So sánh các hệ thống kiểm soát cửa phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào thông minh đang trở nên phổ biến hơn tại các doanh nghiệp, văn phòng, trường học, bệnh viện, khu dân cư, hộ gia đình. Hãy cùng chúng tôi so sánh 3 hệ thống kiểm soát nổi bật nhất hiện nay nhé.

Hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay

Hệ thống này sử dụng các mắt đọc và công nghệ sinh trắc vân tay 4.0 để nhận diện danh tính người dùng, dựa trên chuỗi các dấu vân tay đã được đăng ký trên thiết bị trước đó. Mỗi vân tay đăng ký trên hệ thống đều có mã ID riêng biệt và không bị trùng lặp, nhằm đảm bảo an ninh và ngăn chặn các yếu tố giả mạo. Cấu tạo của hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay thường gồm 3 phần chính sau:

  • Máy nhận dạng vân tay
  • Thiết bị ngăn chặn tự do truy cập
  • Phần mềm kiểm soát

Các thiết bị này có thể lắp đặt được trên mọi loại cửa ra vào như cửa kính cường lực; cửa gỗ; cửa lùa;… Đây là giải pháp phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng và phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng hệ thống kiểm soát cửa bằng vân tay kết hợp chấm công cho nhân viên. Vừa tiện lợi, an toàn lại vô cùng nhanh chóng.

Hệ thống quản lý ra vào bằng thẻ từ

Với ưu điểm chính là tiết kiệm chi phí, hệ thống khóa thẻ từ cũng được sử dụng rộng rãi và là sự lựa chọn phù hợp đối với những nơi như khách sạn, nhà nghỉ,… Lượng khách ra vào thay đổi thường xuyên nên việc lựa chọn một hệ thống kiểm soát cửa tiện lợi, nhỏ gọn và nhanh chóng chính là ưu tiên hàng đầu. Các bộ phận chính của hệ thống này:

  • Bộ điều khiển trung tâm
  • Đầu đọc kiểm soát ra vào
  • Hệ thống chốt cửa
  • Thẻ cảm ứng, thẻ từ
  • Hệ thống quản lý trên máy tính

Cách sử dụng rất đơn giản, người dùng sẽ được cấp một chiếc thẻ từ tương ứng để mở cửa khi ra vào. Cần lưu ý giữ thẻ cẩn thận, vì một khi làm mất sẽ rất tốn thời gian và công sức để làm lại cái mới.

Kiểm soát cửa ra vào bằng cảm ứng khuôn mặt

Trên thực tế, các hệ thống quản lý cửa ra vào bằng thẻ từ hay vân tay đều tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Ví dụ như làm mất/hỏng thẻ, thẻ rơi vào tay người khác, tay ướt, đau tay nên không thể sử dụng được vân tay,… Nhưng với sự ra đời của công nghệ nhận diện khuôn mặt AI thì những nhược điểm trên giờ chỉ còn là chuyện nhỏ. Đây là giải pháp quản lý cửa ra vào hiện đại và thông minh nhất hiện nay.

Trí tuệ nhân tạo AI giúp ngăn chặn mọi yếu tổ giả mạo, phân biệt được chính xác gương mặt thật cũng như danh tính người sử dụng. Các dữ liệu, đặc điểm khuôn mặt của một cá nhân sẽ được lưu trữ dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt) và sử dụng để xác minh trong máy quét với độ chính xác tuyệt đối.

Có thể nói, hệ thống kiểm soát ra vào bằng cảm ứng khuôn mặt dường như không có bất cứ nhược điểm nào. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn so với 2 phương pháp kể trên.

So sánh các hệ thống kiểm soát cửa phổ biến nhất hiện nay 4

ACheckin là app quản lý hệ thống cửa ra vào bằng Camera AI kết hợp chấm công vô cùng tiện lợi, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giá thành hợp lý là một điểm cộng vô cùng lớn của ACheckin.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tính năng này tại: https://acheckin.vn/feature

Đặc biệt hơn, ứng dụng đang miễn phí 30 ngày trải nghiệm cùng với khuyến mãi tặng 1 tháng sử dụng gói trả phí và miễn phí training trọn đời. Còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký dùng thử ngay hôm nay thôi nào!

Mời bạn đọc click xem ngay:

Vì sao nên chọn app quản lý hệ thống cửa ra vào trên smartphone?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here