Ứng dụng quản lý tài sản trong kiểm soát hoạt động kinh doanh

Một ứng dụng quản lý tài sản đúng cách có thể giúp doanh nghiệp của bạn theo dõi, kiểm tra tài sản 1 cách chính xác và hiệu quả nhất. 

Thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm và thay thế tài sản bị mất, bạn có thể theo dõi tất cả tài sản có giá trị của bạn với một hệ thống theo dõi tài sản hoàn chỉnh thuận tiện, dễ sử dụng và được quản lý thông tin thường xuyên.

Tài sản là gì?

Tài sản công là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. 

Phần mềm Quản lý tài sản công là ứng dụng hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý được đầy đủ, chi tiết các tài sản được nhà nước giao, được đầu tư mua sắm theo quy định của nhà nước.

Tài sản cố định là tài sản phải có thời gian sử dụng trên 01 năm và có giá trị từ 30 triệu đồng trở lên.

Mỗi công ty đều có hàng loạt các loại tài sản nhất định và sử dụng chúng trong quá trình hoạt động kinh doanh. Một “tài sản” là bất kỳ các vật dụng hữu hình hay vô hình mà doanh nghiệp sử dụng trong suốt hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như các thiết bị CNTT, thiết bị văn phòng, các công cụ, vv …

Phần mềm quản lý tài sản cố định quản lý tài sản cố định trong doanh nghiệp và hỗ trợ giải quyết nhiều bài toán quản trị.

Ứng dụng quản lý tài sản trong kiểm soát hoạt động kinh doanh 1

Vì sao cần phải quản lý tài sản?

Tất cả các doanh nghiệp đều có 1 số tài sản cố định cần theo dõi và kiểm tra các loại tài sản và các giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiết hơn trên các tài sản của mình quyết định đầu tư vào hệ thống quản lý tài sản với những lợi ích: 

 • Năng suất – Thu thập dữ liệu nhanh hơn, chi tiết hơn. 
 • Độ chính xác – Loại bỏ những sai sót trong khi làm việc của con người. 
 • Tuân thủ – Báo cáo linh hoạt với thông tin và độ chính xác cao hơn. 
 • Trách nhiệm – Thực thi trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm giải trình đối với tài sản công ty.

Xem thêm: https://news.acheckin.vn/top-5-loi-ich-tuyet-doi-cua-app-quan-ly-tai-san-acheckin/

Lựa chọn giải pháp quản lý tài sản như thế nào?

Ứng dụng quản lý tài sản trong kiểm soát hoạt động kinh doanh 2

Khi đặt cùng một hệ thống theo dõi tài sản hiệu quả và phù hợp có một vài câu hỏi chính cần trả lời: 

 • Làm thế nào với nhiều tài sản bạn cần phải theo dõi? 
 • Những loại tài sản bạn đang theo dõi? 
 • Tài sản được đặt ở đâu? Có bao nhiêu địa điểm ? 
 • Những tài sản đã được dán nhãn? Bạn sẽ sử dụng mã vạch hay thẻ RFID? 
 • Bạn có cần cập nhật thời gian thực hay hỗ trợ hàng loạt?
 • Những loại báo cáo, bạn sẽ cần từ hệ thống? 
 • Làm thế nào để nhiều người có thể sử dụng? Máy tính để bàn và di động. 

Các giải pháp, ứng dụng quản lý tài sản nào?

Các loại máy in

Với giải pháp in nhãn, mã vạch, thẻ,… doanh nghiệp sẽ thực sự cảm thấy dễ dàng trong việc tạo và in nhãn thông thường hay có mã vạch để dán thông tin lên từng loại tài sản. Các dòng máy in không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn có các sản phẩm đáp ứng được khách hàng có nhu cầu cao với các loại máy in công nghiệp đạt chất lượng tốt nhất với độ phân giải cao, biểu tượng sắc nét và chất lượng bền, đẹp.

Các loại máy quét mã vạch

Mã vạch có thể được xem như là một phương pháp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Mã vạch giúp loại bỏ khả năng xảy ra lỗi của con người nên có thể thấy với giải pháp quét mã vạch không chỉ nhanh, đáng tin cậy mà lại ít tốn thời gian so với nhập dữ liệu tay trong các doanh nghiệp.

Các loại máy Scan tài liệu

Với giải pháp scan tài liệu, doanh nghiệp sẽ không còn khó khăn trong việc lưu trữ tài liệu, giảm nguy cơ mất các tài liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý tài sản

Ứng dụng quản lý tài sản trong kiểm soát hoạt động kinh doanh 3

Hiện này có rất nhiều app quản lý tài sản công ty miễn phí. Các ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và hiệu quả quản lý mà chúng mang lại.

ACheckin là giải pháp đa nền tảng với 4 tính năng chính gồm quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý tài nguyên và quản lý hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hoạt động của nhân viên cũng như hiệu suất sử dụng tài sản. Từ đó, giải quyết được bài toán về tối đa hoá hiệu quả cũng như tối thiểu hoá chi phí quản lý tài nguyên doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc quản lý tài sản Doanh nghiệp cũng như một số giải pháp hiệu quả nhất hiện nay cho bạn đọc tham khảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here