Thạc sĩ quản trị nhân sự thời 4.0 cần có thêm gì?

Mục lục

Thời đại công nghệ 4.0 đang ngày càng thâm nhập vào mọi khía cạnh của đời sống khiến vai trò của ngành quản trị nhân sự cũng đang trải qua biến đổi và phát triển. Để thành công trong lĩnh vực này, thạc sĩ quản trị nhân sự cần hòa nhập và cập nhật kiến thức với những yếu tố mới phù hợp với môi trường kinh doanh hiện đại. Hãy cùng ACheckin tìm hiểu những yếu tố cần có để trở thành một thạc sĩ quản trị nhân sự ưu tú nhé!

Lộ trình học quản trị nhân sự

Giới thiệu chung về ngành quản trị nhân sự

Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, việc doanh nghiệp gia tăng quy mô hoạt động, nhu cầu về chuyên gia quản trị nhân sự đã tăng lên đáng kể. Doanh nghiệp cần những người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này để đảm bảo quản lý nguồn nhân lực hiệu quả.

Các chương trình đào tạo quản trị nhân sự cũng đáp ứng nhu cầu của thị trường bằng cách cung cấp những khóa học chất lượng, đưa chương trình giảng dạy vào đại học và sau đại học, cụ thể ở đây là Thạc sĩ ngành quản trị nhân sự giúp sinh viên nắm bắt được kiến thức và kỹ năng cần thiết trong môi trường kinh doanh đa dạng và phức tạp.

Các trường đào tạo thạc sĩ quản trị nhân sự tại Việt Nam

Tại Việt Nam có nhiều trường nổi tiếng đào tạo Thạc sĩ quản trị nhân sự, trong đó tiêu biểu có thể kể đến:

Lộ trình, chương trình học thạc sĩ quản trị nhân sự

Tùy vào chương trình dạy học của từng trường thì sẽ có lộ trình, chương trình học Thạc sĩ quản trị nhân sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, sinh viên đều sẽ phải học:

  • Các môn cơ bản (quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, tài chính…)
  • Các môn liên quan (quản lý hiệu suất, tuyển dụng và phát triển nhân viên, phân tích công việc, đào tạo và phát triển nghề nghiệp)
    Ngoài các kiến thức được dạy trên trường, các sinh viên ngành quản trị nhân sự cần liên tục cập nhật sự phát triển của Internet, các phần mềm hỗ trợ để áp dụng những công nghệ tiến tiến vào doanh nghiệp để nâng cao hiệu suất làm việc.

Thạc sĩ quản trị nhân sự có cần biết phần mềm quản lý nhân sự?

Câu trả lời là RẤT CẦN THIẾT. Ứng dụng phần mềm cho hoạt động quản lý nhân sự sẽ đề cập đến việc áp dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong quản lý và phát triển nguồn nhân lực. Đây là một xu hướng mới trong lĩnh vực quản trị nhân sự, tập trung vào sự kết hợp giữa con người và công nghệ để tạo ra môi trường làm việc hiệu quả và năng động.

Ngoài ra, người học thạc sĩ quản trị nhân sự cần có các phương pháp và công cụ quản lý nhân sự thông minh như:

  • Quản lý hiệu suất dựa trên dữ liệu: Căn cứ vào những thông tin mà phần mềm quản lý nhân sự như ACheckin cung cấp về lịch sử làm việc của nhân viên, mức độ hoàn thành, tiến độ làm việc của các dự án và công việc hàng ngày, Thạc sĩ quản trị nhân sự sẽ có cái nhìn bao quát về chất lượng công việc xem có tốt hay không để ra quyết định và thực hiện các biện pháp cải tiến để tăng cường hiệu suất và năng suất làm việc trong tổ chức

  • Quản lý nhân viên từ xa: Công cụ quản lý nhân sự trở thành kênh giao tiếp từ xa giữa nhân viên và nhà quản lý sự có thể liên lạc, dễ dàng trao đổi thông tin và làm việc cùng nhau. Từ đó thạc sĩ quản trị nhân sự sẽ quản lý các dự án, nhân viên hiệu quả hơn.

  • Công nghệ phân tích dữ liệu để dự đoán xu hướng và nhu cầu nhân sự: Khi đã biết được hiệu suất làm việc và có ý định muốn mở rộng thêm các dự án, thạc sĩ quản trị nhân sự sẽ dựa vào những thông tin hiện có của nhân viên để lập kế hoạch, chuẩn bị nhu cầu nhân sự bằng cách tuyển thêm nhân viên hoặc phát triển nhân viên hiện có.

Học thạc sĩ quản trị nhân sự kết hợp cùng quá trình đi làm thực tế, triển khai phần mềm quản lý nhân sự sẽ càng củng cố thêm kiến thức tư duy quản trị nhân sự hệ thống và giải quyết được vấn đề quản lý nhân sự hiệu quả tại doanh nghiệp. Một người thạc sĩ quản trị nhân sự giỏi là người biết ứng dụng công nghệ phần mềm quản trị giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thất thoát giờ làm việc, xây dựng được hệ thống chấm công online linh hoạt theo nhu cầu vận hành tại công ty.

Lợi ích ứng dụng công nghệ cho người học thạc sĩ quản trị nhân sự

  • Cơ hội thăng tiến: Học thạc sĩ quản lý nhân sự đã tạo cho người quản lý một cơ hội thăng tiến rộng mở, kết hợp với hiểu biết phần mềm quản lý nhân sự và có ứng dụng thực tế tại doanh nghiệp sẽ giúp người thạc sĩ quản lý nhân sự ghi điểm với sếp của mình. Bạn là quản lý nhân sự giỏi, là một thạc sĩ quản trị nhân sự khai phần mềm mềm quản lý nhân sự thông minh như ACheckin sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của mình tối ưu hiệu quả nhất.
  • Ứng dụng phần mềm ACheckin vào chấm công, giúp theo dõi giờ làm việc chính xác, nhân sự nào ra ngoài nhiều làm thất thoát giờ làm việc, các báo cáo nhân viên, giờ làm được gửi theo thời gian thực cho sếp. Sếp dễ dàng đánh giá và nhìn ra các vấn đề được tối ưu. Bạn giúp sếp giải quyết vấn đề nhân sự, từ đó sẽ có được cơ hội thăng tiến cao hơn.
  • Phần mềm quản lý nhân sự ACheckin giúp người học thạc sĩ quản trị nhân sự nhàn hơn, thực tế hơn: Vừa học thạc sĩ nhân sự bạn vừa đi sẽ cuốn theo số lượng thời gian lớn trong ngày. Bạn đi học mà thấp thỏm lo âu về quản lý nhân sự của mình ở công ty đang thế nào.

Bạn yên tâm, có ACheckin việc này trở nên nhàn tênh. Nhân sự đến công ty dùng app điện thoại chấm công, theo dõi số lượng nhân sự chấm công, xây dựng bảng chấm công hàng tháng được làm tự động và gửi báo cáo cho bạn. Bạn vừa học thạc sĩ nhân sự, bạn quản lý và theo dõi từ xa sẽ giúp bạn giảm tải áp lực và nhàn hơn rất nhiều.


ACheckin giúp quản lý nhân sự trơn tru

ACheckin ra đời không chỉ giải quyết các nhiệm vụ cơ bản của HR như chấm công và tính lương, mà còn tạo ra một nền tảng HRM chuyên sâu. Mục tiêu của ACheckin là nâng cao trải nghiệm của nhân viên và phát triển nhân tài cho các doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng đội ngũ HR giỏi chuyên môn – am hiểu công nghệ và luôn hạnh phúc trong công việc của chính mình.

Xem thêm

ACheckin thực hiện tất cả nghiệp vụ nhân sự trên duy nhất 1 nền tảng. Từ chấm công, xếp ca đến tính lương, báo cáo chuyên sâu…
Khi sử dụng các tính năng của Acheckin, thạc sĩ quản trị nhân sự sẽ làm việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót với quy trình tự động hóa.

Trên đây là bài viết “Thạc sĩ quản trị nhân sự thời 4.0 cần có thêm gì?” mà ACheckin muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng qua blog này, những bạn có ý định học thạc sĩ quản trị nhân sự sẽ biết được những yếu tố cần thiết để trang bị cho bản thân và cho doanh nghiệp của mình nhằm mang lại hiệu quả công việc cao nhất trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay.

Mục lục