Tính năng ACheckin

Thắc mắc: Công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì?

Có rất nhiều bạn đọc sẽ thắc mắc: Quản lý nhân sự là làm gì? Công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì? Có khó khăn vất vả hay không? Và đây có phải là một công việc quan trọng của doanh nghiệp?

Để giải đáp cho những thắc mắc của bạn, Blog News.acheckin xin được trình bày chi tiết trong bài viết bên dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Quản lý nhân sự hay còn quản lý nguồn nhân lực của một tổ chức doanh nghiệp là người khai thác, quản lý, sử dụng các nguồn lực trong doanh nghiệp sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Công việc của quản lý nhân sự không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nó bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau nhằm đạt được mục tiêu chung. Cụ thể là gì?

Quản lý, đưa ra chính sách liên quan đến tài nguyên nhân sự

Nhân sự đóng vai trò chủ lực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bộ phận này không chỉ quản lý nhân lực mà còn phải đưa ra các chính sách tìm kiếm, khai thác nguồn tài nguyên nhân sự trong tầm hạn nhằm mang lại lợi ích cho tổ chức nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định.

Thắc mắc: Công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì? 1

Nhân sự cũng chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống các quy định nhằm quản lý con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời thực hiện các quyết định của cấp trên, xây dựng kế hoạch đào tạo, tuyển dụng, dự toán chi phí đào tạo nhân viên, lên kế hoạch tìm kiếm nhân lực chất lượng.

Tư vấn nhân lực cho các bộ phận khác

Nếu muốn biết công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì thì bạn hãy đọc thật kỹ phần này nhé.

Thắc mắc: Công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì?2

Tư vấn các vấn đề liên quan đến nhân viên nghỉ việc, các chế độ thưởng phạt lương bổng, thăng chức, tư vấn bổ sung tuyển dụng nhân sự… như thế nào để hoạt động trong doanh nghiệp được diễn ra một cách trơn tru nhất được xem là những nhiệm vụ thường ngày của một người làm quản lý nhân sự.

Cung cấp dịch vụ nội bộ trong doanh nghiệp

Quản lý nhân sự đóng vai trò chủ đạo trong doanh nghiệp đặc biệt là cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho các bộ phận phòng ban. Có thể hiểu đơn giản như thế này: Sau khi nhận được thông báo về việc bổ sung nhân sự, bạn phải nhanh chóng lên kế hoạch tuyển dụng đảm bảo đủ số lượng và chất lượng theo yêu cầu.

Thắc mắc: Công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì?3

Hoặc bạn có thể chủ động đưa ra ý kiến đề xuất về việc bổ sung nhân sự như thế nào cho phù hợp với tình hình hoặc quản lý chế độ lương thưởng, phúc lợi, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… tựu chung lại là các vấn đề có liên quan đến nguồn nhân lực.

Kiểm tra và đánh giá nhân viên

Chưa dừng lại ở việc tư vấn, tuyển dụng hay đưa ra chính sách thôi đâu. Công việc quản lý nhân sự đòi hỏi bạn phải đảm nhận chức năng kiểm tra, giám sát các bộ phận khác về việc thực hiện chính sách của công ty như thế nào, chương trình nâng cao nghiệp vụ năng lực của nhân viên ra sao, họ đã tuân thủ các quy định chính sách văn hóa của công ty hay chưa… Dựa vào đó vừa để đánh giá chất lượng, đo lường, phân tích ưu điểm, nhược điểm nguồn nhân lực trong doanh nghiệp vừa để thúc đẩy các bộ phận khác quản trị nhân sự hiệu quả hơn.

Thắc mắc: Công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì?4

Có thể bạn chưa biết rằng đánh giá tuy là một chức năng nhỏ nhưng rất quan trọng. Bởi nó là cơ sở chính xác, minh bạch để lãnh đạo đưa ra quyết định khen thưởng những nhân viên làm việc tốt và cống hiến nhiều cho công ty. Khen thưởng là một cách hiệu quả nhất để duy trì động lực làm việc của người lao động.

Chấm công, tính lương là công việc của quản lý nhân sự

Không thể không nhắc đến việc theo dõi chấm công hàng ngày của một người làm nhân sự. Mặc dù đa số hiện nay đều sử dụng máy chấm công, app chấm công, phần mềm chấm công nhưng nhân sự vẫn phải theo dõi, giám sát, tổng hợp số ngày đi sớm về muộn, số ngày nghỉ trong tháng….. để làm bảng lương chính xác. Ở một số công ty, quản trị nhân sự cũng là người trực tiếp chi trả lương hàng tháng cho nhân viên.

Thắc mắc: Công việc quản lý nhân sự bao gồm những gì?5

Đúng vậy. Cũng như bao công việc khác, công việc quản lý nhân sự rất quan trọng trong doanh nghiệp và thực hiện không hề dễ dàng chút nào. Chắc chắn sẽ có khó khăn vất vả. Nhưng nếu đã yêu nghề thì bạn sẽ làm được thôi!

Bài viết liên quan

Tăng ca ngày lễ: Người lao động được hưởng bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào tính chất nghề nghiệp và quy định của mỗi công ty mà người lao động sẽ phải đi làm và tăng...

6 phần mềm ứng dụng quản lý nhân viên ngân hàng miễn phí

Cùng ACheckin tìm hiểu 6 phần mềm và ứng dụng quản lý nhân viên ngân hàng miễn phí nhưng cực hiệu quả sau đây...

Tổng hợp phần mềm quản lý dự án tốt nhất năm 2020

Danh sách tổng hợp phần mềm quản lý dự án tốt nhất năm 2020 dưới đây cực kỳ hữu ích mà bất kỳ ai...

Bài viết cùng chủ đề

Sự giống, khác nhau giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

Cùng liên quan đến doanh nghiệp nhưng quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực không phải là một, không hề giống...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Làm gì khi nhân viên nói xấu sếp? 5 bước cải thiện mối quan hệ giữa sếp và nhân viên

Thực trạng nhân viên nói xấu sếp đã trở thành một phần của bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp nào. Gần như mối...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...