Sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí như thế nào?

News.ACheckin sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí, độ chính xác cao góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự.

Phần mềm chấm công vân tay là gì?

Sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí như thế nào? 1

Phần mềm chấm công miễn phí bằng vân tay đa số được tích hợp trên máy chấm công và được cố định tại một vị trí. Bắt buộc tất cả các nhân viên phải đến đúng vị trí và dùng dấu vân tay để chấm công. Cũng như những loại hình chấm công khác, phần mềm máy chấm công vân tay miễn phí sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp với những tính năng:

 • Chấm công, ghi nhận thời gian vào/ra ca làm việc của nhân viên tại địa điểm làm việc.
 • Quản lý dữ liệu công tập trung, bảo mật dữ liệu tránh mất mát và hỗ trợ tổng hợp dữ liệu công thành bảng công hoàn chỉnh.
 • Giám sát chuyên cần và theo dõi việc tuân thủ quy định về thời gian làm việc của công ty.

Hiện nay, phần mềm chấm công bằng vân tay miễn phí đã trở thành một công cụ hữu hiệu, trợ giúp hiệu quả trong việc quản lý nhân viên, quản lý thời gian làm việc, tự động tính công, chấm công. Việc chấm công dễ dàng hơn, tạo được sự chuyên nghiệp hóa trong hệ thống quản lý nhân sự, từ đó mang đến một môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và công bằng cho tất cả mọi người.Sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí như thế nào? 2

Cách sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí

Hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công vân tay

Để sử dụng vân tay khi chấm công, trước hết cần đăng kí vân tay trên máy chấm công với các bước như sau:

 • Nhấn giữ phím “M/OK” 5 giây để vào hệ thống trên máy chấm công.
 • Chọn “Quản lý nhân viên” rồi nhấn M/OK.
 • Trên màn hình hiển thị “Quản lý nhân viên”; ấn chọn “Nhân viên mới” sau đó nhấn M/OK.
 • Trên màn hình “Nhân viên mới” chọn “Đăng ký vân tay”
 • Đặt ngón tay muốn đăng ký vào mắt đọc để lấy dấu vân tay máy chấm công (3 lượt đặt)
 • Cuối cùng, trên màn hình “Nhân viên mới”, chọn “Đồng ý” và bấm chọn “M/OK” để hoàn tất.Sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí như thế nào? 3

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Để có thể sử dụng phần mềm chấm công hiệu quả và chính xác, cần lưu ý các bước:

 • Cần khai báo máy chấm công bằng vân tay khi sử dụng phần mềm chấm công miễn phí bằng vân tay: từ hệ điều hành máy tính chọn Menu và khai báo máy chấm công.
 • Khai báo máy chủ: Khai báo tương tự như khai báo máy chấm công, sau đó tại đây bạn cài đặt các thông tin yêu cầu theo mã địa chỉ của máy chấm công và máy chủ quản lý. Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ hiện dữ liệu của nhân viên được tải về.
 • Nhập thông tin của nhân viên vào các ô, cột, hàng thoe các thông tin và hướng dẫn có sẵn. Để hoàn tất thủ tục, cần tải nhân viên lên máy chấm công và khai báo các thông tin cần thiết. Có thể chỉnh sửa và tùy chọn các danh mục phòng ban, thời gian, vị trí để việc cập nhật được nhanh chóng và tức thì.

Với cách sử dụng phần mềm chấm công vân tay miễn phí thông minh, hiện đại và dễ dàng mà News.ACheckin vừa giới thiệu trên đây, hy vọng giúp cho doanh nghiệp bạn có thể nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự, vừa chính xác, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian trong tương lai.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết được quan tâm nhiều:

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here