Thực hiện chấm công an toàn sau mùa dịch bằng cách nào?

Danh mục bài viết

Chấm công an toàn sau mùa dịch là việc cần thiết và quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải chú trọng đặt lên hàng đầu ngay khi nhân viên quay trở lại làm việc.

Chính thức từ ngày 21/9, Hà Nội và một số tỉnh thành hoạt động trở lại, nới lỏng các hoạt động xã hội sau đợt giãn cách xã hội còn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 đến cuối tháng 9/2021.

Thực hiện chấm công an toàn sau mùa dịch bằng cách nào? 1

Vì sao phải quan tâm đến chấm công sau hậu Covid?

Doanh nghiệp bắt đầu cho nhân viên quay trở lại văn phòng, bắt đầu vận hành hoạt động sản xuất, quản lý nhân sự, thực hiện kế hoạch KPI….. Trong đó việc chấm công khi đi làm sau dịch cần phải được bộ phận Nhân sự quan tâm đặc biệt thậm chí đặt lên hàng đầu bởi:

  • Cần ổn định lại quy trình quản lý nhân sự, quản lý ngày công, chấm công nghiêm túc…. sau một thời gian bị gián đoạn
  • Chấm công nhưng phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên khi đến văn phòng làm việc chính là tạo chỗ dựa vững chắc cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh.
  • Tiếp tục duy trì thói quen chấm công cá nhân hàng ngày
  • Chấm công an toàn cũng chính là tạo động lực làm việc, khơi dậy sức sáng tạo, tinh thần vui vẻ cho nhân viên

Thực hiện chấm công an toàn sau mùa dịch bằng cách nào?2

>>>> Hoạt động chấm công an toàn là yêu cầu cần thiết đặt ra cho mỗi doanh nghiệp khi thực hiện kế hoạch cho nhân viên quay trở lại làm việc bình thường.

Chấm công an toàn sau mùa dịch bằng cách nào?

Bên cạnh việc rửa sạch tay, luôn che miệng bằng khăn giấy, đảm bảo thông thoáng không khí thì các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn không nên tiếp xúc quá gần, hạn chế tập trung nơi đông người, đeo khẩu trang thường xuyên… nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm Covid.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là: Phải chăng máy chấm công vân tay, thẻ từ, điểm danh truyền thống vẫn còn an toàn và phù hợp với tình hình hiện nay? Chắc chắn là không rồi.

Vậy có cách nào để thay thế thẻ từ, Excecl, máy chấm công hay không?

Câu trả lời: Các phần mềm, ứng dụng chấm công trên điện thoại chính là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Chúng vừa giúp bạn điểm danh chấm công hàng ngày vừa giúp quản lý nhân sự dễ dàng khoa học vừa hạn chế tối đa việc lây lan virus ở nơi làm việc.

Thực hiện chấm công an toàn sau mùa dịch bằng cách nào?3

ACheckin là một giải pháp chấm công đi làm lại sau dịch được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng vì nó giúp:

Chấm công không chạm, không tiếp xúc, an toàn 

ACheckin hỗ trợ các hình thức chấm công hiện đại nhất là QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi. Người lao động chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh (đã cài app ACheckin) để quét mã QR code, check in và check out bằng khuôn mặt hoàn toàn không chạm, đảm bảo an toàn trong lúc chấm công.

Thực hiện chấm công an toàn sau mùa dịch bằng cách nào?4

Hỗ trợ quản lý ngày công chi tiết, khoa học

– Dễ dàng theo dõi thông tin chấm công như giờ vào – tan ca, ngày phép, ngày công

– Báo nghỉ, đi muộn, làm thêm giờ, làm việc tại nhà tiện lợi trên ứng dụng

– Duyệt đơn xin phép của nhân viên chỉ với 1 chạm

Tạo ca làm việc linh hoạt

Thực hiện chấm công an toàn sau mùa dịch bằng cách nào?5

– Nhân viên chủ động đăng kí ca, xin phép xoay ca, đổi ca nhanh chóng

– Quản lý duyệt yêu cầu ngay trên ứng dụng

– Tùy chỉnh thiết lập và xuất báo cáo chấm công theo nhu cầu

Quản lý thông tin nhân viên

– Số hoá lưu trữ hồ sơ nhân viên

– Quản lý thông tin nhân viên cấp dưới ngay trên ứng dụng

Không chỉ giúp nhân viên chấm công an toàn sau mùa dịch, tạo ca làm việc linh hoạt, quản lý nhân sự khoa học mà ACheckin còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng văn hóa doanh nghiệp và gắn kết các thành viên với nhau bằng nhiều trò chơi tập thể sáng tạo ở tính năng “Truyền thông nội bộ” được tích hợp sẵn trên app.

Mời bạn đăng ký dùng thử ACheckin miễn phí TẠI ĐÂY 

Đọc đến đây thì bạn đọc đã hiểu tầm quan trọng của việc chấm công an toàn sau mùa dịch cũng như cách chấm công điểm danh hàng ngày an toàn rồi đúng không? Chúc doanh nghiệp của bạn sớm vượt qua được khó khăn này và luôn phát triển bền vững.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Cách đưa doanh nghiệp và nhân viên trở lại làm việc sau Covid

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.