Tất tật về app chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam

Danh mục bài viết

App chấm công ACheckin là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp thay thế những phần mềm chấm công truyền thống. Vậy ứng dụng ACheckin có những gì nổi bật gì?

Ứng dụng chấm công đa hình thức hiện đại bậc nhất

Hãy xem ACheckin có cách quản lý nhân sự như thế nào nhé.

– Chấm công bằng mã QR code

Tất tật về app chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam 1

Mã QR là hình thức chấm công cốt lõi của ACheckin. Những ưu điểm vượt trội của mã QR phải kể tới: nhanh chóng, chứa nhiều thông tin, hiện đại và bảo mật. Hiện nay, trong lĩnh vực thanh toán, mã QR đang ngày càng phổ biến. Vì thế, ACheckin đã tận dụng được ưu điểm này.

Chấm công bằng Camera AI nhận dạng khuôn mặt 

ACheckin là phần mềm chấm công bằng Face ID sử dụng Hanet AI Camera, là camera đầu tiên tại Việt Nam tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng; được trang bị sensor cảm biến hình ảnh ở độ phân giải 2k sẽ mang lại nhiều lợi ích:

  • Thay đổi hành vi chấm công
  • Tiết kiệm hàng ngàn giờ chấm công
  • Xem vào/ra theo thời gian thực
  • Tích hợp hệ thống mở cửa tự động

– App chấm công bằng định vị GPS

Vì mỗi doanh nghiệp lại có những đặc điểm riêng nên ACheckin hỗ trợ thêm hình thức chấm công bằng định vị GPS. Giải pháp này phù hợp với công ty có nhân viên di chuyển nhiều, cần sự linh hoạt trong chấm công. Nhân viên chỉ cần cho phép truy cập vị trí và nhấn nút chấm công. Nếu vị trí hiện tại nằm trong khu vực đã được chỉ định, hệ thống tự động ghi nhận chấm công thành công.

Chấm công bằng wifi

Tất tật về app chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam 2

Một lựa chọn khác là chấm công bằng vị trí và wifi. Không chỉ sử dụng quyền truy cập vị trí của thiết bị, thiết bị phải đăng nhập vào mạng wifi được thiết lập để chấm công. Đây là một hình thức tăng thêm ràng buộc so với chỉ dùng vị trí. Lựa chọn này giúp giảm sai số hoặc gian lận.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

App chấm công theo dõi dữ liệu tổng quan, chi tiết

Các cấp quản lý có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu liên quan tới chấm công một cách tổng quan hoặc chi tiết.

Tất tật về app chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam 3

Dữ liệu tóm tắt được hiển thị trên ứng dụng ACheckin dành cho điện thoại iOS hoặc Android. Khi được cấp quyền truy cập, quản lý theo dõi được thông tin chấm công của nhân viên dưới quyền mình. Những nhà quản lý cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp có thể xem được thống kê chấm công của toàn bộ công ty. Dữ liệu được hiển thị trên ứng dụng cho thiết bị di động giúp quản lý xem được mọi lúc, mọi nơi và chủ động nhất.

Tất tật về app chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam 4 Tất tật về app chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam 5

Với những người phụ trách trực tiếp, dữ liệu chi tiết sẽ được hiển thị trên trang quản trị CMS. Số liệu được thống kê cụ thể và có hiển thị biểu đồ. Từ đó, những người làm nhân sự có thể nắm bắt cụ thể hơn tình hình.

Dữ liệu sẽ được hiển thị khác nhau tuỳ theo cấp quản lý và thiết bị. Điều này giúp việc năm bắt thông tin phù hợp, tránh đưa các thông tin không cần thiết.

Chủ động cài đặt các thông số

Chủ doanh nghiệp có thể chủ động cài đặt các thông số liên quan tới chấm công. Thời gian làm, số giờ được tính công, lý do nghỉ, cách tính phép/ công,.. đều có thể thay đổi.

Cài đặt một lần, hệ thống sẽ lưu lại và tự động tính theo các quy định của chủ doanh nghiệp. Sau đó, thay vì phải tính thủ công các số liệu liên quan đến ngày phép, ngày công, người làm nhân sự nhận được số liệu thống kê sẵn. ACheckin giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí khi tính ngày công của nhân viên.

Cụ thể, khi cài đặt giờ làm việc từng ngày trong tuần, hệ thống tự động ghi nhận đi sớm, đi muộn khi nhân viên chấm công. Các nhân viên đi làm sớm nhất sẽ được “ghi danh” tại bảng vàng trên bảng tin workplace trên ứng dụng ACheckin.

Ngoài ra, nhân viên xin nghỉ đi công tác, nghỉ đi muộn trên app chấm công, hệ thống sẽ tự động trừ ngày phép hoặc ngày công theo cài đặt. Không chỉ các cấp quản lý nắm được, mà nhân viên cũng theo dõi được ngày công, phép của mình. Từ đó, quy trình tính công cũng trở nên minh bạch hơn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Link tải app cho iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải app cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Hi vọng bài viết này cho bạn thấy được cái nhìn tổng quan giúp bạn dễ dàng chọn được phần mềm chấm công phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.