Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiệu quả

Danh mục bài viết

Có thể thấy rõ vai trò và tầm quan trọng của các phần mềm quản lý doanh nghiệp đối với sự phát triển của một công ty trong bối cảnh hiện nay như thế nào. Vậy đâu là phần mềm tốt nhất để các CEO lựa chọn?

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý?

Có rất nhiều Nhà quản trị nghĩ rằng có thể sử dụng phần mềm kế toán, nhân sự, tính lương… để thay thế cho phần mềm quản lý doanh nghiệp. Chính vì thế mà hệ thống quản lý gặp khó khăn, dẫn đến hệ quả tất yếu:

– Ban giám đốc không có cái nhìn tổng quan về toàn bộ tình hình sản xuất và kinh doanh như thế nào, doanh thu lỗ lãi ra sao…. Nếu muốn biết sẽ phải nhờ các bộ phận tổng hợp lại.

– Các công cụ quản lý thiếu sự gắn kết, chồng chéo, lãng phí nguồn nhân lực….

– Dễ đưa ra những quyết định sai sót trong một số tình huống phát sinh ngoài dự đoán

– Thường xuyên xảy ra biến động về nhân sự, không thể kiểm soát được dẫn đến thiếu nguồn nhân lực

Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiệu quả 1

– Thông tin và dữ liệu không được cập nhật đều đặn, không có mục tiêu rõ ràng theo từng thời giai đoạn, từng thời điểm

Chính vì thế mà các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp ra đời nhằm mục đích giải quyết bài toán quản lý, theo dõi, đồng bộ hóa mọi hoạt động trong doanh nghiệp để Ban giám đốc nắm bắt chính xác, kịp thời và sử dụng nguồn lực một cách hợp lý.

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất

Dưới đây là những phần mềm, các giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp đang được nhiều CEO yêu thích nhất hiện nay cho bạn tham khảo.

AMIS.VN

AMIS.VN là sản phẩm của MISA – một công ty với 25 năm kinh nghiệm được xem là giải pháp ERP hiệu quả khi nó tích hợp các tính năng trên cùng một hệ thống. Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, nhân sự, tiền lương, hệ thống… thì AMIS.VN liên thông tất cả các phân hệ tài chính kế toán, bán hàng, nhân sự, quản trị công việc…. với nhau để quản lý chặt chẽ và tổng quan hơn.

Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiệu quả 2

Ưu điểm của AMIS.VN là hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định nguồn lực, tối ưu chi phí và sử dụng nhân sự hiệu quả hơn. Cụ thể:

– Quy trình thống nhất giữa các phòng ban nên cắt giảm tối đa thời gian nhập liệu, giảm sai sót, đẩy nhanh hiệu suất làm việc và hạn chế xảy ra sai sót có thể xảy ra.

– Tích hợp trên nền tảng Cloud nên nhân viên và BLĐ có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, xem báo cáo theo thời gian thực ngay trên điện thoại, kế toán viên có thể kê khai thuế qua mạng ngay khi làm việc tại nhà…

– Gồm nhiều chức năng như: Tài chính kế toán, nhân sự (Tuyển dụng, tính lương, bảo hiểm, bán hàng (CRM), Marketing và truyền thông nội bộ, Quy trình – Quy định, Quản lý công việc …

– Kết nối với các phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm chữ ký số, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý nhà hàng giúp doanh nghiệp hợp nhất thông tin từ đầu vào đến đầu ra, từ hệ thống bán lẻ đến tổng công ty.

AMIS.VN có chính sách giá hấp dẫn, linh hoạt gói sử dụng, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thực sự thì việc tìm một phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí không quá khó nhưng đâu mới là sản phẩm thực sự tốt và hiệu quả thì không phải cái nào cũng làm được. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn rằng: Về lâu dài nên chọn phần mềm trả phí thì hơn.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Công cụ quản lý doanh nghiệp hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay

Microsoft Dynamic

Không giống như Microsoft AMIS.VN, Dynamics 365 là phần mềm quản trị của nước ngoài nhưng nó hợp nhất các chức năng của phần mềm quản lý khách hàng vào ERP và phát triển thêm các tính năng mới để hỗ trợ quản lý kinh doanh từ quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng, hoạt động vận hành cho đến tài chính, quản lý dự án, Marketing …

Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiệu quả 3

Microsoft Dynamics 365 cung cấp các ứng dụng hỗ trợ cho điện thoại iOS, Android, Windows Phone. Nó cũng có khả năng làm việc mà không cần kết nối dữ liệu và dữ liệu sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi kết nối được thiết lập lại như AMIS.VN.

Open Bravo

Với hơn 6.000 cá nhân và tổ chức sử dụng, hoạt động tốt trên các trình duyệt, phát triển dựa trên quy trình làm việc hiện đại, logic phù hợp với hoạt động điều hành và quản lý của các tổ chức cụ thể…. OpenBravo đang được người dùng tin tưởng lựa chọn.

Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiệu quả 4

Openbravo hiện có giá bán dựa theo nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng và trả phí duy trì theo hình thức tháng.

SAP Business One

Một trong các phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp với ngành kế toán, sản xuất, quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng (CRM), bán lẻ và phân phối quy mô vừa và nhỏ chính là SAP Business One.

Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiệu quả 5

SAP Business One hỗ trợ các giao dịch đa tiền tệ và có khả năng đa ngôn ngữ cho các doanh nghiệp hoạt động trên toàn cầu. Hệ thống cung cấp nền tảng hỗ trợ từ xa có thể thực hiện kiểm tra sức khỏe hệ thống tự động, bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch, nâng cấp kiểm tra đủ điều kiện và tự động sửa lỗi các vấn đề.

SAP Business One là phần mềm cusotmize hiếm hoi sẽ nhận chỉnh sửa theo nhu cầu thực tế của khách hàng dựa trên nền tảng sẵn có.

Oracle

Cung cấp các ứng dụng và công cụ ERP để quản lý tài chính, nhân lực, phân phối, sản xuất…. phần mềm quản trị doanh nghiệp trên nền điện toán đám mây Oracle JD Edwards rất đáng để bạn lựa chọn.

Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiệu quả 6

Các tính năng của ERP Oracle bao gồm: quản lý đơn hàng, CRM, sản xuất, lập kế hoạch chuỗi cung ứng – hậu cần, báo cáo và kinh doanh thông minh, quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý vòng đời tài sản.

Bên cạnh đó thì Oracle còn mở rộng thêm các tính năng khác như: quản lý bất động sản, quản lý vốn nhân lực, sức khỏe và an toàn môi trường và giao dịch hàng hóa.

Cũng giống Microsoft Dynamics 365, để mua và sử dụng phần mềm này bạn phải thông qua các đại lý và chi trả một khoản bản quyền tiếng Việt.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Odoo, WebERP, IDempiere, OpenERP, MaxV PRo…

Xem thêm:

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất năm 2021

Trên đây là danh sách tổng hợp các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo để lựa chọn nhé.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.