Top phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất 2021

Mục lục

Khi số lượng nhân viên ngày càng tăng lên, khi bạn muốn quản lý nhân sự online miễn phí, hiệu quả và khoa học thì bạn sẽ phải cần đến các phần mềm nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự (Personnel Management Software) là một ứng dụng công nghệ được tạo ra nhằm hỗ trợ , quản lý nhân viên trong doanh nghiệp. Và fưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến miễn phí để bạn tham khảo sử dụng.

Phần mềm Excel

Là một công cụ miễn phí, dễ thao tác, biểu mẫu, form rất đa dạng nên Excel được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Top phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất 2021 1
Các dữ liệu có thể được cập nhật một cách chi tiết, rõ ràng nên dễ soi chiếu các hạng mục với nhau. So với cách làm thủ công, phần mềm quản lý nhân sự Excel giúp tiết kiệm thời gian và kiểm soát dữ liệu chính xác hơn.

Hạn chế:

– Excel có tính bảo mật không cao, dễ gây ra sai sót bởi các dữ liệu được nhập vào, được sao chép, chỉnh sửa… đều là thao tác của con người. Chưa kể, khi quy mô doanh nghiệp càng lớn, việc kiểm soát nhân sự qua Excel không còn tối ưu.

– Các dữ liệu trong Excel bị phân tán trong các file khác nhau, gây mất thời gian và công sức để quản lý.

Phần mềm Apptivo

Miễn phí, không giới hạn người dùng, nhiều tính năng (HR, tuyển dụng, đơn xin nghỉ phép) … linh hoạt có khả năng tích hợp với các công cụ cần thiết khác, được xây dựng như ứng dụng điện toán đám mây…. Apptivo được không ít doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

Top phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất 2021 2

Hạn chế:

Với bản miễn phí, nguồn lưu trữ dữ liệu bị giới hạn ở 500MB, không thể sử dụng hay truy cập trực tiếp trên các thiết bị di động.

Hơn nữa Apptivo không phải là phần mềm quản lý nhân sự thuần túy, không thực sự tập trung vào quản lý nhân sự dẫn đến thiếu một số chức năng khác như: đào tạo, đánh giá…

Phần mềm Deskera

Quản lý nhân sự online miễn phí bằng Deskera phù hợp với các công ty có quy mô nhân sự lớn hoặc vừa. Với nhiều tính năng, Deskera giúp doanh nghiệp quản lý biên chế, chấm công, tuyển dụng… và có thể tích hợp dễ dàng với các công cụ khác.

Top phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất 2021 3

Tuy nhiên, do bao quát rất nhiều tính năng nên một số tính năng của Deskera không có chiều sâu, không đi sâu chi tiết vào các tính năng cụ thể so với các phần mềm khác.

Phần mềm SimpleHRM

SimpleHRM cung cấp một nền tảng HR khá tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm nhân sự miễn phí này có khả năng xử lý một phạm vi đa dạng của nhu cầu quản lý nhân sự bao gồm cả quản lý nghỉ phép, quản lý chi phí, lợi ích, báo cáo nhiệm vụ… Hơn nữa, SimpleHRM có một giao diện đẹp và dễ sử dụng.

Top phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất 2021 4

Hạn chế:

Phần mềm này khó cài đặt với mã nguồn mở cho doanh nghiệp cho nên bạn phải có kiến thức về IT, kỹ thuật nếu muốn công việc được thực hiện nhanh chóng.

Phần mềm Perfect HRM 2012

Perfect HRM 2012 ra đời nhằm hỗ trợ quản lý nhân sự có một cách quản lý chuyên nghiệp hơn và thuận tiện hơn. Ngoài khả năng lưu trữ thông tin nhân sự, ứng dụng này còn tích hợp chấm công để tự động lưu dữ liệu nhân viên giờ làm việc – giờ về trong doanh nghiệp.

Top phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất 2021 5
Với giao diện Tiếng Việt dễ hiểu, thuận tiện chỉnh sửa dữ liệu Xuất – Nhập, tạo báo cáo quản lý nhân sự, tiền lương, tự động tính lương, các chế độ và ngày nghỉ, ngày công của nhân viên cửa hàng, Perfect HRM 2012 có khá nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp.

Hạn chế

Giao diện của Perfect HRM 2012 khá phức tạp và rối mắt nên phải mất một thời gian làm quen thì mới có thể sử dụng được.

Phần mềm ACheckin

Top phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất 2021 6

Giải pháp quản lý nhân sự online miễn phí ACheckin ra mắt người dùng năm 2019 với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp trong việc: quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý tài nguyên, quản lý hệ thống, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trong đó mảng quản lý nhân sự là thế mạnh của phần mềm này:

  • Chấm công: chấm công thông minh thông qua các hình thức: Camera AI, mã QR code, Wifi, Vị trí; thông tin chấm công hiển thị thời gian thực (realtime); xin nghỉ và duyệt đơn trên app; đăng ký xoay ca, đổi ca nhanh chóng; báo cáo chấm công chi tiết, rõ ràng…
  • Quản lý nhân sự, chấm công từ xa, chấm công tại nhà trong thời gian Work From Home
  • Quản lý hồ sơ nhân viên online trên app, chính xác đến từng thông tin
  • Push thông báo tình từ bộ phận nhân sự đến toàn thể nhân viên tức thời
  • Không cần lắp đặt phức tạp, giao diện đẹp, sử dụng dễ dàng

Bên cạnh ưu điểm về quản lý nhân sự thì ACheckin còn hạn chế:

  • Bản dùng thử miễn phí giới hạn thời gian sử dụng nên bạn cần mua bản trả phí thì có mới thể sử dụng tiếp
  • Càng chọn gói chi phí cao thì bạn càng được trải nghiệm nhiều tính năng mới
  • Chỉ tập trung vào chấm công và trải nghiệm nhân sự là chính chứ chưa mạnh ở mảng tính lương.

Đăng ký dùng thử ACheckin free ngay TẠI ĐÂY 

Trên đây là các phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất năm 2021 cho bạn đọc tham khảo. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, đặc điểm, nhu cầu cũng như mức chi phí để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhé.

Mời bạn xem thêm:

Top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2021

Mục lục