Ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp bằng cách nào?

Mục lục

Xu hướng chuyển đổi số bùng nổ bắt buộc các nhà quản lý phải ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau. Cụ thể cần phải làm những gì?

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp

Không thể phủ nhận những lợi ích mà công nghệ mang lại cho các doanh nghiệp. Không những giúp giảm thời gian làm việc, mà công việc có kết quả tốt hơn trông thấy. Cụ thể một số lợi ích nổi bật khi lựa chọn ứng dụng công nghệ trong quản trị:

  • Xây dựng quy trình phù hợp cho các công việc
  • Hạn chế tối đa các sai sót liên quan tới con người
  • Tiết kiệm thời gian cho công việc, đặc biệt nhiệm vụ có tính lặp lại
  • Tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp
  • Đảm bảo sự bảo mật trong lưu trữ dữ liệu

Ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp thông qua:

Kênh giao tiếp và truyền thông nội bộ

Không nhất thiết phải gặp gỡ trực tiếp thì nhân viên mới có thể giao tiếp và làm việc với nhau. Công nghệ mang tới các công cụ chat tiện lợi như Telegram, Facebook Messenger hay Zalo để nhắn tin và gọi điện. Thậm chí, các phần mềm như Zoom, Google Hangout còn cho phép việc họp đông người diễn ra thuận lợi trên nền tảng online.

Tương tự với kênh trao đổi trực tuyến, thông báo nội bộ từ phía công ty đến nhân viên cũng vô cùng dễ dàng. Trước đây, nếu như nhiều công ty sử dụng bảng tin hay dán giấy tờ thông báo, giờ đây với công nghệ, mọi thứ đều được đưa từ offline lên online. Những bảng tin trực tuyến hay cả mạng xã hội nội bộ giờ đã xuất hiện trên các phần mềm.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp bằng cách nào? 1

Ví dụ như ACheckin – Giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp cho phép nhân viên tương tác dễ dàng trên bản tin Workplace và gửi noti trên điện thoại cho tất cả mọi người. Nếu trước đây thông báo nội bộ tốn nhiều thời gian, công sức và nhân sự, thì giờ đây mọi hoạt động chỉ diễn ra tỏng vài giây.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Trên thị trường có vô vàn phần mềm hay ứng dụng công nghệ quản lý doanh nghiệp khác nhau từ nhân sự, công việc tới tài sản đều được quản lý trực tuyến. Những tính năng cơ bản nhất của các ứng dụng này có thể kể tới như:

  • Quản lý thông tin cá nhân, hồ sơ và vị trí công việc của nhân sự
  • Tạo và theo dõi tình trạng, tiến độ thực hiện dự án
  • Tự đống thống kê hoặc xuất báo cáo theo từng nội dung
  • Quản lý KPI, tuyển dụng và tính lương cho nhân sự

Ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp bằng cách nào? 2

Ứng dụng công nghệ cnth trong quản lý doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian của nhân sự trong thu thập, xử lý thông tin. Hơn nữa, với sự hỗ trợ của phần mềm, hiệu quả công việc sẽ được tối ưu hơn cách thức làm thủ công bình thường.

Chuẩn hoá quy trình

Nhiều công ty không thực sự chú tâm cho việc chuẩn hoá quy trình. Điều này dẫn đến quá trình vận hành gặp nhiều khó khăn vì không có quy trình chuẩn. Khi muốn ứng dụng công nghệ số, bắt buộc doanh nghiệp phải chuẩn hoá các quy trình để cung cấp dữ liệu đầu vào cho phần mềm.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp bằng cách nào? 3

Khác với con người, công nghệ sẽ có quy chuẩn cụ thể để thực hiện theo. Bởi vậy, có những bước chuẩn xác trong quản lý và vận hành tổ chức là một điểm cần thiết của ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp hiện nay. 

Đúng như vậy, việc ứng dụng khoa học công nghệ mới vào quy trình quản lý giúp Nhà quản trị điều hướng chính xác các hoạt động và vận hành công việc một cách chính xác, hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp, ACheckin là một lựa chọn đáng cân nhắc. Không chỉ ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự, giải pháp còn hỗ trợ quản lý dự án, công việc cũng như kênh giao tiếp và truyền thông nội bộ mới lạ và hiệu quả.

Tải ngay ACheckin miễn phí về trải nghiệm ngay tại: https://acheckin.vn/download

Mục lục