Truyền thông nội bộ cần làm gì để nuôi dưỡng Doanh nghiệp phát triển?

Danh mục bài viết

Nếu ví doanh nghiệp là cơ thể thì truyền thông nội bộ là mạch máu. Truyền thông nội bộ cần làm gì để mạch máu đấy chảy xuyên suốt và nuôi dưỡng tốt cơ thể đấy?

Trước tiên, cần hiểu truyền thông nội bộ là hoạt động truyền đạt thông tin giữa các thành viên, các phòng ban công ty với nhau nhằm xây dựng, duy trì củng cố mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên với nhau, giữa nhân viên và các cấp lãnh đạo. Đây là việc mà bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng có để có thể duy trì, phát triển và đứng vững trên thị trường

Truyền thông nội bộ cần làm gì?

Nhiệm vụ của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp chính là củng cố tầm nhìn, giá trị và văn hóa của công ty cho các thành viên thông qua việc cung cấp thông tin. Nhờ có các kênh thông tin này giúp cho nhân viên hiểu được tình hình, văn hoá nội bộ doanh nghiệp mình như thế nào. Từ đó truyền tải cho các thành viên khác và lan rộng nét đặc trưng đó ra bên ngoài.

Truyền thông nội bộ cần làm gì để nuôi dưỡng Doanh nghiệp phát triển?1

Đồng thời, thông qua việc truyền thông nội bộ, các thành viên sẽ hiểu truyền thông nội bộ cần làm gì, từ đó lan tỏa được tinh thần đoàn kết trong doanh nghiệp, thấu hiểu và gắn bó chặt chẽ hơn nữa, vì lợi ích của mỗi cá nhân và của cả tập thể.

Các công việc cần làm của truyền thông nội bộ

Để tạo ra kết quả tốt, bộ phận truyền thông nội bộ của doanh nghiệp cần phải biết và hiểu rõ công việc của truyền thông nội bộ cần làm gì?

Thu hút và giữ chân nhân tài

Kênh truyền thông nội bộ có thể được xem là 1 phần quan trọng, bộ mặt của doanh nghiệp. Mỗi nhân viên nhìn vào đây đều cảm thấy tự hào và thích thú. Từ đó sẽ gắn kết với lâu dài với công ty hơn. Hơn thế nữa, chính mỗi nhân viên đóng vai trò là 1 người truyền thông ra bên ngoài cho doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ cần làm gì để nuôi dưỡng Doanh nghiệp phát triển?2

Tạo động lực và tinh thần cho nhân viên

Mỗi cá nhân làm truyền thông nội bộ cần quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân viên để có thể nâng cao tinh thần đó, khơi dậy cảm hứng làm việc và cống hiến cho tổ chức. Mỗi nhân viên đều hiểu được họ là 1 thành phần quan trọng và gắn liền với doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi làm truyền thông nội bộ

Trước hết:

Bạn cần phải nắm rõ nội dung, thông điệp, sứ mệnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới nhân viên, hiểu rằng nhân viên truyền thông nội bộ cần làm những việc gì? Chính điều này sẽ giúp bạn truyền thông có hiệu quả và chạm đến mục đích mà bộ phận truyền thông nội bộ cần đạt được. Đồng thời, chỉ khi bạn hiểu đúng và sâu, thì mới truyền tải nội dung này 1 cách tốt nhất tới các bộ phận khác.

Truyền thông nội bộ cần làm gì để nuôi dưỡng Doanh nghiệp phát triển?3

Thứ hai:

Chọn lọc kênh truyền thông hiệu quả tới tất cả nhân viên theo hướng nhanh nhất. Việc truyền thông nội bộ thời nay dễ dàng hơn bao giờ hết khi có công nghệ và những ứng dụng hỗ trợ. Các ứng dụng phần mềm không chỉ giúp cho việc thông tin, trao đổi, tiếp nhận dễ dàng hơn mà còn kích thích tương tác nhanh chóng, đảm bảo sự kết nối.

Truyền thông nội bộ cần làm gì để nuôi dưỡng Doanh nghiệp phát triển?4

ACheckin là một giải pháp quản trị nâng cao chất lượng trải nghiệm của nhân viên, hỗ trợ truyền thông nội bộ với các tính năng như trò chơi tập thể, lời lúc sinh nhật, lời chào checkin, thời gian gắn bó,…Truyền thông nội bộ cần làm gì để nuôi dưỡng Doanh nghiệp phát triển?5

Từ đó, ACheckin góp phần giúp doanh nghiệp cân bằng được quy trình quản lý minh bạch và nâng cao trải nghiệm của nhân viên.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về giải pháp xây dựng văn hoá công ty tại trang web: https://acheckin.vn/feature

Còn bạn, bạn nghĩ truyền thông nội bộ cần làm gì để ngày càng phát huy được vai trò của mình. Hi vọng thông tin mà News.ACheckin mang tới sẽ bổ ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.