Thiết bị không chạm là gì? Tại sao nó là giải pháp an toàn mùa Covid?

Mục lục

Bạn biết gì về thiết bị không chạm và những lợi ích tối ưu mà nó mang lại cho đời sống con người? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thiết bị không chạm là gì ?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều thiết bị không chạm được đẩy mạnh sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực bởi tính tiện lợi mà nó mang lại.

Thiết bị không chạm được hiểu là những thiết bị mà người dùng sử dụng các giác quan khác để điều khiển mà không cần chạm hay sử dụng xúc giác. Hiện nay con người dần trở nên bận rộn và dưới các tác động của môi trường ko thể sử dụng xúc giác để điều khiển thiết bị, thì thiết bị cảm ứng không cần chạm sẽ hỗ trợ người dùng với những tiện ích, cụ thể như:Thiết bị không chạm là gì? Tại sao nó là giải pháp an toàn mùa Covid? 1

  • Có thể tiết kiệm thời gian và sử dụng được nhiều thiết bị khác cùng một lúc
  • Tính thẩm mỹ cao.
  • Tính tiện lợi vì không cần phải thực hiện những thao tác thủ công thông thường.
  • Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trong mùa Covid cần hạn chế tiếp xúc các thiết bị công cộng hay thiết bị chung; bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro nhờ tránh tiếp xúc với nguồn điện.
  • Sự hiện đại:  mang lại cho không gian sống của người dùng một cảm giác hiện đại, thoải mái nhưng cực kì an toàn.

Các thiết bị không chạm đang phổ biến nhất hiện nay

Chuột AI thông minh

Các thiết bị của người dùng được điều khiển một cách cực kì dễ dàng nhờ thiết bị chuột AI thông minh và dễ sử dụng nhất thế giới – Snowl. Nhờ có thiết bị không chạm này, bạn hoàn toàn có thể chơi các trò chơi từ xa hoặc điều khiển các thiết bị khác từ xa. Thiết bị này cũng có thể kế nối với tivi để tận hưởng các nội dung trên màn hình lớn, với thiết kế có hình dạng giống như chiếc nhẫn có thể đeo vài ngón tay người dùng, giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc của con người với thiết bị khác mà vẫn có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng. Với chế độ Air Mouse, người dùng có thể điều khiển thiết bị chỉ với một ngón tay, và khi giữ nút cảm ứng trong 2 giây, thiết bị này sẽ chuyển sang chế độ điều khiển bằng cử chỉ. Ở chế độ này, người dùng điều khiển thiết bị với 8 cử chỉ được thiết lập sẵn.Thiết bị không chạm là gì? Tại sao nó là giải pháp an toàn mùa Covid?2

Thiết bị sạc ô tô có thể ra lệnh bằng giọng nói

Hay còn được gọi bằng cái tên Govoce VC100, thiết bị cảm ứng không cần chạm này có thể ra lệnh cho xe hơi. Nhờ kết nối với Siri, người dùng có thể làm nhiều điều hơn thế, như tắt thiết bị ở nhà. Với công nghệ nhận diện giọng nói từ xa, những người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể dễ dàng điều khiển VC100. Thiết bị cũng có thể kết nối với Google Assistant nên càng đa năng cho người sử dụng.

Hệ thống sạc điện thoại không dây

Là một trong những thiết bị không chạm phổ biến bậc nhất, hệ thống sạc không dây Dock&Drop được thiết kế để sạc pin điện thoại nhưng không cần dây. Lợi ích của thiết bị này là vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng khỏi các lỗi về điện, vừa tiết kiệm thời gian và nhỏ gọn. Hợp chất Silicon cao su đủ chắc chắn để có thể giữ cho điện thoại khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi tới. Điện thoại vẫn được giữ chắc chắc kể cả khi rung hay đổ chuông, chỉ cần quan sát ánh đèn là biết mức sạc của điện thoại.Thiết bị không chạm là gì? Tại sao nó là giải pháp an toàn mùa Covid? 3

Như vậy các thiết bị không chạm sẽ giúp ích nhiều cho người dùng, đặc biệt là với mùa Covid hạn chế tiếp xúc thì thiết bị này sẽ nâng tầm an toàn của bạn lên mức cao nhất. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Mục lục