Tính năng ACheckin

Sử dụng app làm việc tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

Khi dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu suy giảm, câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp chính là: Làm sao để sử dụng app làm việc tại nhà hiệu quả trong việc quản lý nhân sự?

Làm việc tại nhà (work from home) không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, nhất là là với nhân viên văn phòng hay các freelancer làm việc tự do. Hiện nay, hình thức này được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích như thuận tiện chăm con nhỏ, thời gian linh động, không gian thoải mái,… Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, làm việc từ xa tại nhà được nhiều doanh nghiệp và cá nhân áp dụng nhằm hạn chế tiếp xúc tránh lây lan virus.

Tuy nhiên, với những ưu điểm không thể phủ nhận, các ứng dụng làm việc tại nhà vẫn khiến không ít người hoài nghi hay áp dụng chưa đúng khiến công việc chưa được hoàn thành tốt như mong muốn. Vậy làm sao để sử dụng các app làm việc tài nhà cho hiệu quả?

Chọn app làm việc tại nhà phù hợp mục đích & tính chất công việc

Mỗi ứng dụng được xây dựng nên với những tính năng, mục tiêu cụ thể do đó doanh nghiệp hay cá nhân cần tìm hiểu và chọn lựa kỹ càng các phần mềm phù hợp. Đối với các cấp lãnh đạo cần quản lý nhân sự từ xa nên chọn các công cụ quản lý có tính năng chấm công online, theo dõi thời gian làm việc của nhân viên trên máy tính, chụp ảnh màn hình làm việc,… nhằm đảm bảo năng suất, tiến độ dù nhân viên làm việc online tại nhà. 

Một số app làm việc online tại nhà 2020 các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn với các ứng dụng quản lý nhân viên làm việc từ xa như ACheckin được phát triển bởi người Việt hay Toggle, Time Doctor, RescueTime,… của nước ngoài.

Sử dụng app làm việc tại nhà như thế nào cho hiệu quả? 1

Đối với các phòng ban trong doanh nghiêp, mỗi bộ phận có tính chất công việc khác nhau cũng cần xem xét ứng dụng nào đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Với các đội nhóm liên quan đến marketing thường xuyên phải trao đổi ý tưởng, kế hoạch có thể sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến như Zoom, Hangout của Google,… Trong khi đó, các đội nhóm phát triển sản phẩm cần quản lý từng đầu việc, xem ai đang làm việc gì & làm đến giai đoạn nào có thể tham khảo trình quản lý công việc Trello.

“Soi mói” ưu và nhược của các app làm việc online tại nhà 2020

Hiểu cách dùng & dùng thử ứng dụng làm online tại nhà

Để sử dụng app làm việc tại nhà một cách hiệu quả, việc hiểu và sử dụng thành thạo ứng dụng cũng là điều rất quan trọng giúp công việc được đảm bảo. Trước khi bắt tay vào sử dụng nên chủ động tìm hiểu kỹ càng cách ứng dụng vận hàng như thế nào.

Sử dụng app làm việc tại nhà như thế nào cho hiệu quả? 2

Ngoài ra, việc dùng thử trước khi áp dụng vào công việc chính thức là không thể thiếu. Việc làm này giúp chắc chắn rằng trong quá trình làm việc không bị gián đoạn bởi các lỗi không đáng có. 

Sử dụng thành thạo ứng dụng

Đặc biệt khi sử dụng app làm việc online tại nhà, người dùng cần tự mình cài đặt và vận hành trơn tru bởi lẽ những thông số trong quá trình làm việc sẽ được gửi đến nhà quản lý. Việc cẩn thận và sử dụng thành thạo ứng dụng làm việc từ xa sẽ giúp nhân viên được chấm công chính xác, hiệu suất công việc được đảm bảo.

Sử dụng app làm việc tại nhà như thế nào cho hiệu quả? 3

Trong các trường hợp cần dùng đến tính năng nào, người dùng đều có thể chủ động biết nó ở đâu, cách dùng như thế nào. Điều này giúp hạn chế tối đa thời gian làm việc cho việc nghiên cứu, tìm tòi cách sử dụng tính năng đó.

Thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất

Các nhà phát triển ứng dụng thường xuyên cho ra mắt các phiên bản mới nhằm fix lỗi, nâng cao trải nghiệm cũng như đem đến những tính năng phù hợp hơn cho người dùng. Do đó, việc cập nhật các phiên bản mới nhất cũng là giải pháp cần thiết để tránh những sự cố ngoài ý muốn cũng như áp dụng các tính năng mới giúp đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Như vậy, phải nắm bắt được các tip trên đây trong việc sử dụng app làm việc tại nhà thì người quản lý cũng như nhân viên sẽ triển khai công việc online một quả hơn trong mùa dịch này.

Bài viết liên quan

Theo dõi tiến độ công việc: phương pháp và chỉ số cần biết

Bạn đã quá mệt mỏi với tình trạng dự án của mình luôn chạy chậm hơn tiến độ kỳ vọng? Biết cách theo dõi...

Tại sao việc truyền thông nội bộ trong công ty lại quan trọng?

Truyền thông nội bộ trong công ty được các công ty quan tâm bởi tầm quan trọng và hiệu quả nó mang lại. Vậy,...

Phần mềm tính lương là gì và những ưu điểm của phần mềm

Phần mềm quản lý tính lương ra đời như một xu thế tất yếu thay con người thực hiện công việc tính lương cho...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Top 5 phần mềm lập kế hoạch cá nhân hàng ngày tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc tận dụng công nghệ để thúc đẩy hiệu suất công việc rất cần thiết, đặc biệt phần mềm lập...

10 app quản lý công việc trên iPhone, cái nào hiệu quả nhất?

Giữa một rừng các app quản lý công việc trên iPhone hiện nay, bạn không biết nên lựa chọn cái nào tối ưu, hiệu...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...