Thẻ giấy chấm công là gì? Có nên sử dụng hay không?

Danh mục bài viết

So với máy chấm công vân tay hay app chấm công thì thẻ giấy chấm công tương đối xa lạ vì hiện nay ít được sử dụng. Nhưng nó đã từng là một trong số những công cụ để chấm công tại nhiều doanh nghiệp.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều hình thức chấm công mới trên ứng dụng điện thoại ra đời. Nhưng trước đó cách chấm công bằng Excel, bằng điểm danh trên giấy, bằng vân tay, bằng thẻ từ… rất phổ biến, trong đó có máy chấm công bằng thẻ giấy.

Máy chấm công thẻ giấy là loại máy chấm công cơ học và dùng thẻ giấy để lưu dữ liệu chấm công.

Một số mã máy chấm công thẻ giấy như: Ronald Jack RJ-2200N, Ronald Jack RJ-2200A, Ronald Jack RJ-3300A, Ronald Jack RJ-3300N, Wise Eye Wse-7500D, Wise Eye Wse 2800A, Wise Eye Wse 2800D, Wise Eye Wse 620A….

Thẻ giấy chấm công là gì và ưu nhược điểm

Thẻ giấy chấm công một phụ kiện đi kèm với máy chấm công thẻ giấy, dùng để lưu các dữ liệu chấm công của người lao động. Khi chấm công, nhân viên sẽ đưa thẻ giấy vào trong máy để máy in giờ vào và giờ ra lên thẻ.

Thẻ giấy chấm công là gì? Có nên sử dụng hay không? 1

Trên mỗi thẻ ]được chia sẵn các cột: giờ vào, giờ ra cho 3 ca làm việc (sáng, chiều, làm ngoài giờ) cho 31 ngày. Vì thế người lao động chỉ cần 1 thẻ duy nhất dùng để chấm công cho cả tháng.

Ưu điểm

Là một phụ kiện đi kèm không thể thiếu của máy chấm công thẻ giấy nên nó có một số ưu điểm:

– Sử dụng lâu, ít nhất là 1 tháng vì nó được làm bằng giấy chất lượng cao, bề mặt giấy trắng, láng mịn.

– Không cần dùng đến vân tay, thẻ từ hay điện thoại để chấm công

– Thao tác thực hiện nhanh chóng, đơn giản. Tốc độ in nhanh nên (khoảng 1 giây cho mỗi lượt chấm) nên tiết kiệm thời gian, đáp ứng nhu cầu chấm công với số lượng lớn.

– Thiết kế nhỏ gọn, có thể mang đi bất kỳ nơi đâu

– Bền bỉ, không bị hư hỏng vì thẻ được thiết kế sẵn bằng giấy và không sử dụng máy móc vận hành.

Nhược điểm

Như chúng tôi đã đề cập ở phía trên, thẻ giấy dùng để chấm công là một phụ kiện của máy chấm công nên chắc chắn công ty của bạn phải dùng máy chấm công thẻ giấy thì thẻ giấy mới có tác dụng.

Thẻ giấy chấm công là gì? Có nên sử dụng hay không? 2

Hơn nữa bạn còn phải mang theo thẻ mỗi ngày, bảo quản thật tốt, không để nó bị hư hỏng, rách nát…. Trong trường hợp để quên ở nhà, rất có thể sẽ không được ghi nhận ngày làm việc hôm ấy.

Thông qua thẻ giấy, một số nhân viên có thể chấm công hộ cho nhau nên cần có người giám sát liên tục nhằm hạn chế tình trạng gian lận.

Ngoài ra việc tổng hợp dữ liệu chấm công rất mất thời gian, xảy ra sai sót là chuyện không thể tránh khỏi.

Có nên sử dụng thẻ giấy để chấm công hay không?

Rõ ràng thẻ giấy có nhiều ưu điểm, giá rẻ, tiện lợi nhưng bắt buộc phải sử dụng kèm với máy chấm công. Chưa kể nó còn rất dễ hư hỏng, xảy ra sai sót thông tin, tốn thời gian, nhân lực nữa. Vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thẻ giấy chấm công.

Thay vào đó hãy dùng các phần mềm chấm công, ứng dụng chấm công trên điện thoại, Camera chấm công AI nhận diện khuôn mặt….. Chúng không những khắc phục được hạn chế của thẻ giấy mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian, hiện đại, đạt hiệu quả tốt nhất, tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp.

Thẻ giấy chấm công là gì? Có nên sử dụng hay không? 3

ACheckin là một app chấm công tương thích với các thiết bị di động, hệ thống quản trị CMS trên PC. ACheckin cho phép chấm công đa dạng bằng QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi hiển thị thời gian thực real time mà không cần lắp đặt các thiết bị phức tạp.

Tính năng nhân sự trên ứng dụng giúp chấm công, quản lý ngày công, quản lý + xuất báo cáo dữ liệu chấm công khoa học, xin nghỉ, duyệt đơn, tạo ca làm việc linh hoạt, quản lý thông tin nhân viên nhanh chóng.

Đăng ký trải nghiệm app quản lý nhân sự ACheckin miễn phí TẠI ĐÂY

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu về thẻ giấy chấm công cùng những ưu nhược điểm. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc có nên sử dụng hay không nhé.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.