Quên chấm công thì phải làm sao? Cách xin bù ngày công đơn giản

Quên chấm công thì phải làm sao bây giờ? Liệu tôi có được chấm ngày công đi làm hôm đó không? Nếu muốn sửa và xin bù ngày công thì phải làm như thế nào?

Tại sao lại có tình trạng quên chấm công?

Chấm công là việc đều như cơm bữa của bất kỳ một nhân viên nào bởi vì có chấm công đều đặn mỗi ngày đi làm thì họ mới được tính lương tháng. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó khiến bạn quên chấm công vân tay lúc về:

– Sáng đến công ty vội quá do đi muộn nên quên checkin. Đến giờ tan làm ra khỏi công ty, mải miết về hoặc bận tám chuyện với đồng nghiệp quên không checkout.

Quên chấm công thì phải làm sao? Cách xin bù ngày công đơn giản 1

– Đôi lúc bạn đinh ninh rằng mình đã checkin, checkout đầy đủ nhưng không phải như vậy

– Đầu giờ chấm công tụ tập quá đông người, ai cũng muốn nhanh nhanh chóng chóng, mọi người chen lấy xô đẩy nhau và bạn không thể điểm danh được. Đến khi vãn người thì bạn lại quên mất nhiệm vụ. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở các công ty có số lượng nhân viên lớn và sử dụng hình thức chấm công bằng vân tay.

– Một số trường hợp khác là do máy chấm công bị lỗi, không ghi nhận thời gian, không hiển thị đầy đủ dữ liệu chấm công. Do đó bạn bị mặc định “chưa chấm công”

Quên chấm công thì phải làm sao? Cách xin bù ngày công đơn giản 2

Lúc này bạn lo lắng không biết bộ phận nhân sự có ghi nhận ngày đi làm của mình hay không? Nếu không ghi nhận thì chắc chắn bạn sẽ không được tính lương ngày công đi làm của hôm ấy. Phải làm sao bây giờ? Bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích bên dưới đây. Cùng đọc tiếp nhé!

Cách giải quyết vấn đề quên chấm công đơn giản nhất

Có một số cách giúp bạn giải quyết chuyện này nên bạn không nên lo lắng quá nhé.

– Báo cáo ngay với bộ phận quản lý nhân sự hoặc Leader qua Email, chat Facebook, Telegram…. về việc bạn bị quên checkin, checkout để họ chỉnh sửa thông tin ngày làm việc. Nên báo ngay trong ngày để được giải quyết, nếu để lâu sẽ rất khó xác nhận hoặc gây ra một số hiểu nhầm không đáng có.

– Tự đăng ký hoặc chỉnh sửa và ghi rõ lý do và báo cáo với quản lý thông qua file Excel hoặc bảng chấm công. Cách này hơi mất thời gian và công sức hơn một chút nhưng vẫn nên thử.

– Gửi đơn xin bù ngày công với Leader thông qua app chấm công. Cách này rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả mà chúng tôi khuyến khích bạn làm theo.

Trên phần mềm chấm công ACheckin, trong phần thông tin cá nhân có mục “Thống kê checkin tháng 1, 2, 3…”. Ở đó bao gồm thông tin giờ giấc checkin, dự án, thông tin cá nhân. Bạn check xem mình đã đủ ngày công trong 1 tháng hay chưa? Nếu chưa đủ thì hãy vào “Thay đổi” để xem ngày nào mình quên chấm công, ngày nào mình đi làm muộn…. sau đó gửi đơn xin bù công với lý do chính đáng.

Quên chấm công thì phải làm sao? Cách xin bù ngày công đơn giản 3

Gửi yêu cầu (dành cho nhân viên)

Ví dụ: Ngày 18/8 bạn quên chưa checkout thì hãy ghi vào đơn với nội dung: “Do em quên chưa checkout”

Quên chấm công thì phải làm sao? Cách xin bù ngày công đơn giản 4

Mục này nằm trên trang quản trị CMS (dành cho quản lý)

Cứ thế đơn bù công nhanh chóng được gửi đến Leader của bạn, anh ta sẽ check và duyệt đơn trong tích tắc. Hình thức này rất đơn giản phải không nào? Nhưng đừng quên bạn phải công tâm nhé vì Leader cũng có theo dõi trong mục Báo cáo chấm công đấy =))

ACheckin là một ứng dụng chấm công trên điện thoại (iOS, Android) hiện đại nhất hiện nay dành cho mọi loại hình doanh nghiệp từ nhỏ, vừa cho đến lớn. Thậm chí ACheckin còn phù hợp với các chuỗi nhà hàng, quán ăn, siêu thị, quán cà phê…. Bởi:

  • ACheckin hỗ trợ tới 5 hình thức chấm công: QR code, Wifi, GPS, Vị trí và Camera AI nhận diện khuôn mặt
  • Hiển thị thông tin chấm công theo thời gian thực, ngày phép, ngày công…  >>>> Giúp bạn biết được mình đã checkin, checkout hay chưa
  • Quản lý ngày công khoa học, công khai, minh bạch
  • Duyệt đơn báo nghỉ, đơn xin bù ngày công chỉ với 1 chạm
  • Tạo ca làm việc, cho phép đăng ký xoay ca, đổi ca
  • Tùy chỉnh thiết lập và xuất báo cáo chấm công theo nhu cầu
  • Quản lý thông tin nhân viên cấp dưới ngay trên ứng dụng

Quên chấm công thì phải làm sao? Cách xin bù ngày công đơn giản 5

Chưa hết, ACheckin còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc quản lý tài nguyên, quản lý tài sản, xây dựng văn hóa nội bộ gắn kết nhân viên….

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Xong. Vậy là bạn đã biết phải xử lý như thế nào khi lỡ quên chấm công rồi đúng không nào? Nhanh chóng thực hiện theo các cách mà Blog News.acheckin đã mách nhé.

Mời bạn xem thêm:

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here