Những ưu điểm của app quản lý nhân sự so với cách truyền thống

Danh mục bài viết

Dùng app quản lý nhân sự có những ưu điểm gì nổi bật so với các mô hình truyền thống mà Doanh nghiệp lại sử dụng nhiều đến vậy?

Công nghệ ngày càng phát triển đi sâu vào đời sống để đáp ứng nhu cầu của con người, thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong số đó, ứng dụng quản lý nhân sự trên smartphonne ra đời thay thế phương pháp truyền thống: máy chấm công, bảng tính excel….

Những ưu điểm của app quản lý nhân sự so với cách truyền thống 1

Hãy cùng chúng tôi xem app quản lý nhân sự trên điện thoại có những ưu điểm gì lại khiến nhiều doanh nghiệp chuyển sang dùng như thế nhé.

App chấm công hoàn toàn bằng điện thoại

Đúng như vậy, các ứng dụng chấm công này chỉ hoạt động trên điện thoại iOS & Android với trang quản trị CMS máy tính.

Người dùng chỉ cần tải app trên kho tải App Store (đối với iOS) hoặc Google Play (đối với Android) về máy, cài đặt sau đó sử dụng.

So với máy chấm công bằng vân tay, bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi nữa. Nhanh chóng dùng “vật bất ly thân” của mình có kết nối internet, wifi để checkin, checkout thôi. Hình thức này phù hợp với tất cả các đơn vị có số lượng nhân viên nhỏ, vừa cho đến lớn.

Chấm công đa dạng bằng nhiều hình thức

Một số app tích hợp nhiều hình thức để chấm công: bằng wifi, bằng định vị GPS, bằng nhận dạng khuôn mặt hay hiện đại hơn nữa là chấm công bằng mã code.

Những ưu điểm của app quản lý nhân sự so với cách truyền thống 2

Như app quan ly nhan vien ACheckin chẳng hạn, ứng dụng bằng tiếng Việt này hoàn toàn dùng mã QR code. Mỗi nhân viên sẽ được cung cấp wordspace của công ty, sau đó truy cập vào, giơ điện thoại lên để quét mã code trong vòng 1 giây. Ngay lập tức máy chủ thông báo bạn đã điểm danh thành công.

Download phần mềm quản lý nhân sự ACheckin về dùng thử tại đây 

Chấm công đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện

So với các loại máy chấm công truyền thống, dùng ứng dụng quản lý nhân sự chấm công nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều thông qua smartphone.

Hơn nữa, hình thức này còn tiết kiệm thời gian và nguồn chi phí, quản trị nhân lực cho doanh nghiệp. Nếu trước đây có một bộ phận nhân sự chuyên biệt chấm công, tính lương hàng ngày, hàng tháng thì nay mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì mọi dữ liệu đều được lưu lại chính xác trên ứng dụng. Người quản lý chỉ cần truy cập vào trang quản trị để trích xuất thông tin.

Thống kê dữ liệu, báo cáo theo thời gian thực

Đây là một trong những tính năng hay nhất của các app quản lý nhân sự hiện đại. Mọi thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật, báo cáo, thống kê theo thời gian thực realtime.

Khi bạn checkin, hệ thống sẽ tự động ghi nhận, hiển thị trên thiết bị cho cả người dùng và người quản lý biết. Như vậy, dù bạn đến công ty lúc mấy giờ, đi sớm hay muộn, đang ở đâu, đang làm gì… thì Leader đều biết cả.

App quản lý nhân sự tiết kiệm chi phí

Những ưu điểm của app quản lý nhân sự so với cách truyền thống 3

Thay vì bỏ một khoản chi phí lớn để mua máy chấm công, phí nhân sự hàng tháng rồi chưa kể máy chấm công có thể hư hỏng, sửa chữa thường xuyên hoặc đông nhân viên thì doanh nghiệp chỉ bỏ ra một khoản rất nhỏ để mua app để sử dụng cho toàn công ty (có quy mô lên đến hàng trăm, hàng nghìn người). Vì thế hiện nay các phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp đã có thể giải quyết được bài toán về mặt chi phí nhân sự của Doanh nghiệp.

Sắp xếp, phân công, nhắc nhở, thông báo công việc

Sử dụng app quản lý công việc tích hợp quản lý nhân sự giúp người Quản lý lên lịch, phân công, giám sát, theo dõi tiến độ, đánh giá, phản hồi, thưởng, phạt…. theo dự án cụ thể. Như vậy, không cần phải trực tiếp gặp mặt, bạn chỉ cần thông báo, nhắc nhở trên điện thoại vừa tiết kiệm thời  gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Hơn nữa, ở một số phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất còn có tính năng đặt lịch phòng họp, quản lý tài sản, tài nguyên công ty…. rất nhanh và rõ ràng.

Trên đây là những uu điểm của ứng dụng quản lý nhân sự so với cách thức truyền thống khác đã lí giải vì sao chúng lại được ưa chuộng trong thời đại 4.0 đến như vậy. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2019

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.