Tính năng ACheckin

Top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2021

Quản lý nhân sự bằng phần mềm đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn. Nhưng trong số đó, đâu mới thực sự là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất hiện nay?

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ hỗ trợ chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao và người làm nhân sự giúp cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu diễn ra tự động. Sử dụng phần mềm giúp giảm chi phí quản lý và tăng độ chính xác trong quy trình.

Top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2019

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự bao gồm thông tin liên hệ, dữ liệu liên quan đến chấm công, ngày phép. Bên cạnh đó, phần mềm có cả đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Từ đó giúp việc tính lương hàng tháng và đánh giá công việc minh trở nên bạch hơn.

Những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng download phần mềm quản lý nhân sự hoàn toàn miễn phí. Các phần mềm này có thể hoạt động hiệu quả mà không nhất thiết phải trả phí. Chỉ khi tổ chức thấy thực sự phù hợp và muốn mở rộng thêm tính năng mới cần trả phí để nâng cấp.

App ACheckin

Không quá khi nói rằng ACheckin là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất đồng thời là giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp toàn diện.

Quản lý nhân sự là một trong bốn tính năng cốt lõi của ACheckin. ACheckin cho phép dữ liệu liên quan tới chấm công, nghỉ phép, ngày công hoàn toàn tự động. Không cần phải mất thời gian xử lý thủ công dữ liệu giúp tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp. Nhân viên, quản lý trực tiếp và người làm nhân sự đều nắm được những thông tin này. Vì vậy, quy trình tính công cũng như tính lương về sau trở nên rõ ràng hơn.

Ngoài ra, các thông tin cá nhân của nhân viên cũng được hiển thị trên ứng dụng cho thiết bị di động khi có quyền truy cập. Với các trưởng đội nhóm và người làm nhân sự, thông tin này được sử dụng cho công tác nội bộ. Từ đó, tổ chức dễ dàng xây dựng được hoạt động nội bộ và phát triển văn hoá doanh nghiệp.

Top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2019 1

Quản lý dự án là một tính năng cốt lõi khác, được xây dựng để hỗ trợ cho quản lý nhân sự. Không chỉ đơn giản theo dõi các thông tin đơn thuần về nhân viên, việc quản lý kết quả làm việc là cần thiết. ACheckin cho phép các cá nhân tự đánh giá thời gian làm việc ứng với các dự án. Điều này giúp không chỉ nhân viên và quản lý có cái nhìn tổng quan về hiệu quả làm việc chung.

Đặc biệt, gói Basic – không tính phí của ACheckin cho phép doanh nghiệp trải nghiệm toàn bộ tính năng liên quan đến nhân sự. Doanh nghiệp chỉ cần phải nâng cấp khi muốn sử dụng các tính năng nâng cao liên quan đến IoT và hệ thống.

Download phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tại đây 

Có thể bạn muốn xem thêm:

Top 5 phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày tốt nhất

Phần mềm Tanca

Tanca cũng có chức năng chấm công trực tuyến trên thiết bị di động tương tự như ACheckin. Tuy nhiên, Tanca không sử dụng mã QR mà nhân viên cần khai báo vào hoặc ra ca. Đồng thời phần mềm này cho phép tích hợp quét dữ liệu của máy chấm công.

Top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2019 2

Một tính năng khác của Tanca là xử lý các vấn đề về nghỉ phép, tăng ca, ra ngoài…. Khá giống với ACheckin và một số phần mềm đang xây dựng để xử lý dữ liệu này ngay trên hệ thống. Tính năng này khắc phục được điểm yếu trước đây phải xử lý tay qua excel hoặc tương tự. Phần mềm này cũng cho phép doanh nghiệp tính lương thông qua các công thức hoặc bảng mẫu có sẵn.

Tanca cũng là một trong số phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất và còn miễn phí với 5 tài khoản, không giới hạn thời gian sử dụng. Điều này khá giới hạn nhưng giá mua thêm tài khoản cũng không quá cao (khoảng 20.000đ/ tài khoản).

Tải ứng dụng Tanca tại đây 

Phần mềm Bravo

Tương tự như hai phần mềm trên, nhân viên cũng có thể khai báo ngày làm việc hoặc ngày nghỉ. Dữ liệu sẽ được cập nhật từ các máy chấm công lên hệ thống. Hình thức này tạo ra sự linh hoạt cho tổ chức tuy nhiên cũng phải lưu ý về xử lý dữ liệu qua lại khi không đồng nhất trong 1 hệ thống.

Top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2019 3

Bravo còn cho phép tính lương thông qua các tham số và công thức tuỳ theo từng dạng. Có thể kể tới tính lương nhiều cách như ngày công, sản phẩm. Tương tự, với quản lý nhân sự, phần mềm này sẽ lưu trữ linh hoạt, các thông tin liên hệ, thay đổi trong quá trình làm việc cũng được ghi lại.

Bravo có khá nhiều tính năng toàn diện về quản lý nhân sự và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Bởi vì để sử dụng phần mềm, người phụ trách cần mất thời gian để làm quen và cài đặt thông tin đầu vào.

Trên đây là một số phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hi vọng bạn có thể tìm được phần mềm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Tăng ca đêm ngày thường sẽ được tính lương như thế nào?

Tăng ca là việc mang tính chất bắt buộc ở một số đơn vị do tính chất nghề nghiệp hoặc yêu cầu của công...

Phần mềm chấm công định vị GPS là gì và ưu nhược điểm

Cùng với QR code, Wifi, Camera AI, hình thức chấm công định vị GPS đang trở nên phổ biến hơn trong các doanh nghiệp....

Giới thiệu chi tiết app quản lý công việc hiệu quả 2021 và link tải

Giới thiệu chi tiết về app quản lý công việc hiệu quả 2021 được các doanh nghiệp giá cao về hiệu suất, tính năng,...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...