Ứng dụng chấm công cho iOS nào chính xác và tiết kiệm nhất?

Danh mục bài viết

Những ứng dụng chấm công cho iOS có ưu – nhược điểm gì? đâu là app để chấm công, tính lương chính xác, dễ dàng và tiết kiệm nhất hiện nay?

Cách mạng 4.0 phát triển, ứng dụng chấm công ra đời thay thế cho các máy chấm công truyền thống. Chúng là app trên điện thoại (iOS + Android) với đầy đủ các tính năng: chấm công, checkin, checkout, điểm danh, xin đi muộn, làm việc tại nhà, xin nghỉ phép….

Ưu và nhược điểm của app chấm công trên điện thoại

Vậy hãy thử tìm hiểu xem ứng dụng chấm công cho iOS và Android có những ưu và nhược điểm nào nhé.

Ưu điểm:

Xử lý dữ liệu đồng bộ theo thời gian thực (realtime) mà không cần qua tệp tin Excel cồng kềnh như trước.

Chấm công nhanh chóng. Chỉ một thao tác đơn giản bạn đã có thể checkin ngày đi làm tại công ty mà mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Ứng dụng chấm công cho iOS nào chính xác và tiết kiệm nhất? 1

Quản lý nhân viên từ xa, ở bất kỳ đâu. Với mọi ứng dụng chấm công trên điện thoại, Nhà Quản lý có thể biết được nhân viên của mình có đang ở công ty hay không? hôm nay họ đang đi làm hay xin nghỉ phép… thông qua trang quản trị trên máy tính hoặc điện thoại mà không cần đến bộ phận nhân sự.

Tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực: So với hình thức chấm công bằng vân tay, điểm danh… thì chắc chắn dùng app chấm công iOS, Android sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Theo thống kê, chấm công online tăng 20% hiệu suất làm việc, giảm 60% nghiệp vụ nhân sự.

Qua đây có thể thấy, các ứng dụng chấm công trên điện thoại giải quyết tốt bài toán nhân sự, tự động hóa, dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và là một trong số những giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp rất hiệu quả hiện nay.

Ứng dụng chấm công cho iOS nào chính xác và tiết kiệm nhất? 2

Nhược điểm: 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì các app chấm công vẫn có một vài điểm hạn chế nhất định:

– Chỉ hoạt động trên điện thoại thông minh iOS và Android, trang quản trị CMS trên máy tính nên bắt buộc nhân viên phải sử dụng smartphone.

– Chấm công online cần có kết nối wifi, 3G hoặc 4G

– Giới hạn số nhân viên nhất định và không phải app nào cũng miễn phí.

ACheckin: Ứng dụng chấm công cho iOS tốt nhất

ACheckin là một sản phẩm công nghệ mới nhất tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Trong đó tính năng chấm công được đánh giá nổi trội nhất:

– Checkin, checkout hàng ngày, chấm số ngày công đi làm đồng bộ thời gian thực realtime bằng mã QR code nhanh chóng, đảm bảo chính xác 100%.

Ứng dụng chấm công cho iOS nào chính xác và tiết kiệm nhất? 3

– ACheckin tích hợp các lí do xin nghỉ qua app: nghỉ phép, đi công tác, đến muộn, đi làm về sớm, làm việc tại nhà, nghỉ phép nửa ngày, nghỉ thai sản, nghỉ không lương, đi học – đào tạo (do công ty yêu cầu), vắng mặt do gặp khách hàng, quên – hỏng điện thoại.

Ứng dụng chấm công cho iOS nào chính xác và tiết kiệm nhất? 4

– Xem lại lịch sử các ngày nghỉ phép, lịch sử OT (danh sách làm thêm ngoài giờ)

– Đặt lịch họp, phòng họp, nhắc nhở cuộc họp để người dùng không bị lỡ việc.

– Đặt lời chào hàng ngày. Đây là một tính năng cực hay ở ACheckin mà ít có phần mềm chấm công iOS nào làm được. Bạn thỏa thích đặt lời chào buổi sáng và chiều về cho mình hoặc gửi lời chào đến những đồng nghiệp khác.

Ứng dụng chấm công cho iOS nào chính xác và tiết kiệm nhất? 6

– Ngoài ra, Acheckin còn bổ sung thêm các tính năng như một app quản lý công việc (hàng ngày, hàng tháng), quản lý tài sản, trang thiết bị…

Ứng dụng chấm công cho iOS nào chính xác và tiết kiệm nhất? 7

Ứng dụng chấm công cho iOS ACheckin với những ưu điểm tuyệt đối của mình giúp không chỉ giải quyết bài toán nhân sự cho Doanh nghiệp mà còn hỗ trợ họ quản lý tài nguyên một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mời các bạn xem thêm:

10 app quản lý công việc trên iPhone, cái nào hiệu quả nhất?

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.