Top các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà an toàn, hài bựa nhất

Danh mục bài viết

Sau mùa dịch, cả công ty không thể đi team building xa, không thể ra ngoài trời? Bạn đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo ngay các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà hài bựa và an toàn sau đây nhé.

Nối từ

Một trò chơi tập thể gắn kết mọi người vừa đơn giản vừa hài hước mà bạn có thể áp dụng ở bất kỳ nơi đâu đặc biệt là tại văn phòng làm việc.

 • Dụng cụ: Không cần
 • Cách chơi:

Chia cả thành viên thành 2 đội. Oẳn tù xì xem đội nào thắng thì sẽ được ra từ trước, đội thua sẽ nối tiếp từ mà đội thắng vừa đưa ra. Ví dụ: trong xanh – xanh biếc – biếc cười… Cứ lần lượt như vậy đến khi đội nào không nói được tiếp thì đội ý thua.

Lưu ý: Từ cuối của cụm từ trước kết hợp với từ đầu của cụm từ sau thành một cụm từ có nghĩa.

Tam sao thất bản

Nghe tên bạn đã thấy có cái gì đó hài hài rồi phải không? Mang lại tiếng cười rộn ràng vui vẻ cho người chơi là mục đích cuối cùng của “Tam sao thất bản”.

Top các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà an toàn, hài bựa nhất 1

 • Dụng cụ: Tai nghe, máy nghe nhạc hoặc điện thoại.
 • Cách chơi:

Chia thành viên thành các đội khác nhau, mỗi đội khoảng 3-5 người, xếp thành hàng dọc. Các thành viên đều được đeo tai nghe và bật nhạc ở mức to nhất trừ trừ người đầu hàng ra.

Nhiệm vụ của người đầu hàng là phải nghe 1 câu từ từ người quản trò sau đó truyền đạt lại cho người thứ 2, cứ như thế cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ đọc câu hoặc từ mà mình nghe được từ đồng đội. Kết thúc trò chơi, đội nào nói được nhiều câu đúng hơn sẽ là đội chiến thắng.

Đổi vị trí

 • Dụng cụ: Cốc nhựa hoặc giấy (2 màu cốc khác nhau)
 • Cách chơi:

Chia thành các đội khác nhau, mỗi đội cử 1 thành viên lần lượt lên tham gia trước. Từng đội sẽ được phát cho 1 chồng cốc khoảng 15 cái cùng màu và 1 cái cốc khác màu ở dưới. Khi quản trò hô bắt đầu thì các đội chuyển cốc từ trên xuống dưới, đến khi cốc màu khác được chuyển lên đầu. Đội nào chuyển được nhanh hơn sẽ giành phần thắng.

Xé bảng tên

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng đến với một trò chơi hoạt náo tập thể trong nhà rất hấp dẫn. Chắc chắn hoạt động giải trí này sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực cho tất cả mọi người.

Top các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà an toàn, hài bựa nhất 2

 • Dụng cụ: giấy, bút, băng dính
 • Cách chơi:

Chia làm 2 đội, mỗi đội 5 người. Các thành viên của mỗi đội viết tên của mình lên giấy rồi dán sau áo. Khi quản trò hô hiệu lệnh bắt đầu thì các đội phải làm sao để có thể xé được bảng tên của đội đối phương. Đội nào xé được hết bảng tên của đội kia trước thì đội đó thắng.

Tôi cần

Xem ra đã chơi Nối từ rồi thì bạn không thể bỏ qua trò chơi gắn kết tập thể này được. Cách chơi rất đơn giản như cái tên “Tôi cần” nhưng lại siêu bựa hài hước.

 • Dụng cụ: không cần
 • Cách chơi:

Chia thành 3 – 4 đội, thành viên mỗi đội tùy ý.
Khi quản trò hô “ Tôi cần, tôi cần” thì các đội đáp lại “ cần gì, cần gì”, rồi quản trò nói ra đồ mình cần thì các đội phải nhanh chóng lấy món đồ đó đưa cho quản trò.

Ví dụ: Quản trò sẽ hô “Tôi cần một chiếc cốc nhựa” thì các đội sẽ phải nhanh chóng đi tìm chiếc cốc nhựa rồi đưa cho Quản trò.

Hết thời gian chơi, đội nào làm lấy được đúng và nhanh nhất đồ theo yêu cầu của quản trò thì đương nhiên đội đó thắng.

Đoán ý đồng đội

 • Dụng cụ: các tờ giấy ghi các câu hoặc từ được gập lại
 • Cách chơi:

Chia thành viên thành các đội và lần lượt tham gia chơi. Đội chơi cử 1 người lên nhận các tờ giấy đã được ghi yêu cầu từ quản trò. Nhiệm vụ của người đó là dùng cơ thể để miêu tả lại câu hay từ trong tờ giấy mình nhận được để cho đồng đội đoán. Đội nào có nhiều đáp án đúng hơn thì đội đó sẽ thắng.

Top các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà an toàn, hài bựa nhất 3

Lưu ý: Chỉ được dùng cơ thể để miêu tả, không được nói.

GameTeam – Kho trò chơi gắn kết tập thể vui nhộn

Để gắn kết tập thể trong một tổ chức không hề đơn giản nhất là trong thời điểm dịch bệnh chưa được kiểm soát tuyệt đối. Việc này yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng giữa bộ phận nhân sự, PR với ban giám đốc để tìm ra giải pháp hiệu quả nhất.

GameTeam là một lựa chọn được các Nhà quản lý doanh nghiêp tin tưởng lựa chọn bởi đây là một ứng dụng chơi game trí tuệ online trong nhà tối ưu chi phí, thời gian mà vẫn đạt được mục tiêu gắn kết tập thể.

Top các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà an toàn, hài bựa nhất 4

Cách gắn kết nhân viên trong công ty của GameTeam khác biệt hoàn toàn:

 • Nâng cao trải nghiệm nhân sự và phát triển văn hóa doanh nghiệp với kho các trò chơi trí tiệu thông minh siêu hài hước
 • Nâng cao hiệu quả công việc, tối đa tiềm năng phát triển
 • Nâng cao giá trị của công tác nhân sự và truyền thông nội bộ

>>>> Công cụ truyền thông nội bộ chuyên nghiệp dành riêng PR và bộ phận HR

Bạn có thể tìm hiểu thêm về GameTeam tại website: https://gameteam.vn/

Trên đây là các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà an toàn và mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn vui vẻ nhất. Đừng bỏ qua cơ hội kết nối mọi người với nhau nhé.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.