Tính năng ACheckin

Văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì và những giá trị bắt nguồn

Văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì? Văn hóa đó được tạo nên từ những yếu tố nào? hãy cùng News.ACheckin tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì ?

Văn hóa doanh nghiệp là những niềm tin, thái độ và giá trị tồn tại phổ biến và tương đối ổn định trong doanh nghiệp. Có thể nói rằng, văn hóa đó là cái còn thiếu khi ta có tất cả, cái còn lại khi tất cả đã mất.Văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì và những giá trị bắt nguồn 1

Một văn hóa doanh nghiệp mạnh là một nền văn hóa có nhiều tác động tích cực đến sự tồn tại, vận hành và phát triển của cả một tổ chức, là động lực tạo ra sự cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, là bàn đạp để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh sẽ là lợi thế giúp doanh nghiệp cạnh tranh và được chú trọng.

Phát triển văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ tạo ra sức mạnh gắn kết giữa các thành viên trong công ty, là những định hướng hành động của nhân viên sao cho phù hợp với môi trường làm việc, từ đó xây dựng một đội ngũ làm việc thống nhất và hòa nhập.

Văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì và những giá trị bắt nguồn 2

Những giá trị bắt nguồn của văn hóa doanh nghiệp vững mạnh

Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang loay hoay với vấn đề văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì, đâu là những giá trị bắt nguồn. Có thể thấy rằng, cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp mạnh là tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp đó. Rất nhiều nhà lãnh đạo sai lầm khi áp đặt văn hóa mà không khơi gợi nhận thức của nhân viên với các giá trị của văn hóa doanh nghiệp mình. Rõ ràng, nếu không giải thích được cặn kẽ các giá trị văn hóa của doanh nghiệp có lợi gì với nội bộ tổ chức, việc xây dựng văn hóa ấy sẽ ko có ý nghĩa. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh bắt nguồn từ các giá trị dưới đây:

  • Sự đoàn kết: văn hóa doanh nghiệp sẽ trở nên rời rạc nếu các thành phần trong doanh nghiệp rời rạc, không gắn kết. Vì vậy yếu tố đoàn kết luôn được chú trọng hàng đầu.Văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì và những giá trị bắt nguồn 3
  • Sự thành thực: Điều này thể hiện ở việc nói thật, không gian dối, cam kết thực hiện những gì mình hứa hẹn và đảm bảo đúng những gì mình sẽ thực hiện.
  • Sự tự giác: Việc phát triển văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ rất cần tính tự giác đến từ tất cả các cán bộ nhân viên. Luôn sẵn sàng với công việc, không ngại khó khăn, làm việc hết mình vì lợi ích của tổ chức là những điều thực sự cần thiết để xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh.
  • Sự sáng tạo: Môt doanh nghiệp nếu muốn phát triển lâu dài, luôn luôn cần sự đổi mới và có những bứt phá trong công việc. Điều này không chỉ xuất phát từ những nhà lãnh đạo mà còn đến từ nhân viên của doanh nghiệp đó. Do đó nhân viên rất cần sự sáng tạo để có thể tạo những bước chuyển mình mới cho công ty. Đây sẽ là động lực để phát triển văn hóa doanh nghiệp vững mạnh.
  • Sự hiệu quả: Một trong những yếu tố để phát triển văn hóa doanh nghiệp mạnh đó là sự hiệu quả. Hiện nay, ACheckin – ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp mà Appota cho ra mắt là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong việc củng cố và phát triển văn hóa công ty.

Văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì và những giá trị bắt nguồn 4ACheckin được biết đến là giải pháp quản lý nhân sự hàng đầu nhưng cũng đóng vai trò như một ứng dụng, phần mềm phát triển văn hóa doanh nghiệp mạnh tốt nhất.

Link tải iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Ngoài ra còn một số giá trị khác được đề cập tới như sự tự tin, sự bản lĩnh..Những giá trị này sẽ là nền tảng định hướng và phát triển cho văn hóa doanh nghiệp mạnh.

Hy vọng bài viết về văn hóa doanh nghiệp mạnh là gì và những giá trị bắt nguồn của News.ACheckin sẽ giúp doanh nghiệp bạn định hướng tốt và có những bước phát triển đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan

4 đặc điểm cần phải có ở một app quản lý nhân sự từ xa hiệu quả

Làm sao để biết app quản lý nhân sự từ xa nào hiệu quả nhất trong lúc Covid-19 bùng phát? Hãy xem ngay 4...

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí AMIS HRM của MISA

Có thể bạn chưa biết phần mềm quản lý nhân sự miễn phí của Misa có tên gọi AMIS với nhiều tính năng hỗ...

Mức lương phải đóng thuế thu nhập cá nhân năm 2022 là bao nhiêu?

Mức lương phải đóng thuế thu nhập cá nhân năm 2022 là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người lao động, đặc...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Ví dụ về truyền thông nội bộ trong công ty nước ngoài tại Việt Nam

Để có thể trụ vững ở thị trường Việt, các doanh nghiệp nước ngoài luôn chú trọng đến truyền thông nội bộ trong công...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...