Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản

Mục lục

Tìm cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp là việc khiến phòng Nhân sự đau đầu. Dưới đây là các cách gắn kết mọi người cực kỳ đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Sự gắn kết sẽ khiến nhân viên đi làm không chỉ vì lợi ích tiền lương ban đầu, mà còn là vì sự tin tưởng, muốn nỗ lực và tâm huyết với công ty. Mong muốn của nhân viên đối với sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tìm ra cách gắn kết hiệu quả là yếu tố cốt lõi trong việc hình thành và phát triển doanh nghiệp vững mạnh.

Dành thời gian lắng nghe, thấu hiểu nhân viên

Tương tác cá nhân là cách gắn kết nhân viên trong công ty đơn giản nhất. Ngay cả những chuyên gia tài năng nhất cũng dễ mất động lực và năng lượng khi không được thấu hiểu, lắng nghe bởi nhà lãnh đạo. Họ có thể cảm thấy bị coi nhẹ và không được đánh giá cao.

Nhà lãnh đạo nên dành thời gian lắng nghe, thấu hiểu nguyện vọng của nhân viên. Những cuộc phỏng vấn hay những bài khảo sát cũng là một cách giúp nhà quản trị hiểu được nhân sự của mình. Sự yêu quý chân thành của nhà quản trị là điều then chốt trong sự liên hệ cảm xúc của nhân sự với công việc.

Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản 1

Giúp nhân sự hiểu tầm quan trọng của công việc

Sẽ rất khó khăn để gắn kết mọi người khi bạn đang làm việc trong một khoảng trống. Nhà quản lý có thể giúp nhân sự của mình thu hẹp khoảng cách ấy bằng các giải pháp đơn giản để gắn kết nhân viên như việc giúp nhân sự hiểu được tầm quan trọng và sự đóng góp của mìnhtrong một bức tranh tổng thể. Từ đó cũng tạo thêm động lực cho người lao động tiếp tục cố gắng vì mục tiêu chung.

Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản 2

Đưa ra những phản hồi thẳng thắn để cùng tiến bộ

Một cách gắn kết nhân viên trong doan nghiệp hiệu quả là những lời động viên tích cực. Những lời động viên ấy có thể đến từ nhà quản trị hay từ chính đồng nghiệp với nhau. Nhân sự cần được công nhận sự cố gắng của mình trong mọi trường hợp có thể thay vì chỉ vào những lễ tổng kết cuối năm. Họ cần nghe những điều bạn nghĩ về công việc một cách thường xuyên, thẳng thắn. Khi nhân sự không đáp ứng được mong đợi, hãy để cho họ biết rằng, họ có cơ hội để cải thiện. Đừng để sự thất vọng hình thành và phát triển.

Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản 3

Quan tâm đến công việc của mọi người

Nhân sự sẽ gắn kết hơn với công việc khi biết nhà quản trị là người luôn hướng tới thành công. Các giải pháp đơn giản để gắn kết nhân viên trong môi trường công sở là thấu hiểu và tìm cách phối hợp với công việc của mọi người. Điều này sẽ áp dụng cho những người làm việc chưa tốt cũng như những người đang làm việc xuất sắc.

Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản 4

Quan tâm đến khía cạnh con người

Ngoài việc coi chốn công sở là một nơi mệt mỏi, gò bó thì nhà quản trị có thể thử lắng nghe để hiểu được khía cạnh con người của nhân viên. Bên cạch công việc, mỗi người còn có cuộc sống riêng. Cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp nhanh chóng nhất là cho mọi người biết rằng bạn quan tâm đến họ nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu những điều quan trọng trong cuộc sống của họ.

Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản 5

ACheckin – giải pháp gắn kết nhân viên hiệu quả số 1

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp mới có tên ACheckin được đánh giá là công cụ hiệu quả khi hỗ trợ xây dựng văn hoá công ty và triển khai hoạt động tập thể.

Một số cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp hiệu quả mà ACheckin cung cấp:

  • Đa dạng kênh thông báo và tương tác nội bộ.
  • Tính năng khuyến khích nhân viên chia sẻ về công ty.
  • Công cụ tặng thưởng dễ dàng từ lãnh đạo tới nhân viên.
  • Phúc lợi, quà tặng hấp dẫn cho nhân sự.

Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản 6

Tính năng hỗ trợ cho các sự kiện chung thúc đẩy văn hoá nội bộ doanh nghiệp phát triển:

  • Theo dõi lịch trình chung trên ứng dụng
  • Check-in tham gia các sự kiện tập thể
  • Game tập thể kết hợp giữa online và offline

Tìm hiểu 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu đơn giản 7

Tải app về dùng thử miễn phí tại đây: https://acheckin.vn/download

Mong rằng, thông qua các cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp trên đây sẽ giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho Doanh nghiệp của mình.

Mục lục