Top 8 trò chơi team building vui nhộn hài bựa nhất hiện nay

Mục lục

Để thu hút được nhiều người tham gia và khuấy động tinh thần chơi game hết mình của mọi người thì bạn nên chọn các trò chơi team building vui nhộn hài bựa bên dưới đây nhé.

Trò chơi dập tắt nến

Đây sẽ là hoạt động lý tưởng cho danh sách các trò chơi team building trong nhà vui nhộn nhất, phù hợp cho cả không gian ngoài trời ít gió.
– Không gian tổ chức: trong nhà hoặc ngoài trời, ít gió
– Số lượng người tham gia: 15 – 30 người.
– Đạo cụ: thắt lưng, nến, dưa chuột, dây dù.
– Cách thức chơi: mỗi đội sẽ cử ra 1 người đeo thắt lưng, trên thắt lưng buộc 1 quả dưa chuột, người chơi có nhiệm vụ di chuyển đến ngọn nến và dập tắt bằng quả dưa chuột mà không được sử dụng tay. Sau khi hoàn thành, người chơi sẽ thắp lại nến và đeo thắt lưng cho người chơi tiếp theo.
– Cách thắng cuộc: trong khoảng thời gian nhất định, đội chơi nào có số lần dập tắt nên hợp lệ nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi cướp cờ

Cướp cờ là một trong số các trò chơi team building bựa đã khá quen thuộc với nhiều người. Chỉ với một chút cải tiến về luật chơi, bạn có thể biến tất cả thành các trò chơi team building vui nhộn đầy kịch tính.

Top 8 trò chơi team building vui nhộn hài bựa nhất hiện nay 1– Không gian tổ chức: không gian rộng trong nhà hoặc ngoài trời.
– Số lượng người tham gia: 15 – 30 người.
– Đạo cụ: cờ đỏ.
– Cách thức chơi: chia số người chơi thành 2 đội bằng nhau, các đội đứng ra làm 2 bên, ở giữa có cắm 1 chiếc cờ đỏ. Mỗi người chơi có 1 số thứ tự riêng, khi MC hô đến số thứ tự của mình, nhiệm vụ của người chơi là chạy thật nhanh lên phía trước và cướp cờ về phe của mình. Khi đối phương đã cướp được cờ, nhiệm vụ của người chơi là phải giành lại được cờ về phe của mình bằng cách chạm vào người đối phương.
– Cách thắng cuộc: đội thắng cuộc là đội cướp được nhiều cờ hơn sau 1 lượt chơi của toàn bộ thành viên, mỗi lần bị bắt được tính là 1 lần cướp cờ thành công của đối phương.

Trò chơi gió thổi về đâu

– Không gian tổ chức: phù hợp cả trong nhà và ngoài trời.
– Số lượng người tham gia: 10 – 30 người.
– Đạo cụ: số ghế đủ chơi người chơi.

Top 8 trò chơi team building vui nhộn hài bựa nhất hiện nay 2– Cách thức chơi: quản trò đứng giữa vòng tròn và bắt đầu hô “Gió thổi, gió thổi”, mọi người sẽ hỏi lại “Thổi về đâu, thổi về đâu”, MC tiếp tục nói “Gió thổi về những người…”. Sau đó những người được nêu tên sẽ đổi chỗ cho nhau. MC sẽ ngồi vào một chiếc ghế bất kỳ 1 cách nhanh chóng.
– Cách thắng cuộc: người chơi phải nhanh chóng đổi được ghế cho nhau, nếu ai không có ghế thì sẽ bị loại, người cuối cùng trụ lại sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi tìm sự thay đổi

– Không gian tổ chức: phù hợp trong cả nhà và ngoài trời.
– Số lượng người tham gia: 10 người trở lên, số người chơi phải là số chẵn.
– Đạo cụ: không có.
– Cách thức chơi: mỗi lượt chơi gồm 2 người, 2 người chơi sẽ đứng quan sát nhau trong 5 phút, sau đó đứng xoay lưng lại và tự thay đổi một số điểm trên cơ thể. Sau đó, họ quay lại và quan sát nhau tìm ra phần người kia đã thay đổi. Bạn có thể chơi theo nhiều lần, mỗi lần chỉ thay đổi một vài điểm rồi quay lại.
– Cách thắng cuộc: ai là người tìm được nhiều phần thay đổi hơn thì người đó là người thắng cuộc.

Chuyền bóng về đích

– Không gian tổ chức: không gian ngoài trời.
– Số người tham gia: 20 người trở lên.
– Đạo cụ: bóng bay, rổ đựng.Top 8 trò chơi team building vui nhộn hài bựa nhất hiện nay 3

– Cách thức chơi: mỗi đội chơi bao gồm 3 người, 1 người nhận nhiệm vụ bơm bóng còn 2 người kia có nhiệm vụ di chuyển bóng bay mà không được sử dụng trực tiếp tay về rổ đựng bóng.
– Cách thắng cuộc: sau 1 khoảng thời gian nhất định được quy định bởi quản trò, đội nào có số bóng trong rổ nhiều hơn là đội thắng cuộc.

Đi tàu sương mù

– Không gian tổ chức: không gian ngoài trời.
– Số người tham gia: 15 – 30 người.
– Đạo cụ: khăn bịt mắt.
– Cách thức chơi: chia làm nhiều đội chơi, mỗi đội tối thiểu có 6 người, xếp thành 1 hàng đặt tay lên vai nhau, người đứng đầu sẽ làm thuyền trưởng, có nhiệm vụ điều khiển thuyền bằng cách đưa ra những hướng dẫn giúp các thành viên vượt qua chướng ngại vật trên đường. Các thành viên còn lại sẽ phải bịt mặt và nghe theo hiệu lệnh của thuyền trưởng.
– Cách thắng cuộc: đội nào về đích trước là đội chiến thắng.

Trò chơi truyền tin

– Không gian tổ chức: phù hợp cả trong nhà và ngoài trời.
– Số người tham gia: 10 người trở lên, số người chơi là số chẵn.
– Đạo cụ: bút và giấy trắng.
– Cách thức chơi: chia người chơi thành 2 đội có số thành viên bằng nhau. Các bên sẽ xếp thành 1 hàng dọc và quay lưng vào nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ quản trò và vẽ đáp án đó truyền cho người tiếp theo, thời gian xem bức hình giữa người trước và người sau là 10s, sau đó phải vẽ lại cho người tiếp theo. Cứ tiếp tục như vậy cho đến người cuối cùng, người cuối cùng sẽ phải đọc tên đáp án họ coi là đúng.
– Cách thắng cuộc: trong khoảng thời gian được quy định bởi quản trò, đội nào trả lời được nhiều đáp án đúng nhất là đội chiến thắng.

Xây tháp

– Không gian tổ chức: phù hợp cả trong nhà lẫn ngoài trời.
– Số người tham gia: không giới hạn.
– Đạo cụ: 20 tờ giấy, 1 cuộn băng dính, kéo cho mỗi đội chơi.

Top 8 trò chơi team building vui nhộn hài bựa nhất hiện nay 4– Cách thức chơi: chia người chơi thành các đội với số thành viên bằng nhau. Trong khoảng thời gian nhất định, các đội chơi có nhiệm vụ biến những tờ giấy thành những tòa tháp vững chắc, đứng vững được trên mặt đất.
– Cách thắng cuộc: đội nào có tòa tháp cao hơn và vững chắc hơn sẽ chiến thắng.

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn có thể chọn được những trò chơi team building vui nhộn, độc đáo, phù hợp tổ chức cho công ty, tổ chức tập thể. Bên cạnh những hoạt động thú vị và vui nhộn thì mục tiêu chương trình và nội dung truyền đạt cũng là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình. Hãy theo dõi các bài viết sau để có thể tự lập nên 1 chương trình team building cho tập thể nhé.

Mời bạn xem thêm:

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này

Mục lục