Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất

Mục lục

Trong thời kì chuyển đổi số, việc đưa công nghệ 4.0 vào quản lý nhân sự rất cần thiết. Vì thế các ứng dụng quản lý doanh nghiệp đã ra đời và ngày càng phát triển.

Ứng dụng quản lý Doanh nghiệp là gì?

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp là những phần mềm được cài đặt trên Cloud Sever giúp người dùng dù ở bất cứ đâu, không gian nào cũng có thể quản lý nhiều doanh nghiệp ở tất cả các sở. Điều đặc biệt là không cần cài đặt trên Window, các ứng dụng này có thể sử dụng trên mọi thiết bị như Laptop, smartphone hay máy tính bảng và được dùng linh hoạt từ mô hình nhỏ tới lớn.

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 1

Ưu điểm của app quản lý công ty, doanh nghiệp

Công nghệ 4.0 đã cải tiến và thay thế con người trong việc quản lý, vậy cùng thử xem các lợi ích mà hình thức này mang lại là gì.

Tiết kiệm thời gian & chi phí

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 2

Thay vì các doanh nghiệp phải quản lý thủ công với hàng sấp báo cáo giấy tờ cuối ngày gây khó khăn trong việc lưu trữ, nay nhờ có các phần mềm quản lý doanh nghiệp nhân viên sẽ tiết kiệm được thời gian sắp xếp cũng như phân loại báo cáo bên cạnh đó doanh nghiệp cũng tiết kiệm được chi phí in ấn. 

Quản lý nhân viên từ xa hiệu quả

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 3

Nhu cầu quản lý nhân viên từ xa đặc biệt trong thời kì dịch bệnh bùng nổ khi nhân việc buộc phải làm việc tại nhà là một trong những dấu hỏi lớn của các Doanh nghiệp. Với các phần mềm quản lý doanh nghiệp, các leader có thể cập nhập tìnhh hình công việc của nhân viên mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc smartphone. Điều đó đồng nghĩa với việc công việc luôn được xử lí nhanh chóng mà không phải phụ thuộc vào bất kì yếu tố gì.

Quản lý chấm công, checkin

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 4

Hiện nay trên thị trường đã có một số công ty phát triển những phần mềm quản trị nhân sự tích hợp chấm công thay thế máy chấm vân tay. Điều này đã giúp bộ phận nhân sự giảm tải được khối lượng chấm công cuối tháng, thay vào đó phần mềm sẽ ghi lại và tính công cho nhân viên theo số ngày checkin. Đây cũng được coi là một bước tiến lớn trong sự thay đổi đánh giá nhân sự.

Phát triển văn hoá nội bộ

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 5

Các ứng dụng quản lý doanh nghiệp không chỉ giúp quản trị nhân sự, công việc mà còn mang đến môi trường văn minh, hiện đại nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó giữa nhân viên với nhân viên, giữa nhân viên với lãnh đạo trong công ty. Giúp truyền thông, lan toả các thông điệp nội bộ trong công ty từ đó xây dựng và gắn kết một tập thể

Các ứng dụng quản lý doanh nghiệp trên iOS và Android

ACheckin

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 6

ACheckin là một trong số các app quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay với các chức năng đã dạng phải kể đến: chấm công bằng QR code, đánh giá dự án,… Trong đó quản lý nhân sự là tính năng cốt lõi của ACheckin. Bạn sẽ được sử dụng phần mềm quản lý nhân viên miễn phí với gói basic trước khi đưa ra quyết định mua gói trả phí. ACheckin đã có mặt trên hệ điều hành iOS và Android.

Link tải iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Tanca.io

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 7

Tanca là ứng dungh chấm công miễn phí thông minh bằng GPS, Wifi hoặc hình ảnh thực tế tự động quét dữ liệu về chung một hệ thống kiểm soát.

Ngoài chức năng chấm công, Tanca còn hỗ trợ xin nghỉ phép, tăng ca, đi muộn, lên lịch là sắp xếp cho nhân viên,…gửi báo cáo cá nhân, quản lý nhân viên dễ dàng, hiệu quả.

Base.vn

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 8

Base là nền tảng quản trị doanh nghiệp được tin dùng bởi hơn 5000 doanh nghiệp lớn nhỏ. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Base là phần mềm đa nền tảng phải kể đến như Base Work+ chuyên quản lý công việc & dự án; Base Info thông tin truyền thông nội bộ, mạng lưới nhân viên hay quản lý phòng họp; Base HRM chuyên quản lý nhân viên, KPI, quản lý chấm công.

Ở Base hội tụ nhiều chức năng đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp với một số tính năng FREE. Các doanh nghiệp nên cân nhắc để chọn cho mình một hình thức phù hợp.

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp trên máy tính PC

Phần mềm ACheckin

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 9

Quản lý nhân sự là một trong bốn tính năng cốt lõi của ACheckin. ACheckin cho phép dữ liệu liên quan tới chấm công, nghỉ phép, ngày công hoàn toàn tự động. Không cần phải mất thời gian xử lý thủ công dữ liệu giúp tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp. Nhân viên, quản lý trực tiếp và người làm nhân sự đều nắm được những thông tin này. Vì vậy, quy trình tính công cũng như tính lương về sau trở nên rõ ràng hơn.

Đặc biệt, phần mềm quản lý miễn phí (gói Basic – không tính phí) của ACheckin cho phép doanh nghiệp trải nghiệm toàn bộ tính năng liên quan đến nhân sự. Doanh nghiệp chỉ cần phải nâng cấp khi muốn sử dụng các tính năng nâng cao liên quan đến IoT và hệ thống.

Link tải MacOS: https://598a8cec58193de.kcdn.vn/ACheckin.dmg

Link tải Windows 64: https://598a8cec58193de.kcdn.vn/ACheckin-64.exe

 Phần mềm AMIS.VN

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 10

AMIS.VN giúp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp, liên thông dữ liệu giữa các phân hệ Kế toán – Bán hàng – Nhân sự giúp chủ doanh nghiệp có thể xem được mọi báo cáo về các công tác kinh doanh, tài chính, nhân sự. Bên cạnh đó, do AMIS.VN sử dụng công nghệ Cloud Computing nên dữ liệu giữa các chi nhánh sẽ được đồng bộ, quản lý tập trung từ đó có thể tự động tổng hợp các báo cáo nhanh chóng và tiện lợi.

 Phần mềm iHCM

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Khái niệm, ưu điểm, các app tốt nhất 11

Hệ thống iHCM không chỉ mang đến lợi ích cho nhà lãnh đạo, nhà quản lý mà còn giúp ích rất nhiều cho công việc của bộ phận nhân sự như dễ dàng tìm kiếm, cập nhật thông tin, giảm thiểu thủ tục hành chính, giấy tờ lưu trữ không cần thiết.

Trên đây là một số phần mềm và ứng dụng để quản lý doanh nghiệp bao gồm cả trên Mobile và PC để các bạn lựa chọn. Mong rằng các bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Mục lục