Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook “Workplace”

Danh mục bài viết

Cùng chúng tôi tìm hiểu về app quản lý công việc group trên Facebook có tên Workplace xem nó có những tính năng gì và hoạt động như thế nào nhé.

Facebook Workplace là một phần của mạng xã hội, một phần Messenger, và một phần công cụ sản xuất. Tài khoản Workplace chỉ có sẵn cho nhóm/doanh nghiệp và hoàn toàn “độc lập” với tài khoản cá nhân của bạn.

Workplace là gì?

Workplace là ứng dụng quản lý công việc nhóm trên Facebook, sử dụng được cả bản trên điện thoại và bảng web, ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong một tổ chức, một nhóm. Dịch vụ này còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"1

Các tính năng trên Facebook Workplace hoạt động như thế nào?

app quản lý công việc group trên Facebook nên Workplace được xây dựng chủ yếu dành cho các tổ chức là doanh nghiệp hay công ty với mục tiêu chính là xây dựng cộng đồng có ý nghĩa trong môi trường làm việc, giúp hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Facebook cho biết Workplace là ứng dụng được tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook, như News Feed, khả năng tạo và chia sẻ trong nhóm, các tính năng như Live, Reaction, Search (tìm kiếm), và các bài viết xu hướng, các cuộc trò chuyện,… do đó bạn có thể giao tiếp với các đồng nghiệp trong thời gian thực.

Thậm chí Workplace phát triển chức năng gọi là Multi-Company Groups, cho phép nhân viên của các tổ chức khác nhau có thể làm việc, cộng tác cùng nhau trong một dự án chung.

Ngoài ra, các công ty có thêm tính năng dành riêng cho Workplace như bảng phân tích, đăng nhập một lần nhiều tài khoản, lên kế hoạch (events), tìm kiếm.

Cách sử dụng Workplace

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Workplace từ hệ điều hành IOS hoặc Android, hay có thể dùng bản web đều rất tiện lợi. Cách sử dụng tương tự như với Facebook, bạn cần có một và đăng nhập vào workplace của công ty hay tổ chức của bạn.

Sau bước đăng nhập, toàn bộ phần sử dụng còn lại như Facebook vậy, đơn giản và thân thuộc. Đăng tin, bình luận chia sẻ, chat, gọi video,… Bạn có thể mời đồng nghiệp tham dự workplace một các dễ dàng.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"2

Ưu điểm và hạn chế của Workplace Facebook là gì?

Ưu điểm

  • Bảo mật cao: Tài khoản Workplace tách biệt hoàn toàn với tài khoản Facebook cá nhân vậy nên người dùng không lo sợ việc bị đánh cắp dữ liệu.
  • Kết nối mọi người dễ dàng: Đây cũng là mục đích mà Workplace được tạo ra. Dù làm tại công sở hay làm việc từ xa thì mọi người vẫn có thể kết nối với nhau dễ dàng.
  • Không có quảng cáo: Vì định hướng trở thành môi trường làm việc cho doanh nghiệp, vậy nên Workplace sẽ không có quảng cáo, trò chơi như trên Facebook.
  • Quản lý công việc dễ dàng: Workplace Facebook sở hữu những tính năng giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như quản lý công việc dễ dàng hơn. Nhà quản trị có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình công việc thông qua các thông báo trên ứng dụng.
  • Tìm kiếm thông tin và phản hồi nhanh chóng

Nhược điểm

  • Không miễn phí: Không như Facebook, để sử dụng Workplace, doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng. Mức phí sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong tổ chức, dao động từ 1 – 3 USD/tháng.
  • Chỉ phù hợp với một số đối tượng: Như đã đề cập ở trên, Workplace không phải ứng dụng miễn phí và chỉ dành cho các tổ chức như công ty, doanh nghiệp hay trường học.
  • Chưa bổ sung công cụ làm việc: Ứng dụng này mới chỉ là app quản lý công việc group trên Facebook, chỉ cung cấp cho doanh nghiệp một môi trường để kết nối giữa các nhân viên và tổ chức, chứ chưa sở hữu các công cụ làm việc trên đây. Một số tính năng mà Workplace có thể cân nhắc bổ sung trong tương lai như: phần mềm theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, dịch vụ hỗ trợ xuất file lương cuối cho kế toán, hay quản lý số ngày nghỉ phép và thời gian làm việc của nhân viên.

Giải pháp quản lý nhân sự khắc phục hạn chế của Facebook Workplace

Giải quyết được các hạn chế của Facebook Workplace, phần mềm ACheckin với tính năng quản lý nhân sự tối ưu vừa giúp truyền thông nội bộ thông qua Workplace – Bảng tin nội bộ, nơi nhà quản trị thoải mái khởi tạo bất cứ bài đăng nào đến nhân viên, tính năng like, comment, chèn link, hình ảnh, cuộc khảo sát.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"3

Thêm vào đó, ACheckin là phần mềm tuyệt vời khi kiểm soát chính xác giờ giấc làm việc của nhân viên, giúp nhà quản trị kiểm tra realtime được việc ra vào của nhân viên mà không cần chờ đến cuối tháng.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"4

Có công cụ hỗ trợ tạo lịch làm giúp mọi người nắm được tốt hơn công việc của mình.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"5

Thêm nữa là hệ thống thống kê ngày nghỉ, giúp nhân viên kiểm soát được số ngày nghỉ phép của mình. AChekin còn hỗ trợ xuất file chấm công cuối cùng cho kế toán, dựa trên việc đi làm đủ giờ, thiếu giờ, và dùng nghỉ phép.

Tải ứng dụng miễn phí về dùng thử tại: https://acheckin.vn/download

Hãy cân nhắc nên lựa chọn app quản lý công việc Facebook Workplace hay ACheckin phù hợp với điều kiện làm việc của mình nhé. 

Mời bạn xem thêm:

Tổng hợp các app quản lý công việc nhóm mọi trên nền tảng năm 2020

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.