Top 5 game team building trí tuệ thú vị không thể bỏ lỡ năm 2021

Mục lục

Mời các bạn thử ngay 5 game team building trí tuệ xây dựng đội nhóm siêu thú vị không thể bỏ qua năm 2021 bên dưới đây sẽ là chất xúc tác hoàn hảo giúp các thành viên gắn kết với nhau.

Mê cung số 

Nếu bạn đang tìm kiếm hoạt động để vừa có thể gây dựng tinh thần hoạt động nhóm vừa kích thích tư duy chiến thuật của các thành viên thì “Mê cung số” sẽ là trò chơi teamwork trí tuệ không thể bỏ qua. Khi tham gia thử thách, người chơi không chỉ cần có tư duy nhanh nhạy để có thể lựa chọn bước đi chính xác nhất cho mình mà bên cạnh đấy việc sắp xếp thứ tự thành viên để cùng tương trợ lẫn nhau, đóng vai trò quan trọng dẫn đến sự thành công của toàn đội.

Top 5 game team building trí tuệ thú vị không thể bỏ lỡ năm 2021 1

 • Đạo cụ: Bảng số được đánh ngẫu nhiên từ 1 đến 30, ruy băng.
 • Số lượng người chơi: 15 – 25 người.
 • Cách chơi:
 • Toàn bộ thành viên sẽ nắm tay và xếp thành 1 hàng ngang, các thành viên sẽ di chuyển từ số 1 đến số 30 theo quy tắc của ban tổ chức.
 • Các thành viên không được buông tay nhau trong khi di chuyển.
 • Mỗi người chỉ phép được đứng trên 1 ô số.
 • Mọi người không được bỏ trống 1 ô số nào đằng sau người dẫn đầu, nếu có 1 ô số bị bỏ trống hoặc bước sai ô số thì cả đội sẽ phải làm lại từ đầu
 • Đội nào hoàn thành xong trước sẽ chiến thắng.

Nối từ

Tuy là game building trí tuệ với luật chơi và cách chơi đơn giản, dễ dàng tổ chức với mọi đối tượng tham gia nhưng “Nối từ” là trò chơi team building trí tuệ hack não không thể không chơi cùng những nhóm bạn bè, đồng nghiệp của mình. Hoạt động này là chất kích thích lý tưởng cho phản xạ của từng thành viên cùng với khả năng ứng biến nhanh nhạy với từng tình huống, sau khi tham gia trò chơi từng thành viên sẽ đồng thời bổ sung vào kho tàng từ vựng của bản thân thêm phong phú.

 • Đạo cụ: không
 • Số lượng người chơi: 10 – 15 người.
 • Cách chơi:

– Người đầu tiên sẽ nói ra 1 cụm từ ngẫu nhiên, nhiệm vụ của người chơi tiếp theo là phải đưa 1 cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người trước đấy.

– Lặp lại quy trình theo vòng tròn, trong vòng 3s người chơi nào không có đáp án sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

– Người chơi nào trụ vững đến cuối cùng là người chiến thắng.

Bánh xe ma thuật 

Khi nhắc đến game team building trí tuệ thì không thể không nhắc đến Bánh xe ma thuật , đây là hoạt động lý tưởng để các thành viên rèn luyện kỹ năng làm việc uyển chuyển kết hợp với tư duy xử lý tình huống nhạy bén. 

Top 5 game team building trí tuệ thú vị không thể bỏ lỡ năm 2021 2

 • Đạo cụ: bánh xe lớn được gắn cùng dây thừng xung quanh.
 • Số lượng người chơi: 10 – 15 người.
 • Cách chơi:

– Ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi đội 1 bánh xe, mỗi thành viên sẽ cầm 1 sợi dây theo chiều thuận của dây ở 2 phía bánh xe.

– Khi có hiệu lệnh, các thành viên cùng di chuyển bánh xe từ vạch xuất phát đến đích và từ vạch xuất phát quay người trở về.

– Trong quá trình tham gia, đội chơi lưu ý không được để cho bánh xe bị nhấc khỏi mặt đất hay đổi hướng bánh lệch khỏi vạch kẻ sẵn.

– Một thành viên sẽ được cử ra làm đội trưởng, có trách nhiệm chỉ đạo và đưa ra hướng dẫn giúp các thành viên di chuyển bánh xe sao cho đúng hướng.

Xây cầu

Trò chơi “Xây cầu” là một trong số các trò chơi team building trí tuệ thú vị yêu cầu người chơi có kỹ năng nhìn nhận vấn đề đa chiều, đồng thời với việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn, đi cùng với khả năng phân chia công việc và phối hợp nhịp nhàng trong quá trình dựng cầu.

Top 5 game team building trí tuệ thú vị không thể bỏ lỡ năm 2021 3

 • Đạo cụ: 20 thanh gỗ dài bằng nhau.
 • Số lượng người chơi: 10 – 15 người.
 • Cách chơi: Bằng những thanh gỗ ban tổ chức cung cấp, nhiệm vụ của các đội chơi là trong vòng 10 phút phải dựng được được 1 cây cầu cong vững chãi và hợp lệ với quy chuẩn của ban tổ chức mà không được sử dụng bất kỳ chất kết dính nào.

Thật hay giả

“Thật hay giả” sẽ là game team building trí tuệ hứa hẹn sẽ đem đến những phút giây thư giãn cho từng thành viên sau những buổi vận động mệt mỏi. Với luật chơi và cách thức tổ chức đơn giản, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn gắn kết các thành viên với nhau thông qua những hiểu biết nhỏ nhặt về từng thành viên trong đội với nhau. 

 • Đạo cụ: không có.
 • Số lượng người chơi: không giới hạn.
 • Cách chơi: Các thành viên sẽ ngồi tập trung thành 1 vòng tròn, mỗi người sẽ chia sẻ 3 điều về bản thân, trong đấy sẽ có 2 điều là sự thật và 1 điều là giả. Nhiệm vụ của các thành viên còn lại làm xem xét đâu là điều thật, đâu là điều giả trong 3 điều đấy. Sau đó người chơi có thể công bố đáp án.

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn có thể chọn được những trò chơi teamwork trí tuệ độc đáo, phù hợp tổ chức cho công ty, tổ chức tập thể. Bên cạnh những hoạt động thú vị và vui nhộn thì mục tiêu chương trình và nội dung truyền đạt cũng là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình. Hãy theo dõi các bài viết sau để có thể tự lập nên 1 chương trình team building cho tập thể nhé.

Tham khảo thêm bài viết này nhé

Top 5 trò chơi teamwork trí tuệ thú vị nhất năm 2021

Mục lục