Tính năng ACheckin

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021

Bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building indoor mới mẻ, thú vị, hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng? Tham khảo ngay 5 game chơi trong nhà hay nhất năm 2021 bên dưới đây nhé.

Chiếc bàn kiên cố

Đây là một trong các hoạt động lý tưởng trong danh sách các trò chơi team building trong nhà không thể bỏ lỡ. Không chỉ thể hiện được tinh thần gắn kết giữa các thành viên qua việc hoạt động nhóm, hỗ trợ lẫn nhau để tạo thành 1 chiếc bàn vững chãi mà trò chơi này còn là hoạt động lý tưởng để xây dựng lòng tin giữa từng thành viên với nhau, vô cùng phù hợp thích hợp cho những buổi kick-off cho những thành viên mới trong tập thể.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 1

 • Số lượng người tham gia: 3 – 6 người mỗi đội.
 • Dụng cụ: không.
 • Cách thức chơi: Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau, quản trò sẽ ra hiệu lệnh đếm ngược. Khi nhận được hiệu lệnh của quản trò, các thành viên sẽ đồng lượt ngả ra đằng sau, đồng thời tự di chuyển sao cho đầu người này sẽ gối vào đùi người kia, tạo thành 1 chiếc bàn kiên cố. Đội chiến thắng là đội chơi giữ được chiếc bàn đứng vững trong thời gian lâu nhất.

Vẽ tiếp sức

Tại hoạt động này, người chơi sẽ phải học cách truyền tải ý tưởng của mình sao cho các thành viên còn lại trong đội có thể hiểu 1 cách chính xác nhất đồng thời các thành viên khi chơi cũng phải học cách thấu hiểu những người đồng đội để có thể nắm bắt được chính xác nhất đáp án đúng. “Vẽ tiếp sức” là một trong các trò chơi team building indoor vô cùng hấp dẫn và kịch tính được sử dụng nhiều trong các buổi training nhân viên hoặc workshop đào đạo.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 2

 • Số lượng người chơi tham gia: 10 – 40 người. 
 • Dụng cụ: bút và giấy
 • Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội có số người chơi bằng nhau, tối thiểu 5 thành viên, xếp thành 1 hàng dọc và quay lưng lại nhau. Người cuối hàng có nhiệm vụ nhận đáp án từ trọng tài, sau đó nhiệm vụ là phải vẽ lại đáp án ra giấy và đưa cho người đằng trước xem. Người sau sẽ tiếp tục vẽ lại đáp án và chuyển cho người tiếp theo cho đến khi hết hàng, thời gian xem hình vẽ giữa người trước và người sau là 10s. Người cuối cùng nhận được bức hình sẽ là người trả lời đáp án, nếu trả lời được đáp án đúng thì đội chơi giành được điểm. Sau thời gian quy định đội nào có điểm số cao nhất là đội chiến thắng.

Chuyền chanh

Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building độc lạ trong nhà thì “Chuyền chanh” là 1 gợi ý không thể bỏ qua dành cho bạn. Chỉ với những đạo cụ dễ dàng chuẩn bị và luật chơi đơn giản là bạn có thể dễ dàng tạo được những phút giây khó quên giữa những đồng nghiệp của mình. Để có chiến thắng cho trò chơi này, các thành viên phải có khả năng phối hợp hoàn hảo kết hợp với tốc độ xử lý tình huống dứt khoát.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 3

 • Số lượng người chơi tham gia: không giới hạn,
 • Dụng cụ: thìa, quả chanh, rổ đựng.
 • Cách chơi: chia người chơi thành các đội có số thành viên từ 5 – 7 người, mỗi đội chơi sẽ xếp thành 1 hàng dọc. Mỗi thành viên sẽ ngậm 1 chiếc thìa trên miệng, thành viên đầu tiên sẽ đặt 1 quả chanh lên chiếc thìa, nhiệm vụ là phải chuyền quả chanh cho người tiếp theo mà không được tiếp xúc bằng tay cho đến người cuối cùng. Nếu trong quá trình chơi có thành viên làm rơi quả chanh thì sẽ phải bắt đầu lại từ người đầu tiên, sau thời gian quy định, đội chơi nào chuyền được số chanh nhiều nhất là đội chiến thắng.

Di bạt 

Thay vì tập trung vào kỹ năng giao tiếp giữa từng thành viên như các trò chơi team building indoor khác thì “Di bạt” lại thiên về tạo dựng cảm giác và trải nghiệm gắn kết giữa các thành viên nhiều hơn. Với luật chơi đơn giản và đạo cụ dễ chuẩn bị, bạn đã có thể tạo ra được những giây phút gắn kết khó quên với những đồng nghiệp của mình.

 • Số lượng người chơi tham gia: 7 – 10 người mỗi đội.
 • Dụng cụ: tấm bạt nhỏ.
 • Cách chơi: tất cả thành viên của đội chơi sẽ tập trung và cùng đứng trên 1 tấm bạt, nhiệm vụ của các thành viên là hãy di chuyển đến vạch đích mà vẫn phải giữ được trạng thái đứng trên tấm bạt, nếu trong quá trình chơi đội nào có thành viên chạm chân ra khỏi tấm bạt thì sẽ phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát. Đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

Đuổi hình bắt chữ

Đây là hoạt động quen thuộc nhưng không kém phần thú vị nằm trong danh sách các trò chơi team building indoor không nên bỏ qua. Dựa theo chương trình truyền hình nổi tiếng “Đuổi hình bắt chữ”, phiên bản tại văn phòng này sẽ hứa hẹn đem lại cho thành viên tham gia những tiếng cười thoải mái và không khí vui nhộn với những đáp án không tưởng từ trí tưởng tượng vô hạn của người chơi.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 4

 • Số lượng người chơi tham gia: không giới hạn.
 • Dụng cụ: hình ảnh mô tả.
 • Cách chơi: chia người chơi thành các đội khác nhau, mỗi đội chọn ra 2 thành viên, 1 người có trách nhiệm nhìn hình ảnh để mô tả bằng cử chỉ hành động nhưng không được sử dụng lời nói, người còn lại sẽ đoán đáp án thông qua mô tả của người 1. Lần lượt như vậy cho đến khi tất cả thành viên của đội được tham gia, đội chơi nào đoán được nhiều đáp án đúng nhất sẽ là đội chiến thắng.

Với những gợi ý thú vị về những trò chơi team building indoor đã được đưa ra ở bài viết trên, hi vọng bạn đọc có thể tự lập được những hoạt động gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.

Bài viết liên quan

Ca gãy là gì? Cách quản lý nhân viên làm việc ca gãy hiệu quả

Ca gãy là gì? Làm thế nào để quản lý nhân viên làm việc ca gãy hiệu quả? Cùng tìm hiểu thông tin trong...

Làm sao để sử dụng công nghệ trong truyền thông nội bộ hiệu quả?

Sử dụng công nghệ trong giao tiếp nội bộ không cứ đơn giản là tải công cụ và xem mọi thứ tự do phát...

Quy định về hệ số lương và cách tính lương theo hệ số

Nắm chắc kiến thức liên quan đến quy định về hệ số lương cũng như cách tính lương theo hệ số giúp ích rất...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...