Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay

Chuyên mục

Hiện nay có 4 cách chấm công thông minh trên điện thoại đang rất phổ biến ở các công ty, chuỗi cửa hàng, siêu thị…. được người dùng ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi là những hình thức chấm công hiện đại, chính xác, an toàn nhất thay thế các phương pháp chấm công truyền thống: chấm bằng vân tay, chấm bằng máy, chấm bằng Excel…..

Lưu ý: Với 4 cách chấm công nhân viên này, tất cả dữ liệu chấm công đều hiển thị realtime (thời gian thực) và lưu trữ trên hệ thống, không bị biến mất, không bị thay đổi.

Chấm công bằng QR code

Chấm công bằng mã QR code là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản là hệ thống sẽ dùng mã này để chấm, ghi nhận và tính ngày công hôm đó chỉ sau vài giây checkin, checkout.

Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay 1

Có 2 loại mã QR code chủ yếu: 

QR code động: Màn hình checkin sinh động (có hình ảnh, video…) có lời chào khi checkin, có thể tích hợp thêm các tính năng để truyền thông nội bộ.

Tuy nhiên làm mã code động sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với mã code tĩnh. Hơn nữa cần phải xây dựng nội dung lời chào mỗi ngày thật thú vị thì mới có thể tạo nguồn năng lượng tích cực cho người lao động mỗi khi chấm công.

QR code tĩnh: Tức là mã code được giữ cố định, không thay đổi. Nó giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận một điều đó là: Mã code tĩnh sẽ không có lời chào chấm công như mã code động.

Cơ chế hoạt động: Mỗi một QR code được tạo ra sẽ chứa thông tin workspace của doanh nghiệp. Điện thoại của bạn sẽ đại diện cho chính bạn trong hệ thống. Khi dùng smartphone để quét mã code ⇒ hệ thống tiếp nhận thông tin ⇒ thông báo ⇒ lưu vào dữ liệu checkin và checkout thành công.

Ưu điểm: Tốc độ nhanh chóng, bảo mật, an toàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chấm bằng Camera AI nhận dạng khuôn mặt

Checkin, checkout bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo Camera AI cũng là một hình thức chấm công thông minh nhất đang được áp dụng nhiều tại các công ty có quy mô vừa và lớn.

Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay 2

Bằng cách đặt camera AI tại cửa ra/vào, nhân viên sẽ tự động chấm công bằng khuôn mặt mà không cần phải dùng đến điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào. Sau khi thấy camera chớp đèn, báo âm thanh vang lên tức là bạn đã được ghi nhận ngày công.

Ưu điểm: tiết kiệm thời gian chấm công, giảm tỉ lệ gian lận, giảm gánh nặng cho bộ phận nhân sự, tích hợp hệ thống mở cửa tự động giúp kiểm soát an ninh tốt hơn.

Nhược điểm: Hỏng Camera sẽ không thể chấm công được

Chấm ngày công bằng vị trí GPS

Có thể nói đây là một trong số ít cách chấm công trên điện thoại tiện lợi nhất dành cho cả người lao động khi họ không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Chỉ cần có kết nối mạng internet là nhà quản lý có thể nắm thông tin toàn bộ về nhân viên: giờ giấc đi làm, đang ở đâu, rời vị trí làm việc khi nào?….

Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay 3

Cơ chế hoạt động:

– Các công ty sẽ cấp cho nhân viên một chiếc điện thoại (hoặc smartphone của chính nhân viên) có gắn app chấm công bằng định vị GPS của đơn vị đó.

– Hàng ngày nhân viên có nhiệm vụ bật app, bật định vị GPS trên bản đồ và đồng ý để chấm công giờ làm việc theo quy định của công ty. Toàn bộ quá trình di chuyển của nhân viên được đưa về server chủ của công ty để dễ dàng theo dõi và chấm công đều đặn.

Chấm công bằng Wifi

Hiểu nôm na đây cũng là một hình thức checkin, checkout xịn xò bằng ứng dụng công nghệ. Bạn chỉ có thể chấm ngày công đi làm bằng cách đăng nhập vào mạng wifi đã được thiết lập sẵn. Đây là một hình thức tăng thêm ràng buộc so với chỉ dùng vị trí GPS. Lựa chọn này giúp giảm sai số và gian lận trong chấm công.

Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay 4

Ưu điểm: Nhanh chóng, chính xác

Nhược điểm: Cần phải có kết nối wifi

Một ứng dụng tích hợp cả 4 hình thức chấm công hiện đại. Một phần mềm thống kê hoạt động chấm công thời gian thực, lưu trữ mọi dữ liệu chấm công, báo cáo từ tổng quan đến chi tiết dành cho người quản lý. Hơn nữa còn hỗ trợ đắc lực để chấm công từ xa hoặc Work from home. Một app quản lý ngày công, tạo ca làm việc linh hoạt cho nhân viên. Một giải pháp quản trị nhân sự tốt nhất dành cho mọi doanh nghiệp tại Việt Nam chính là ACheckin. ACheckin sẽ giúp bạn từ A-Z. Chỉ cần cài đặt và sử dụng thôi.

Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay 5

Chấm công từ xa 

Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay 6

Đăng ký dùng thử miễn phí ứng dụng chấm công ACheckin ngay tại đây

Trên đây là 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực cho Doanh nghiệp. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một giải pháp phù hợp.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

0 / 5. Tổng số Đánh giá: 0

Chưa ai đánh giá bài viết này. Hãy là người đánh giá đầu tiên

Eidtor's Choice