Tính năng ACheckin

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời đại 4.0 là gì?

Bạn đã nghe đến “ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp” chưa? thực chất nó là gì? Đâu là ứng dụng tốt nhất dành cho các Doanh nghiệp thời đại 4.0?

Ứng dụng công nghệ trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp là gì?

Trong thời đại 4.0 khi mà mọi vật đều đang hướng tới chuyển động số, việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp hay truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp giờ đây không còn được thể hiện trên văn bản, giấy tờ mà được thể hiện phong phú và “thông minh” hơn trên các phương tiện truyền thông online nhờ sự xuất hiện của công nghệ. 

Truyền thông nội bộ là một trong những hoạt động chủ chốt trong công cuộc xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ được hiểu nôm na là truyền đạt những thông tin nội bộ của công ty đến với toàn thể nhân viên để nhân viên nắm được tinh thần chung của doanh nghiệp. Thay vì, các nhà quản trị phải truyền đạt thông tin bằng văn bản, giấy tờ nhàm chán và khô khan thì nay có thể sử dụng hình thức truyền thông mới mẻ, hiện đại và hiệu quả hoàn toàn online mà không tốn kém chi phí thông qua các phần mềm và app – ứng dụng.

Hiểu đơn giản: Ứng dụng xây dựng văn hóa doanh nghiệp tức là mọi hoạt động văn hóa tập thể được lên kế hoạch, triển khai và thực hiện trên nền tảng app (dành cho điện thoại iOS và Android) mà không phải trên bàn giấy, truyền miệng…. 

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời đại 4.0 là gì? 1

Đối với một công ty, bên cạnh yếu tố doanh thu, tài chính thì phát triển văn hoá là một phần không thể thiếu để tạo ra giá trị cốt lõi riêng của mình. Tạo nên bản sắc độc đáo, một khi văn hoá được xây dựng sẽ là cầu nối giúp nhân viên thêm yêu mến và gắn bó với công ty.

Từ đó doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ thì có toàn bộ nhân viên cùng đồng lòng. Vậy làm cách nào để phát triển và xây dựng giá trị văn hoá độc đáo? Ứng dụng xây dựng văn hoá chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực giúp các nhà quản trị bước đầu tiếp cận với con đường phát triển văn hoá công ty.

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp số 1 hiện nay

ACheckin là giải pháp quản trị tài nguyên doanh nghiệp hiệu quả, nhưng cũng đóng vai trò như một app xây dựng và phát triển văn hoá nội bộ doanh nghiệp. Dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng ACheckin đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã phát triển tính năng xây dựng văn hoá doanh nghiệp hay còn được gọi là truyền thông nội bộ sáng tạo, gần gũi với nhiều hình thức khác nhau.

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời đại 4.0 là gì? 2

Các tính năng xây dựng văn hoá mà ACheckin mang lại chủ yếu tập trung vào các hoạt động tập thể, chú trọng vào con người. Các phúc lợi của nhân viên, tạo ra môi trường độc lập để truyền thông nội bộ hiệu quả nhất

Workplace – Bảng tin nội bộ

Với sứ mệnh hướng dẫn xây dựng văn hoá doanh nghiệp, ứng dụng đã tạo ra môt không gian chung Workplace hay còn gọi là bảng tin nội bộ để trao đổi các thông tin quan trọng dưới nhiều hình thức. Admin có thể tạo một bài viết kèm hình ảnh, hoặc cuộc thảo luận đưa ra ý kiến, hay một cuộc đánh giá đảm bảo công bằng nhất.

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời đại 4.0 là gì? 3

Việc sử dụng workplace để tham khảo ý kiến của nhân viên cũng chứng tỏ rằng công ty bạn đang rất tôn trọng nhân viên. Sử dụng bảng tin nội bộ còn tăng tinh thần tương tác giữa nhân viên với nhân viên và nhân viên với công ty

Gửi lời chào 

Với tính năng gửi lời chào, bạn hoàn toàn có thể gửi tới đồng nghiệp mình những câu chào hài hước, hay lời nhắn nhủ động viên cho người bạn của mình. Việc này không chỉ giúp bạn bắt đầu một ngày mới hứng khởi mà còn giúp gắn kết tinh thần đồng nghiệp với nhau. Chỉ cần checkin, đồng nghiệp sẽ nhận được những lời chào mà bạn gửi gắm.

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời đại 4.0 là gì? 4

Minigame tập thể

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tạo ra những mini game để làm “nóng” tinh thần mọi người trong công ty? ACheckin hoàn toàn giúp bạn thiết kế những mini game đơn giản nhưng không kém phần cạnh tranh và quyết liệt để nâng cao tinh thần tập thể. Đặc biệt, mini game được thiết kế hoàn toàn không tốn nhiều chi phí, công sức chuẩn bị như những game bình thường. Mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện online. Giúp tiết kiệm thời gian nhưng đêm lại hiệu quả vượt trội.

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời đại 4.0 là gì? 5

Lịch trình sự kiện nội bộ

Nếu mỗi lần tham gia sự kiện nội bộ của công ty, bạn phải ra sức chuẩn bị những tờ giấy in lịch trình, phát cho từng người nhưng không biết họ có theo dõi không? Thì nay, với mỗi chuyến đi hay sự kiện nội bộ toàn hoàn toàn có thể tạo những lịch trình online trên ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời đại 4.0 là gì? 6

Nhân viên chỉ cần truy cập ứng dụng ACheckin là có thể nắm bắt được lịch trình của cả chuyến đi. Hơn thế nữa, bạn không cần phải kiểm tra từng người, hãy để công nghệ giúp bạn bằng cách nhân viên có mặt sẽ checkin để điểm danh. Việc này tránh sai sót nhầm lẫn, giúp bộ phận tổ chức đơn giản hoá mọi quy trình.

Việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp giờ đây không còn là nỗi lo khi có phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp như ACheckin. Mọi công việc hoạt động tổ chức đều được thể hiện gần gũi và thông minh giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả trong việc quản lý cũng như sự gắn bó với nhân viên.

Tải miễn phí ứng dụng cho iOS và Android tại: https://acheckin.vn/download

Qua bài viết này, mong rằng bạn đọc sẽ tìm ra được giải pháp xây dựng văn hóa công ty, văn hóa doanh nghiệp tốt nhất cho “đứa con” của mình. 

Bài viết liên quan

Cách tính lương hưu năm 2022 mà người lao động cần biết

Kể từ tháng 3 năm 2022, Chính phủ sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng....

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa hiệu quả khi Covid tái bùng phát trở lại

Covid tái bùng phát trở lại cuối tháng 7 tại Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Nam..... đòi hỏi các Doanh nghiệp phải áp dụng...

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên: Khái niệm và lợi ích

Khái niệm phần mềm đánh giá năng lực nhân viên KPI là gì? dùng cái này có lợi ích gì cho Doanh nghiệp? Tiêu...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...