Tại sao tôi nên dùng ứng dụng quản lý dự án luôn và ngay?

Danh mục bài viết

Ứng dụng quản lý dự án có những lợi ích gì và tại sao tôi nên sử dụng ngay để thay thế cách thức thủ công truyền thống khác?

Quản lý dự án là một công việc đòi hỏi khả năng quản lý hiệu quả, hạn chế tối đa những sai sót và những nhầm lẫn thường nảy sinh trong công việc. Do đó, các nhà quản lý thường tìm đến những công cụ có thể hỗ trợ mình đơn giản hóa quy trình quản lý mà lại mang đến hiệu quả cao cho như ứng dụng quản lý dự án chẳng hạn.

Khái niệm ứng dụng quản lý dự án là gì

Đây là một ứng dụng hỗ trợ quản lý tất cả các khía cạnh của một dự án từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Nó bao gồm lập kế hoạch, điều phối thực hiện, giám sát quá trình thực hiện và đánh giá sau triển khai. Trong quá trình thực hiện người quản lý dự án và đội ngũ của mình luôn hướng tới đạt được mục tiêu đồng thời đảm bảo tiến độ, chi phí cũng như nguồn lực dự án. Phần mềm quản lý dự án đảm bảo sự truyền đạt tốt tới những người có liên quan để xử lý công việc trong khoảng thời gian và ngân sách cho phép.

Tại sao tôi nên dùng ứng dụng quản lý dự án luôn và ngay? 1

Một ứng dụng tích hợp còn bao gồm quản lý nhân sự. Nhà quản lý cùng một lúc kiểm soát được những dự án đang thực hiện và nhân sự của công ty trên một thiết bị. Từ đó dễ dàng điều phối, luân chuyển cho phù hợp với tiến độ và chất lượng đầu ra. Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp còn bao gồm cả tính năng tuyển dụng, đánh giá nhân viên, tiền lương, khen thưởng…

Vì sao nên dùng ứng dụng – phần mềm quản lý dự án?

Tại sao tôi nên dùng ứng dụng quản lý dự án luôn và ngay? 2

 • Khối lượng công việc trong một dự án thường không hề nhỏ. Đặc biệt là những dự án lớn với nhiều hạng mục. Bạn khó có thể quản lý được hoàn toàn mọi công việc của dự án với những giải pháp thô sơ. Việc quản lý dự án sẽ gặp phải nhiều khó khăn, gây ra nhiều trở ngại nếu như bạn không có một công cụ quản lý khoa học, hiệu quả.
 • Một dự án khi thực hiện có thể không như những gì dự định. Trong quá trình làm việc, có nhiều tình huống, nhiều trường hợp nảy sinh khiến cho cả quá trình xảy ra những gián đoạn.
 • Người quản lý, người chịu trách nhiệm chung không phải bao giờ cũng có mặt tại nơi làm việc để xử lý mọi vấn đề. Đặc biệt đối với những dự án lớn, nhiều địa điểm thi công, làm việc khác nhau khiến cho việc liên kết, tạo lập hệ thống không đồng bộ. Vì vậy, sẽ rất khó khăn để có thể giao việc, xử lý công việc trong những trường hợp đột xuất, không lường trước.
 • Quản lý dự án bằng các phương pháp truyền thống không còn mang lại hiệu quả tối đa. Bạn có thể gặp phải nhiều trường hợp, tình trạng nhầm lẫn và sai sót trong quá trình xử lý thông tin.
 • Các phần mềm quản lý dự án mới nhất hiện nay được thiết kế dựa trên những khó khăn và nhu cầu của các ban quản lý dự án. Nó có thể giải quyết được phần lớn các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải. Nhờ đó giúp cho việc quản lý được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chức năng:

 • Nhập thông tin dự án: Hợp đồng dự án, hồ sơ thầu, danh sách liên hệ v.v…
 • Lên kế hoạch công việc và phân công người thực hiện.
 • Lên lịch thanh toán dự án.
 • Kiểm tra tiến độ các dự án và công việc đang thực hiện tại thời điểm bất kỳ.
 • Kiểm tra tiến độ thanh toán của các dự án.
 • Hoạt động như một ứng dụng quản trị dự án chuyên nghiệp

Tại sao tôi nên dùng ứng dụng quản lý dự án luôn và ngay? 3

Lợi ích:

 • Kiểm soát tiến độ chi tiết và hiệu quả hơn
  – Luôn nắm được tình trạng của từng đầu việc trong: Ai đang làm việc gì? Bao giờ xong? Kết quả thế nào?
  – Quản lý cùng 1 lúc nhiều dự án mà không mất nhiều công sức.
  – Kiểm soát chi tiết các khoản phải thu: Bao giờ phải thu? Thu bao nhiêu tiền? Liên hệ với ai để thu?
 • Tra cứu và thống kê dễ dàng
  – Toàn bộ thông tin liên quan đến dự án đều được lưu lại và có thể tra cứu khi cần thiết.
  – Thống kê ngay lập tức số lượng và tình trạng các dự án đang thực hiện hoặc đã hoàn thành.
  – Có thể kết xuất dữ liệu về các dự án ra Excel.

Tại sao tôi nên dùng ứng dụng quản lý dự án luôn và ngay? 4

Tính năng quản lý dự án công việc trên ACheckin 

Sử dụng ứng dụng quản lý dự án miễn phí AChekin, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng vẫn đảm bảo tối đa hiệu quả dự án.  Hãy tải về để sử dụng ngay nhé. 

Link download cho iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link download cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.