Top 5 phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020

Chuyên mục

Vì sao phải sử dụng phần mềm quản lý tài sản công trong giai đoạn hiện nay? Hãy cùng xem 5 phần mềm chuyên để quản lý tài sản công ty tốt nhất năm 2020 dưới đây nhé.

Tài sản là một trong số những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất và kinh doanh của công ty. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp vẫn đang thực hiện quản lý tài sản bằng sổ sách kết hợp với con người. Việc này gây ra một số nhầm lần không đáng có gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất. Để giải quyến vấn đề này, các phần mềm quản lý tài sản đã ra đời. 

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

Top 5 phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020 1

Là phần mềm được dùng với mục đích thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu, thông tin về tình hình sử dụng cũng như những biến động liên quan tới tài sản do doanh nghiệp sở hữu và quản lý. Tài sản ở đây có thể hiểu như các thiết bị, cơ sở vật chất. Từ đó việc sửa chữa, bảo hành được diễn ra hiệu quả đúng mục đích. 

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý tài sản công?

Tiết kiệm thời gian

Thay vì việc hằng ngày bạn phải lôi sổ sách ra kiểm tra, rà soát gây mất thời gian thì giờ đây mọi thông tin về tài sản của bạn được hiển thị trên một thiết bị duy nhất. Việc quản lý tài sản bằng phần mềm đã mang lại những lợi ích bất ngờ cho doanh nghiệp.

Kiểm soát kho tự động

Giúp việc quản lý kho hàng tự động chính xác và hiệu quả tránh những rắc rối về kiểm soát hàng tồn kho thường gặp.

Quản lý hỏng hóc, bảo trì

Hư tổn là việc không thể tránh khỏi, phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp các doanh nghiệp cập nhập tình trạng thiết bị nhanh nhất từ đó có những kế hoạch bảo trì, sửa chữa sản phẩm đúng tiến độ.

Phân quyền truy cập

Hiện nay, một số ứng dụng phần mềm đã có tính năng phân quyền. Việc phân quyền giới hạn truy cập dữ liệu cũng là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này đảm bảo những người liên quan trực tiếp đến tài sản mới có quyền xử lý thông tin tránh việc mất mát hoặc thay đổi không đáng có.

Tiết kiệm chi phí

Bên cạnh việc phải thuê thêm những người quản lý kho, kiểm soát hàng thì giờ đây chủ doanh nghiệp có thể tự quản lý với những phần mềm quản lý tài sản miễn phí. Hỗ trợ tối đa tính năng cho người sử dụng.

Xem thêm: 

Phần mềm quản lý tài sản Doanh nghiệp có những lợi ích gì?

Các phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu đông đảo của các chủ doanh nghiệp và sự thay đổi để chuyển đổi số của một số công ty, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những phần mềm quản lý tài sản cố định. Các bạn có thể lựa chọn những phần mềm miễn phí hoặc có tính phí tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi công ty.

Faceworks

Top 5 phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020 2

Faceworks là cái tên đầu tiên trong top phần mềm quản lý được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Faceworks mang tới trải nghiệm người dùng khá hài lòng bởi chức năng quản lý tài sản chi tiết, quản lý thông tin hồ sơ tài sản, theo dõi và cảnh báo bảo dưỡng, sửa chữa tài sản, thiết bị, nhật ký vận hành của thiết bị… nhằm giảm thiểu tình trạng hư hỏng, nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Một số tính năng nổi bật của Faceworks phải kể đến như: Quản lý tài sản chi tiết; quản lý tình trạng tài sản & bảo dưỡng tài sản; quản lý đề nghị cấp tài sản,…

Hiện tại phần mềm đang được sử dụng dưới dạng web.

GAMSPro

Top 5 phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020 3

Đây cũng là một cái tên không còn xa lạ với những người đang đi tìm cho mình một phần mềm quản lý hiệu quả.

GAMSPro phục vụ các phòng ban như hành chính quản trị, phòng quản lý xây dựng cơ bản, phòng kế toán, phòng quản lý xây dựng cơ bản, bộ phận quản lý đội xe. Mọi công việc liên quan đến các khâu như: lập kế hoạch, ngân sách, bảo hành, bảo trì, sữa chữa, điêu chuyển, thu hồi, khấu hao, thanh lý, nghiệp vụ phát sinh khác: dán nhãn, in… đều được gAMSPro ghi nhận lại toàn bộ lịch sử hoạt động của Property.

Cũng giống như Faceworks, hiện tại phần mềm đang được sử dụng dưới dạng web

Phần mềm quản lý tài sản Misa

Top 5 phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020 4

Phần mềm quản lý tài sản của Misa chuyên về hỗ trợ cho các đơn vị hành chính sự nghiệp trong việc thực hiện các nghiệp vụ như: mua sắm, phản ánh các biến động về giá trị cũng như các thay đổi về thông tin của tài sản, ghi nhận thông tin về hoạt động kiểm kê, bảo dưỡng tài sản,…

Một đặc trưng nổi bật của phần mềm này là giúp các cơ quan nhà nước kết nối, trao đổi thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước toàn ngành, toàn địa phương.

Phần mềm quản lý Bravo

Top 5 phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020 5

Các tính năng cơ bản của Bravo bao gồm:

  • Lập và in chi tiết thẻ tài sản
  • Lập và in phiếu ghi nhận các biến động về tài sản như: điều chuyển, tăng/giảm giá trị tài sản…
  • Kết xuất các báo cáo liên quan đến việc sử dụng tài sản

Ngoài ra, phần mềm quản lý tài sản Bravo còn giúp kết nối dữ liệu với các phân hệ khác có   liên quan như: Kế toán tổng hợp, quản lý hàng tồn kho,…giúp doanh nghiệp quản lý một cách đồng bộ

Ứng dụng quản lý tài sản công ty Doanh nghiệp ACheckin

Top 5 phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020 6

ACheckin vừa là phần mềm vừa là app quản lý tài sản cố định miễn phí duy nhất có trên web và hệ điều hành IOS & Android. Ứng dụng quản lý thông qua QR code, đảm bảo đủ những tính năng quản lý cơ bản như: quản lý tài sản, quản lý thiết bị,… Bên cạnh đó ACheckin còn có thể quản lý phòng họp, ứng dụng cho phép đặt phòng trực tiếp và kiểm tra lịch họp đầy đủ và chính xác nhất. 

Tập trung vào quản lý tài sản cố định, ACheckin đã đưa ra những giải pháp vô cùng hiệu quả để tối ưu hiệu suất làm việc của các cơ sở vật chất chung. Không cần tốn nhân lực quản lý, nhân viên có thể nắm bắt được chi tiết lịch họp của từng team để từ đó có kế hoạch cho công viêc.

Có thể nói ACheckin cái tên khá mới mẻ nhưng lại hội tụ nhiều điều thú vị, những chức năng mới trong việc quản lý tài sản luôn thay đổi và chuyển mình theo xu hướng công nghệ hiện đại.

Link tải ứng dụng cho iOS & Android và phần mềm miễn phí tại đây

Trên đây là những phần mềm quản lý tài sản công tốt nhất năm 2020 cho bạn đọc lựa chọn!

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

0 / 5. Tổng số Đánh giá: 0

Chưa ai đánh giá bài viết này. Hãy là người đánh giá đầu tiên

Eidtor's Choice