Vài điều cần biết về phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công

Mục lục

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn bị mất số đăng ký trên máy chấm công thì phải làm sao đây? Cách tốt nhất, nhanh nhất, chính xác nhất là bạn sử dụng phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công.

Máy chấm công giúp ghi nhận thời gian check in, check out của nhân viên một cách chính xác, nhanh chóng mà chi phí lại không quá cao nên việc sử dụng máy chấm công trở thành một người bạn đồng hành thân thiết của các doanh nghiệp từ nhỏ cho đến lớn.

Có một điều mà chắc chắn không nhiều người để ý hoặc biết đến: Máy chấm công không thể kết nối với phần mềm khi không có số đăng ký. Đồng nghĩa với việc nếu không có số đăng ký thì không thể chấm, không thể trích xuất thông tin chấm công đầy đủ. Vậy nếu “lỡ” bị mất số đăng ký thì phải làm cách nào? Câu trả lời: Bạn cần dùng phần mềm để lấy lại.

Phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công là gì?

Rất đa dạng với những ưu điểm và hạn chế đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nó được xem là phần mềm định dạng Enroll, phần mềm sinh key hay còn được gọi bằng phần mềm phát sinh số đăng ký. Nếu bạn có được phần mềm lấy số đăng ký thì coi như bạn đã có được bản quyền của phần mềm chấm công.

Vài điều cần biết về phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công 1

Một số phần mềm nổi bật mà chúng ta có thể kể đến như:

– Phần mềm máy chấm công Ronald Jack
– Phần mềm máy chấm công Wise eye gồm nhiều phiên bản khác nhau: V5.0, V5.1, 2014, On 39, On 79.
– Phần mềm chấm công Mitaco, Mita Pro
– Phần mềm chấm công Logicbuy
– Phần mềm máy chấm công Aikyo

……………..

Hướng dẫn cách lấy lại số đăng ký máy chấm công

Để tìm lại số đăng ký, bạn cần trực tiếp liên hệ với nhà cung cấp, đại lý bán máy chấm công. Họ sẽ tiến hành rà soát, tra cứu số đăng ký để cấp lại cho bạn. Đây là cách để lấy lại số đăng ký của máy chấm công dễ dàng nhất.

Trường hợp bạn sử dụng phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công thì cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện các thao tác lắp đặt máy như hướng dẫn. Máy kích hoạt nguồn thành công, vận hành ổn định và có kết nối mạng.
Bước 2: Tải phần mềm chấm công mà nhà cung cấp đã đưa về máy tính

Vài điều cần biết về phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công 2
Bước 3: Mở phần mềm lên, hãy vào mục quản lý thiết bị. Tại đây bạn nhấp chọn IP của máy chấm công vào phần mềm và tiến hành kết nối.
Bước 4: Sau khi đã kết nối thành công, bạn hãy quan sát các mục đăng ký và dãy số trong phần mềm.

Bước 5: Cuối cùng, bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp mà bạn chọn để được cấp lại license.

Để đảm bảo an toàn, không mất nhiều thời gian, bạn nên sao lưu số đăng ký bằng file mềm, lưu tại ổ D hoặc ổ đĩa E chẳng hạn. Dù có cài lại win hoặc thực hiện thao tác gì cũng không bị mất key.

Vài điều cần biết về phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công 3

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đọc đã hiểu hơn về phần mềm lấy số đăng ký trên máy chấm công và cách sử dụng để được cấp lại license từ phía nhà cung cấp.

Nguồn bài: Tổng hợp 

Mục lục