Top 5 phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera tốt nhất năm 2021

Danh mục bài viết

Camera trí tuệ nhân tạo kết hợp với thiết bị công nghệ đang dần thay thế con người xử lý công việc, đặc biệt là trong chấm công tại nhiều doanh ghiệp. Dưới đây là 5 phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera tốt nhất hiện nay.

Phần mềm ACheckin

ACheckin là phần mềm chấm công bằng khuôn mặt sử dụng Hanet AI Camera, là camera đầu tiên tại Việt Nam tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng; được trang bị sensor cảm biến hình ảnh ở độ phân giải 2k. Bên cạnh đó, camera này được tích hợp sẵn 8gb, 32gb, 64gb bộ nhớ trong cho phép ghi nhớ nhiều dữ liệu khuôn mặt mà không lo bị trùng lặp.

Top 5 phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera tốt nhất năm 2021 1

Phần mềm điểm danh nhận diện khuôn mặt này sẽ ghi lại toàn bộ lịch sử đi làm của nhân viên, báo cáo ngày, tháng kịp thời, chấm công và tính lương minh bạch, chính xác. Chấm công nhanh chóng giảm thiểu tình trạng quên chấm công hay chấm công không thành công, hạn chế tối đa các nhược điểm của các hình thức chấm công cũ.

Bạn có thể tải app về tìm hiểu và dùng thử miễn phí tại đây

Giải pháp Tanca

Trí tuệ nhân tạo sẽ đối chiếu hình ảnh họ chụp từ ứng dụng Tanca và Avatar (hình đại diện) của nhân viên để so sánh. Nếu tỉ lệ xác thực của hình ảnh chụp dưới mức nhận diện cho phép hệ thống sẽ đưa vào tình trạng chờ xác thực. Giải pháp chấm công bằng camera này sẽ thông báo cho bạn các dữ liệu chấm công cần kiểm tra lại để có thể xác thực chấm công hợp lệ.

Trải nghiệm chấm công của nhân viên sẽ hoàn toàn đơn giản từ đó loại bỏ việc quên chấm công và tăng tính minh bạch trong công ty.

Giải pháp VN FaceTop 5 phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera tốt nhất năm 2021 2

VN Face sẽ thực hiện quá trình nhận diện như sau:

  • Lấy mẫu: Sử dụng camera giám sát hay một thiết bị có cùng chức năng
  • Phân tích: Các dữ liệu sẽ được trích xuất từ các hình ảnh, các mẫu
  • So sánh: Các dữ liệu vừa thu được sẽ được so sánh với các dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.
  • Kết quả: Hệ thống xác nhận kết quả so sánh có trùng khớp và phù hợp hay không.

Phần mềm HiFace

HiFace là hệ thống nhận diện khuôn mặt qua camera thông minh, hỗ trợ cho hoạt động giám sát/an ninh hay hệ thống điểm danh/chấm công trong các tổ chức/doanh nghiệp. Tỷ lệ nhận diện chính xác của HiFace lên đến 99.5%, đặc biệt có thể nhận diện chính xác khuôn mặt có/không trang điểm, thậm chí có đeo kính, đội mũ và đeo khẩu trang. HiFace chính thức được đưa vào phần mềm Quản trị Nhân sự HiStaff, trở thành model quản lý hồ sơ nhân viên bằng ảnh đầu tiện tại VN áp dụng AI.

Top 5 phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera tốt nhất năm 2021 3

Phần mềm FastWork

Phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera FastWork cho phép người dùng thực hiện trên 2 hệ điều hành IOS và Android giúp nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc trên hệ thống. Ngoài ra, người quản lý có thể truy cập kiểm tra quản lý nhân viên, theo dõi lịch trình công việc của nhân sự trong công ty bất cứ nơi nào. FastWork sẽ giúp doanh nghiệp và người dùng tối ưu hóa chi phí và thời gian.

Có thể thấy giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt ra đời chính là bước chuyển mình lớn nhất của công nghệ trong ngành nhân sự hiện nay. Hy vọng qua bài viết về các phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera tốt nhất hiện nay, bạn sẽ lựa chọn được giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: 

Chấm công bằng face ID có gì tiện lợi hơn hình thức chấm công cũ?

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.