Tính năng ACheckin

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook “Workplace”

Cùng chúng tôi tìm hiểu về app quản lý công việc group trên Facebook có tên Workplace xem nó có những tính năng gì và hoạt động như thế nào nhé.

Facebook Workplace là một phần của mạng xã hội, một phần Messenger, và một phần công cụ sản xuất. Tài khoản Workplace chỉ có sẵn cho nhóm/doanh nghiệp và hoàn toàn “độc lập” với tài khoản cá nhân của bạn.

Workplace là gì?

Workplace là ứng dụng quản lý công việc nhóm trên Facebook, sử dụng được cả bản trên điện thoại và bảng web, ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong một tổ chức, một nhóm. Dịch vụ này còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"1

Các tính năng trên Facebook Workplace hoạt động như thế nào?

app quản lý công việc group trên Facebook nên Workplace được xây dựng chủ yếu dành cho các tổ chức là doanh nghiệp hay công ty với mục tiêu chính là xây dựng cộng đồng có ý nghĩa trong môi trường làm việc, giúp hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Facebook cho biết Workplace là ứng dụng được tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook, như News Feed, khả năng tạo và chia sẻ trong nhóm, các tính năng như Live, Reaction, Search (tìm kiếm), và các bài viết xu hướng, các cuộc trò chuyện,… do đó bạn có thể giao tiếp với các đồng nghiệp trong thời gian thực.

Thậm chí Workplace phát triển chức năng gọi là Multi-Company Groups, cho phép nhân viên của các tổ chức khác nhau có thể làm việc, cộng tác cùng nhau trong một dự án chung.

Ngoài ra, các công ty có thêm tính năng dành riêng cho Workplace như bảng phân tích, đăng nhập một lần nhiều tài khoản, lên kế hoạch (events), tìm kiếm.

Cách sử dụng Workplace

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Workplace từ hệ điều hành IOS hoặc Android, hay có thể dùng bản web đều rất tiện lợi. Cách sử dụng tương tự như với Facebook, bạn cần có một và đăng nhập vào workplace của công ty hay tổ chức của bạn.

Sau bước đăng nhập, toàn bộ phần sử dụng còn lại như Facebook vậy, đơn giản và thân thuộc. Đăng tin, bình luận chia sẻ, chat, gọi video,… Bạn có thể mời đồng nghiệp tham dự workplace một các dễ dàng.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"2

Ưu điểm và hạn chế của Workplace Facebook là gì?

Ưu điểm

  • Bảo mật cao: Tài khoản Workplace tách biệt hoàn toàn với tài khoản Facebook cá nhân vậy nên người dùng không lo sợ việc bị đánh cắp dữ liệu.
  • Kết nối mọi người dễ dàng: Đây cũng là mục đích mà Workplace được tạo ra. Dù làm tại công sở hay làm việc từ xa thì mọi người vẫn có thể kết nối với nhau dễ dàng.
  • Không có quảng cáo: Vì định hướng trở thành môi trường làm việc cho doanh nghiệp, vậy nên Workplace sẽ không có quảng cáo, trò chơi như trên Facebook.
  • Quản lý công việc dễ dàng: Workplace Facebook sở hữu những tính năng giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như quản lý công việc dễ dàng hơn. Nhà quản trị có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình công việc thông qua các thông báo trên ứng dụng.
  • Tìm kiếm thông tin và phản hồi nhanh chóng

Nhược điểm

  • Không miễn phí: Không như Facebook, để sử dụng Workplace, doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng. Mức phí sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong tổ chức, dao động từ 1 – 3 USD/tháng.
  • Chỉ phù hợp với một số đối tượng: Như đã đề cập ở trên, Workplace không phải ứng dụng miễn phí và chỉ dành cho các tổ chức như công ty, doanh nghiệp hay trường học.
  • Chưa bổ sung công cụ làm việc: Ứng dụng này mới chỉ là app quản lý công việc group trên Facebook, chỉ cung cấp cho doanh nghiệp một môi trường để kết nối giữa các nhân viên và tổ chức, chứ chưa sở hữu các công cụ làm việc trên đây. Một số tính năng mà Workplace có thể cân nhắc bổ sung trong tương lai như: phần mềm theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, dịch vụ hỗ trợ xuất file lương cuối cho kế toán, hay quản lý số ngày nghỉ phép và thời gian làm việc của nhân viên.

Giải pháp quản lý nhân sự khắc phục hạn chế của Facebook Workplace

Giải quyết được các hạn chế của Facebook Workplace, phần mềm ACheckin với tính năng quản lý nhân sự tối ưu vừa giúp truyền thông nội bộ thông qua Workplace – Bảng tin nội bộ, nơi nhà quản trị thoải mái khởi tạo bất cứ bài đăng nào đến nhân viên, tính năng like, comment, chèn link, hình ảnh, cuộc khảo sát.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"3

Thêm vào đó, ACheckin là phần mềm tuyệt vời khi kiểm soát chính xác giờ giấc làm việc của nhân viên, giúp nhà quản trị kiểm tra realtime được việc ra vào của nhân viên mà không cần chờ đến cuối tháng.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"4

Có công cụ hỗ trợ tạo lịch làm giúp mọi người nắm được tốt hơn công việc của mình.

Tìm hiểu app quản lý công việc group trên Facebook "Workplace"5

Thêm nữa là hệ thống thống kê ngày nghỉ, giúp nhân viên kiểm soát được số ngày nghỉ phép của mình. AChekin còn hỗ trợ xuất file chấm công cuối cùng cho kế toán, dựa trên việc đi làm đủ giờ, thiếu giờ, và dùng nghỉ phép.

Tải ứng dụng miễn phí về dùng thử tại: https://acheckin.vn/download

Hãy cân nhắc nên lựa chọn app quản lý công việc Facebook Workplace hay ACheckin phù hợp với điều kiện làm việc của mình nhé. 

Mời bạn xem thêm:

Tổng hợp các app quản lý công việc nhóm mọi trên nền tảng năm 2020

Bài viết liên quan

Khi nào doanh nghiệp nên dùng phần mềm chia ca làm việc?

Trước đây, chia ca kíp làm việc trên giấy hoặc trên các file Excel được áp dụng ở hầu hết các doanh nghiệp. Cho...

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công bằng wifi

Cùng với các hình thức chấm công hiện đại, chấm công bằng wifi đang dần được người dùng cá nhân và các doanh nghiệp...

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này

Gắn kết nhân viên theo cách truyền thống xưa rồi. Thời đại 4.0 phải chơi team building bằng công nghệ mới phong cách. Để...

Bài viết cùng chủ đề

Top 5 phần mềm lập kế hoạch cá nhân hàng ngày tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc tận dụng công nghệ để thúc đẩy hiệu suất công việc rất cần thiết, đặc biệt phần mềm lập...

4 ứng dụng lập thời gian biểu cho iOS hữu ích cần trong năm 2022

Công việc ngày càng nhiều khiến việc quản lý thời gian ngày càng khó khăn. Nhưng với sự ra đời của ứng dụng lập...

10 app quản lý công việc trên iPhone, cái nào hiệu quả nhất?

Giữa một rừng các app quản lý công việc trên iPhone hiện nay, bạn không biết nên lựa chọn cái nào tối ưu, hiệu...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...