn nhân sự bổ nhiệm, thăng cấp,..
  • Hỗ trợ quy trình tổng hợp bảng công, đánh giá KPI, tính lương minh bạch.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực cho hoạt động quản lý nhân sự.

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Ngày càng có nhiều phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên ra đời, với các tính năng đa dạng và công nghệ hiện đại được cải tiến không ngừng. Trong số đó, nổi bật là cái tên ACheckin – Giải pháp quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, là đối tác của nhiều thương hiệu lớn như: LG, Monkey Junior, Vietnamese Motorsports Association, Jollibee, Vua Nệm,…

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự?3

Quản lý hồ sơ nhân viên mọi lúc mọi nơi

Bên cạnh phần mềm sử dụng trên máy tính, ACheckin còn cung cấp cho người dùng app quản lý nhân sự miễn phí, có thể dễ dàng tải về và sử dụng trên điện thoại thông minh được kết nối internet. Nhờ đó mà chủ doanh nghiệp, quản lý, HR có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin nhân sự dù ở bất cứ đâu, giúp loại bỏ mọi rào cản về vị trí và thời gian.

Bên cạnh đó, người dùng cần được cấp quyền mới có thể sử dụng tính năng quản lý với các nhóm nhân viên thuộc bộ phận của mình, nhằm đảm bảo các yếu tố bảo mật, an toàn thông tin tuyệt đối.

Cho phép nhân sự tự cập nhật hồ sơ cá nhân

Khi sử dụng ACheckin, nhân viên được thiết lập quyền truy cập vào tài khoản của mình và tự cập nhật các thông tin cá nhân ngay trên điện thoại. Bên cạnh đó, nhân viên cũng có thể theo dõi ngày công, giờ chấm công của mình, hỗ trợ tính lương minh bạch, chính xác và giảm thiểu những khiếu nại không đáng có.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự?4

Các tiện ích khác

Bên cạnh tính năng quản lý hồ sơ nhân viên, ACheckin còn đem đến cho doanh nghiệp giải pháp quản lý tài nguyên; quản lý dự án; công cụ truyền thông nội bộ hiệu quả và 5 hình thức chấm công hiện đại, đặc biệt là chấm công không tiếp xúc trong mùa dịch Corona này!

Hiện ACheckin đang có chương trình ưu đãi: miễn phí 7 ngày trải nghiệm với quy mô 50 nhân sự và miễn phí training 1:1. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký dùng thử ngay hôm nay thôi nào!

Đăng ký dùng thử free tại đây

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.