Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt

Danh mục bài viết

Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt là gì và có những tính năng vượt trội như thế nào? Hãy cùng ACheckin tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Tốc độ phát triển vượt trội của khoa học – công nghệ với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã mang đến cho doanh nghiệp giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt cực kỳ thông minh và hiện đại.

Nói một cách cụ thể hơn, phần mềm chấm công này nhận diện khuôn mặt dựa trên công nghệ sinh trắc học. Các dữ liệu, đặc điểm khuôn mặt của một cá nhân sẽ được lưu trữ dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt) và sử dụng để xác minh danh tính trong máy quét.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt 1

Giải pháp này đã thay thế và khắc phục những nhược điểm của các hình thức chấm công trước kia như sử dụng vân tay (bị xước tay, đau tay); quét mã QR Code (chấm công hộ); thẻ từ (thẻ bị mất, hỏng),…

3 lợi ích vượt trội của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt

Độ bảo mật và chính xác tuyệt đối

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là giải pháp chấm công có tính bảo mật cao nhất. Với công nghệ sinh trắc học hiện đại, máy chấm công tiến hành quét các điểm trên khuôn mặt như mắt, trán, mũi, miệng… của người sử dụng.

Đây là phương pháp xác minh danh tính cực kỳ chính xác. Thiết bị sẽ dựa vào những điểm khác nhau tiêu biểu nhất trên khuôn mặt của mỗi người để tiến hành phân biệt và ghi nhận dữ liệu. Kể cả các trường hợp song sinh cũng không thể nào “qua mắt” được công nghệ nhận dạng AI thông minh này.

Chính vì đặc điểm vượt trội như vậy nên các phần mềm nhận diện khuôn mặt không chỉ được sử dụng để quản lý nhân sự, mà còn là lựa chọn của rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh, bảo mật.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt 2

Thu thập và xử lý dữ liệu nhanh chóng

Công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể thu thập và phân tích dữ liệu với tốc độ cực kỳ nhanh. Đặc biệt, dữ liệu được đồng bộ hóa trên hệ thống realtime, mang đến giải pháp chấm công tức thì và tiện lợi. Chỉ chưa đến 1s cho 1 lần chấm công, giúp giảm thiểu tình trạng chen lấn, xếp hàng chờ đợi để đến lượt như trước kia.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt cung cấp những tính năng thú vị và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên.

Với giao diện bắt mắt, hình ảnh và video chấm công linh hoạt, người dùng có thể tùy chỉnh đăng ký khuôn mặt ngay trên app điện thoại. Mỗi ngày đi làm với một diện mạo mới, tăng cảm giác mới mẻ và hứng thú trong công việc.

Đặc biệt, chấm công nhận diện khuôn mặt có thể sử dụng từ xa mọi lúc mọi nơi. Phù hợp với xu thế làm việc tại nhà hiện nay hay những công việc mang tính đặc thù, phải di chuyển nhiều bên ngoài công ty.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt 3

ACheckin – App chấm công nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay

Một nhược điểm của hình thức chấm công nhận diện khuôn mặt là chi phí ban đầu khá cao, chưa phù hợp với ngân sách của các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Đó là lý do ACheckin chính là giải pháp mà các doanh nghiệp này đang tìm kiếm.

Ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt ACheckin cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp chấm công bằng Camera AI tiện lợi với chi phí cực kỳ rẻ. Bên cạnh đó, ACheckin còn tích hợp thêm hình thức mở khóa cửa ra vào tự động khi chấm công, gửi lời chào vui vẻ mỗi ngày và tạo động lực làm việc cho nhân viên.

Đặc biệt đang có chương trình ưu đãi: miễn phí 30 ngày trải nghiệm cùng khuyến mãi 1 tháng sử dụng và miễn phí training trọn đời.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt 4

Trong tương lai, song song với quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ trở thành xu hướng phổ biến được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các công ty, khu văn phòng mà còn trong trường học, khu dân cư, trung tâm thương mại,…

Mong rằng những thông tin mà ACheckin cung cấp sẽ giúp bạn tìm được phần mềm chấm công hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp của mình!

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.