Sử dụng phần mềm quản lý chấm công là xu hướng tất yếu

Mục lục

Hiện nay vẫn có nhiều hình thức chấm công được áp dụng trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhưng tại sao dưới tác động của chuyển đổi số, sử dụng phan mem quan ly cham cong lại là xu hướng tất yếu?

Chấm công là công việc bắt buộc đối với một nhân viên tại nơi làm việc. Để được ghi nhận ngày công lao động, nhân sự phải chấm công điểm danh giờ đến, giờ về một cách đầy đủ đúng theo quy định. Chấm công không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người lao động mà đó còn là căn cứ để tính lương và thực thi các quy định về khen thưởng, kỷ luật.

Khi chấm công truyền thống bộc lộ nhiều khuyết điểm

Có thể kể đến 2 phương thức chấm công chính; bao gồm chấm công truyền thống và chấm công hiện đại. Chấm công truyền thống có những hình thức như ghi tên điểm danh, thẻ giấy. Chấm công hiện đại có hình thức thẻ từ, vân tay, khuôn mặt, mống mắt và phần mềm quản lý chấm công nhân sự.

Sử dụng phần mềm quản lý chấm công là xu hướng tất yếu 1

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ 4.0 tác động mạnh mẽ đến hoạt động quản trị. Hình thức chấm công truyền thống ngày càng bộc lộ những điểm hạn chế của mình:

 • Tốn nhiều thời gian, nhân lực cho việc chấm công và hoạt động quản lý chấm công.

Sử dụng phần mềm quản lý chấm công là xu hướng tất yếu 2

 • Tốn kém chi phí cho việc duy trì hoạt động chấm công hàng ngày, doanh nghiệp sẽ phải cắt bớt từ các khoản khác để bù vào.
 • Hiệu quả chấm công không như ý muốn. Tình trạng chấm công hộ, gian lận ngày công, ngày phép xảy ra rất nhiều ở các doanh nghiệp nhà nước, nhà máy, xí nghiệp đông người lao động. Chính vì thế mà hiệu quả công việc thấp, năng suất lao động kém.

Xem thêm: Cách đối phó với máy chấm công vân tay mà nhân viên hay dùng

 • Vì hiệu quả chấm công không đủ tốt nên không có căn cứ đánh giá đúng thái độ làm việc của nhân viên. Dẫn đến chính sách khen thưởng, xử phạt bất công bằng. Tình trạng này dẫn đến mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ sâu sắc.
 • Tình trạng gian lận dẫn tới văn hóa doanh nghiệp xuống cấp, các nguồn lực của doanh nghiệp bị suy giảm nghiêm trọng.
 • Chất lượng ban lãnh đạo giảm sút do không có thời gian tập trung vào nhiệm vụ cốt lõi.

Với những nhược điểm rõ ràng kể trên, có thể thấy trên thực tế, hình thức chấm công truyền thống đã dần bị “đào thải”.

Chấm công hiện đại có thật là đều hiện đại?

Nhược điểm của chấm công vân tay và thẻ

Mặc dù có độ chính xác tương đối cao, tốc độ nhanh, tiết kiệm chi phí, nhưng máy chấm công và thẻ từ vẫn chưa hẳn là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp khi:

– Tình trạng gian lận vẫn xảy ra khi chấm công bằng thẻ;

– An ninh của doanh nghiệp có thể bị đe dọa khi nhân viên làm mất thẻ, đặc biệt nếu máy chấm công có tích hợp hệ thống khóa cửa;

– Chấm công vân tay gặp tình trạng tốc độ xử lý chậm. Dễ gặp sai sót trong nhận diện sinh trắc học. Gặp nhiều cản trở bởi điều kiện ngoại cảnh: găng tay, thời tiết, môi trường làm việc.

Phần mềm quản lý chấm công ra đời như một xu hướng tất yếu

Kết hợp cả 2 yếu tố là chấm công truyền thống đã lạc hậu và chấm công bằng vân tay/thẻ từ chưa phải là giải pháp hiệu quả nhất, phan mem quan ly cham cong ra đời như một xu hướng tất yếu của thời đại.

Sử dụng phần mềm quản lý chấm công là xu hướng tất yếu 3

Phần mềm chấm công & quản lý chấm công thông minh là giải pháp quản lý nhân sự tối ưu nhất hiện nay. Không những giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường với các ưu điểm như sau:

 • Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số vào quản lý nhân sự: Chấm công thông minh, đa hình thức bằng QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi trên cùng một ứng dụng/phần mềm.
 • Độ chính xác đảm bảo tuyệt đối 100%, công bằng, minh bạch, khách quan
 • Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, loại bỏ những thao tác rườm rà trước đây
 • Hiển thị dữ liệu chấm công theo thời gian thực real-time
 • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng, triển khai nhanh chóng
 • Cách sử dụng phần mềm quản lý chấm công rất đơn giản, tiện lợi
 • Mang lại nhiều trải nghiệm chấm công thông minh cho nhân sự tại nơi làm việc

Sử dụng phần mềm quản lý chấm công là xu hướng tất yếu 4

Không chỉ phục vụ riêng nghiệp vụ chấm công, phần mềm còn hỗ trợ nhân viên, HR và Quản lý thực hiện những tác vụ khác tự động:

 • Gửi đơn xin nghỉ và duyệt đơn trên cùng một ứng dụng
 • Tạo ca làm việc, đổi ca, xoay ca dễ dàng

Các tính năng rất linh hoạt đối với từng doanh nghiệp, có thể thay đổi theo từng nhu cầu và đặc thù hoạt động của tổ chức.

Qua đây chúng ta có thể thấy rõ xu hướng sử dụng phan mem quan ly cham cong như một xu hướng tất yếu trong mỗi doanh nghiệp nếu muốn chuyển đổi số triệt để.

ACheckin – Phần mềm chấm công hàng đầu Việt Nam

ACheckin là giải pháp chấm công được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam, giải pháp là sự kết hợp của Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn (big data) và Điện toán đám mây (cloud).

Sử dụng ACheckin, người dùng chấm công với đa dạng hình thức (nhận diện khuôn mặt, quét QR code, định vị, bắt wifi). Phần mềm sẽ tự động cập nhật dữ liệu chấm công theo thời gian thực.

Sử dụng phần mềm quản lý chấm công là xu hướng tất yếu 5

ACheckin giúp nhà Quản lý nắm bắt chi tiết trạng thái hoạt động của nhân viên, giúp phòng Nhân sự loại bỏ công việc thủ công, giúp Nhân viên có trải nghiệm chấm công vui vẻ. 

Sử dụng phần mềm quản lý chấm công là xu hướng tất yếu 6

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp chấm công thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp chấm công ACheckin, vui lòng liên hệ hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Mục lục