Tính năng ACheckin

Thử ngay 5 trò chơi team building sáng tạo nhất hè năm 2021

Hè đến rồi, những chuyến dã ngoại, picnic công ty đang đợi bạn. Còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh chóng tổ chức các trò chơi team building sáng tạo nhất hè năm 2021 sau nhỉ?

Cõng người ăn táo

Thay vì tổ chức một loạt các trò chơi team building thi đấu bằng thể lực, dễ khiến cho người chơi chóng mệt và nhanh mất hứng thú tới chương trình, thì bạn hãy thử sáng tạo các thử thách kết hợp vận động nhẹ kết hợp với những thử thách yêu cầu sử dụng chiến thuật để tạo lợi thế cho bản thân, cõng người ăn táo chính là một trò khởi động tuyệt vời cho các đội lên dây cót tinh thần cho các thử thách về sau.

Nhiệm vụ của mỗi thành viên trong đội là phải cõng những thành viên khác của đội mình, sau đó chạy về phía quả táo đã được treo sẵn, người trên lưng lại có nhiệm vụ ăn quả táo mà không được dùng tay tác động vào, yêu cầu mỗi thành viên không được ăn quá ⅓ quả táo, đội chiến thắng là đội có thành tích ăn hết quả táo nhanh nhất.

Thử ngay 5 trò chơi team building sáng tạo nhất hè năm 2021 1

Người tổ chức cần chuẩn bị:
– Táo: số lượng đủ cho các đội tham gia
– Dây dù: để buộc táo treo lên
– Thanh sào để cùng treo táo ngang nhau

Chỉ với những đạo cụ dễ dàng tìm kiếm và chuẩn bị, chúng ta đã có thể có được 1 game team building trí tuệ đan xen với vận động đầy thú vị, đem lại tiếng cười vô tư cho những người tham gia.

Giải mật thư

Cho dù đã được sử dụng nhiều nhưng giải mật thư vẫn luôn đem đến được những bất ngờ mới lạ cho cả người chơi lẫn ban giám khảo với những đáp án hết sức sáng tạo từ những nhân tố bí ẩn của từng đội chơi. Không chỉ nhờ sự đa dạng của hình thức giải mật mã khiến người chơi luôn tò mò khi nhận những gợi ý từ ban tổ chức mà đồng thời vì giải mật mã còn có thể được áp dụng như chìa khóa gợi ý cho đội chơi về thử thách tiếp theo. Ban tổ chức có thể tùy ý thay đổi nội dung của mật thư sao cho phù hợp với dụ ý của mình, có thể là slogan của chương trình, điểm thưởng hay thậm chí bí mật để các đội chơi có thể áp dụng để tạo nên lợi thế riêng của mình.

Thử ngay 5 trò chơi team building sáng tạo nhất hè năm 2021 2

Tập làm văn

Trong một tập thể, chúng ta phải biết tiếp thu và chấp nhận những đóng góp, ý tưởng khác nhau từ các thành viên bởi một lẽ thường tình là mỗi cá nhân sẽ có quan điểm và thế giới quan khác nhau dẫn đến góc nhìn khác nhau của một vấn đề. Và để có thể hoàn thành một công việc hay đưa ra những ý tưởng xuất chúng nhất thì chúng ta phải biết cách khiến mọi người tập trung vào một mục tiêu duy nhất, đúc kết từ những điểm sáng trong mỗi đóng góp để có thể cấu nên thành quả cuối cùng độc đáo, trọn vẹn nhiều khía cạnh và hiệu quả nhất. Tập làm văn chính là hoạt động lý tưởng cho những buổi team building phá bỏ “sức ỳ” của từng cá nhân, kích thích óc sáng tạo và trí tưởng tượng, rèn luyện khả năng liên kết ý tưởng của các thành viên.

Cách chơi vô cùng đơn giản: Các thành viên sẽ xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát, khi có hiệu lệnh bắt đầu từ quản trò, lần lượt từng thành viên sẽ tiến về phía bảng và viết 3 từ, nhiệm vụ của người sau là phải lên nối tiếp 3 từ sao cho hợp lý nhất để thành 1 bài văn hoàn chỉnh theo yêu cầu của ban tổ chức. Với những đạo cụ dễ dàng tìm được văn phòng, đây sẽ là hoạt động lý tưởng để kích thích những ý tưởng mới trong công việc.

Xây tháp đũa

Mục đích căn bản của việc tổ chức team building là để các cá nhân có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cùng nhau bên cạnh việc giải toả căng thẳng và thoả mãn khả năng sáng tạo vô giới hạn của bản thân.

Xây tháp đũa sẽ là trò chơi team building sáng tạo để các đội chơi bung hết mức trí tưởng tượng để có thể xây dựng nên toà tháp chọc trời của riêng mình. Bên cạnh khai thác tối đa sức sáng tạo của đội chơi thì đây còn là 1 thử thách yêu cầu rất cao về khả năng phân công công việc, điều phối nhân lực và sự phối hợp ăn ý của từng cá nhân, chỉ 1 sai sót nhỏ cũng có thể khiến công sức của toàn bộ tập thể đổ bể.

Để thực hiện thử thách này, người tổ chức cần chuẩn bị:
– 1 bó đũa
– Dây chun hoặc băng dính

Thử ngay 5 trò chơi team building sáng tạo nhất hè năm 2021 3

Các đội chơi sẽ bắt đầu theo hiệu lệnh của ban giám khảo và dừng xây dựng tháp sau khi thời gian nhất định mà ban tổ chức quy định, đội chơi có toà thấp với chiều cao lớn nhất sẽ chiến thắng.

Xây cầu giấy

Trong số các trò chơi team building trí tuệ phổ biến thì xây cầu giấy được xem là một thử thách lý tưởng thách thức đồng thời khả năng sáng tạo và hiểu biết của đội chơi về kiến trúc. Mỗi cá nhân sẽ có 1 ý tưởng khác nhau để thực hiện nhưng điều quan trọng trong thử thách này đó chính là khả năng thuyết phục của bản thân sao cho những đồng đội có thể tin tưởng vào phương pháp của mình, đồng thời rèn luyện được khả năng thống nhất ý kiến chung. Vì số lượng đạo cụ mỗi đội nhân được là giới hạn, thế nên kỹ năng quản lý tài nguyên cũng được đề cao khi thực hiện thử thách này.

Đạo cụ bao gồm:
– 10 tờ giấy A4
– Kéo
– Vật nặng

Thử ngay 5 trò chơi team building sáng tạo nhất hè năm 2021 4

Sau 1 thời gian nhất định thì đội chơi sẽ phải nộp sản phẩm cuối cùng, ban giám khảo sẽ kiểm tra chất lượng của cây cầu bằng việc đặt các vật nặng lên cầu, sản phẩm của đội nào có sức chịu tải lớn nhất sẽ chiến thắng.

Bên trên là 5 game building trí tuệ đầy hấp dẫn và thách thức người chơi. Hi vọng với những bật mí ở bài viết trên, bạn đọc sẽ có được những gợi ý hay ý tưởng thú vị cho, độc đáo và phù hợp với chương trình của mình.

Bài viết liên quan

Ứng dụng chấm công cho phép xuất bảng chấm công chi tiết

Nếu bạn đang đi tìm một ứng dụng bảng chấm công hay cụ thể hơn là ứng dụng chấm công cho phép xuất bảng...

Giải pháp chấm công online cho nhân viên nhà hàng tốt nhất

Cũng giống như quán cà phê, kiểm soát chấm công cho nhân viên đang làm việc tại các nhà hàng không đơn giản do...

Hướng dẫn cách làm bảng lương trên Excel mới nhất 2022

Tính lương + làm bảng lương là công việc quen thuộc của mọi kế toán. Liệu rằng một nhân viên bình thường có thể...

Bài viết cùng chủ đề

Game team building online thú vị kết nối với các thành viên ở xa

Game team building online là giải pháp tốt nhất để gắn kết nhân viên làm việc từ xa trong bối cảnh dịch Covid vẫn...

Top các trò chơi gắn kết tập thể trong nhà an toàn, hài bựa nhất

Sau mùa dịch, cả công ty không thể đi team building xa, không thể ra ngoài trời? Bạn đừng quá lo lắng. Hãy tham...

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021

Bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building indoor mới mẻ, thú vị, hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng? Tham khảo...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...