Tại sao truyền thông nội bộ trong tổ chức lại quan trọng đến thế?

Mục lục

Tại sao truyền thông nội bộ trong tổ chức lại quan trọng đến như vậy? Có rất nhiều lý do mà bạn đọc cần tìm hiểu với chúng tôi.

Trước khi đi vào câu trả lời thì hãy xem truyền thông nội bộ doanh nghiệp là gì đã nhé.

Truyền thông nội bộ trong tổ chức là gì?

Truyền thông nội bộ (IC) là tất cả về việc thúc đẩy giao tiếp hiệu quả giữa mọi người trong một tổ chức. Nó liên quan đến việc sản xuất và gửi thông điệp và chiến dịch thay mặt quản lý, cũng như tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại với những người tạo nên tổ chức.
Điều này có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ việc thông báo một chính sách mới hoặc thông báo cho mọi người về một sự kiện sắp tới, để tiến hành một cuộc kiểm tra văn hóa hoặc cam kết trên toàn diện. IC thường là trách nhiệm của các bộ phận nhân sự, tiếp thị hoặc PR, nhưng có thể được thực hiện bởi bất kỳ và tất cả các bộ phận trong một tổ chức.

Tại sao truyền thông nội bộ trong tổ chức lại quan trọng đến thế? 1

Một số công ty có thể không có nguồn lực để đầu tư vào việc hoạch định chiến lược truyền thông nội bộ, trong khi những công ty khác đã lên kế hoạch cho một chiến lược nhưng có thể không có khả năng hoặc công cụ cần thiết để duy trì nó. Và điều đó có thể hiểu được. Nhưng nếu bạn xem lý do tại sao truyền thông nội bộ lại quan trọng (bằng cách tiếp tục đọc bài viết này), bạn sẽ sớm thấy rằng điều đó là bắt buộc đối với sự phát triển của tổ chức của bạn. Tại sao? Bởi vì nếu tổ chức của bạn có người, bạn sẽ cần liên lạc với họ rõ ràng và thường xuyên.

Tại sao truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp lại quan trọng?

Truyền thông nội bộ giữ cho mọi người đều nắm bắt được thông tin quan trọng

Chúng tôi sẽ bắt đầu với lý do rõ ràng nhất tại sao IC lại quan trọng. Thông báo cho người của bạn về các sự kiện sắp tới, thay đổi chính sách, sáng kiến ​​tham gia, thay đổi số lượng nhân viên và cập nhật về sức khỏe tổng thể của doanh nghiệp giúp tạo ra cảm giác minh bạch và cởi mở mà mọi người tôn trọng.Tại sao truyền thông nội bộ trong tổ chức lại quan trọng đến thế? 2
 
Ở đây, một điều gây sốc thực sự: mọi người không thích bị giữ trong bóng tối. Họ khao khát thông tin về công ty mà họ làm việc hay cho các dự án mà họ làm việc và các mục tiêu bao trùm của cả hai. Truyền thông nội bộ tốt là truyền tải thông tin đến mọi người với cách khiến họ thích thú và muốn cống hiến hơn trong công việc.

Truyền thông nội bộ mang đến cho mọi người cái nhìn toàn diện hơn về tổ chức của bạn

Nói cách khác, nó không phải là về việc thu hút một đối tượng thụ động với thông điệp phù hợp; thay vào đó, nó nói về việc thúc đẩy giao tiếp hai chiều xung quanh những gì mà xảy ra tại tổ chức của bạn.

Điều này đặc biệt hiệu quả nếu nhắn tin, tin tức và thông báo được ủy thác không chỉ cho bộ phận tiếp thị hoặc nhân sự của bạn, mà còn cho đại diện của nhiều bộ phận khác nhau trong tổ chức của bạn thực hiện. Đội ngũ công nghệ nên có cơ hội giải thích những gì họ đang làm, cũng như các nhóm QA và Sales.

Tại sao truyền thông nội bộ trong tổ chức lại quan trọng đến thế? 3

Việc chỉ định điều phối viên sự kiện từ nhiều phòng ban để đưa ra các cập nhật của riêng họ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về những điều quan trọng trong tổ chức. Vì vậy, sử dụng thông tin liên lạc nội bộ giúp cung cấp cho những người khác nhau một tiếng nói chung.

Truyền thông nội giúp xây dựng văn hóa tổ chức của công ty bạn

Theo nhiều cách, vai trò chính của truyền thông nội bộ là giúp làm cho văn hóa công ty của bạn trở nên rõ ràng. Nếu được thực hiện tốt, chiến lược IC của bạn sẽ mang lại văn hóa nơi làm việc của bạn.
Xét cho cùng, mỗi thông báo, tin nhắn, cập nhật tin tức, bài viết trên blog của CEO, v.v … đóng một vai trò trong cách mọi người giải thích cảnh quan văn hóa của tổ chức của bạn: nó đại diện cho ai, nó coi trọng ai, tại sao nhiệm vụ của nó lại quan trọng. Văn hóa công ty của bạn là tổng hợp các bộ phận của nó và truyền thông nội bộ tốt sẽ tính đến điều này.Tại sao truyền thông nội bộ trong tổ chức lại quan trọng đến thế? 4
 
Trên thực tế, văn hóa nên thực sự đi đầu trong chiến lược IC của bạn: được tích hợp vào tin nhắn, giai điệu, thảo luận qua lại, tin tức mà được chia sẻ. Văn hóa của bạn nên định hướng cho truyền thông nội bộ của và ngược lại. Tại sao? Bởi vì văn hoá nội bộ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ là điều rất cần thiết.

Văn hóa nội bộ giúp mọi người bình tĩnh trong thời gian khó khăn, khủng hoảng

Sử dụng thông tin liên lạc nội bộ của bạn để tạo một cài đặt cho những cuộc trò chuyện hiếm hoi này. Minh bạch và tinh tế khi cung cấp tin tức xấu tạo ra một bầu không khí cởi mở và quan tâm có thể giúp duy trì tổ chức của bạn trong thời gian khó khăn.

Tại sao truyền thông nội bộ trong tổ chức lại quan trọng đến thế? 5

Và bên cạnh đó, người của bạn sẽ tôn trọng bạn vì đã nói với họ như thế. Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của IC và chứng minh tại sao việc sử dụng quá mức nó có thể nhanh chóng khiến người của bạn chống lại tổ chức của họ.

Qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng cũng như vai trò của truyền thông nội bộ trong tổ chức rồi đúng không? Hãy đưa ra các giải pháp phù hợp và thực hiện chúng một cách tốt nhất nhé.

Mục lục