Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này

Mục lục

Gắn kết nhân viên theo cách truyền thống xưa rồi. Thời đại 4.0 phải chơi team building bằng công nghệ mới phong cách. Để biết team building công nghệ là gì thì các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Game team building công nghệ là gì?

Team building công nghệ là mô hình hoạt động gắn kết tập thể sử dụng các ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, đi kèm với các tính năng công nghệ được tích hợp sẵn trên ứng dụng nhằm hỗ trợ người chơi trong quá trình thực hiện thử thách. 

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này 1

Thay vì hình thức tổ chức team building thủ công bao gồm những trạm thử thách và hướng dẫn viên tại các trạm, dẫn đến những vấn đề về phân chia nhân lực tổ chức và công cụ hỗ trợ thử thách khiến cho trải nghiệm không trọn vẹn cho các đội chơi; thì mô hình team building cùng sự kết hợp khéo léo với công nghệ, hàng ngàn thử thách mới lạ sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên sẽ tạo nên những khoảnh khắc khó quên cho những người tham gia, các đội chơi có thể thoải mái chủ động cuộc chơi, tự đem lại lợi thế cho bản thân bằng tư duy chiến lược, rèn luyện kỹ năng teamwork.

Ưu điểm của hình thức team building kiểu mới

Tiết kiệm

Với hình thức team building thủ công vốn đã quen thuộc từ trước, công tác chuẩn bị trước sự kiện và xử lý sau sự kiện vô cùng vất vả, ban tổ chức có thể phải dành hẳn 1 buổi để tổ chức sắp đặt và bố trí các thử thách cùng đạo cụ trước khi chương trình diễn ra. Chính vì thế mà đây cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến việc thiếu sự đa dạng các thử thách cho đội chơi. Nhưng khi trải nghiệm ứng dụng team building, khách hàng sẽ nhận được trải nghiệm tốt nhất với sự hỗ trợ của công nghệ tân tiến, giúp ban tổ chức có thể tiết kiệm được rất nhiều trong quá trình vận hành chương trình.

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này 2

  • Tiết kiệm về thời gian: Chỉ với sự hỗ trợ của một chiếc máy tính bảng hay 1 chiếc laptop cùng với những thao tác hết sức đơn giản, hình thức team building online sẽ giúp bạn nhanh chóng sắp xếp các thử thách tại bất kỳ vị trí nào trên bản đồ mà không cần bước chân ra ngoài mà không gặp bất kì một khó khăn nào.  
  • Tiết kiệm về nhân lực: Với công nghệ mới của hình thức team building online, ban tổ chức sẽ có thể vận hành và theo dõi kết quả đội chơi qua màn hình máy tính.
  • Tiết kiệm chi phí: ngoài việc cắt giảm được chi phí đáng kể chi cho việc tiền trạm nghiên cứu không gian tổ chức và chi phí thuê nhân lực xử lý trước và sau sự kiện, thì mô hình Game Team này còn giúp cho người tổ chức cắt giảm 1 phần chi phí đạo cụ thực hiện thử thách cho các đội.

Thuận tiện

Đặc điểm chính của loại hình game team building online đó chính là team building truyền thống kết hợp khéo léo với sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, từ đó mà có thể giữ được những ưu điểm của hình thức hoạt động tập thể đồng thời khắc phục những hạn chế bằng công nghệ, tạo được sự thuận tiện tối đa cho người tổ chức và người chơi.

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này 3

  • Thuận tiện tìm kiếm: hiện tại khách hàng có thể dễ dàng tìm và cài đặt các ứng dụng, phần mềm tích hợp trò chơi team building công nghệ trên các kho ứng dụng bao gồm CH Play cho nhóm đối tượng sử dụng hệ điều hành Android hay App Store cho nhóm đối tượng sử dụng hệ điều hành iOS. Ngoài ra hiện giờ còn có nhiều công ty du lịch đã cung cấp dịch vụ tour du lịch kết hợp với hình thức này. 
  • Thuận tiện sử dụng: đa phần những ứng dụng, phần mềm sẵn có trên thị trường hiện giờ đều được thiết kế với giao diện vô cùng thân thiện cho người dùng, đáp ứng được đầy đủ các tính năng hỗ trợ tối đa trong quá trình sử dụng. Người vận hành có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ và chấm điểm cho các đội chơi ngay trên màn hình hiển thị, nắm rõ được bảng xếp hạng. Còn với các đội chơi, khi di chuyển đến gần vị trí được gắn sẵn thử thách, màn hình sẽ hiển thị thông thử thách, chỉ cần thực hiện và submit theo yêu cầu của ban tổ chức trực tiếp ngay trên thiết bị nhóm trưởng.

Không giới hạn

Một ưu điểm lớn nhất của hình thức team building bằng công nghệ đó chính là không giới hạn về địa điểm, người vận hành có thể dễ dàng chủ động lựa chọn quy mô không gian tổ chức mà không chịu sự can thiệp của yếu tố cơ sở vật chất.

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này 4

Bên cạnh đó, không giới hạn về số lượng thử thách cũng chính là điểm đặc trưng của team building online. Với thư viện thử thách dồi dào, khách hàng không còn phải lo lắng về vấn đề thừa thiếu thử thách, sự chủ động lựa chọn thử thách được toàn quyền quyết định bởi người dùng. 

Chính bởi những ưu điểm trên mà team building kiểu mới trên đây còn có thêm 1 ưu điểm không thể không nhắc đến, đó chính là không giới hạn về số lượng người chơi, hình thức team building 4.0 có thể đáp ứng nhu cầu tổ chức hoạt động gắn kết tập thể cho bất kỳ quy mô khác nhau, từ những buổi họp lớp nhỏ nhỏ cho đến những sự kiện doanh nghiệp lớn.

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này 5

Chúng tôi mong những thông tin đã cung cấp vừa rồi giúp bạn đã có thể cho những gợi ý mới để tổ chức chương trình gắn kết tập thể đầy thú vị. Với những ưu điểm trên, team building công nghệ hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ cùng những khoảnh khắc khó quên cho bạn trong những cuộc gắn kết tập thể sắp tới. 

Mục lục