Tính năng ACheckin

Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Lương theo từng vị trí khoảng…

Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Lương nhân sự mới ra trường có cao không? Mức lương của một nhân viên trong ngành quản trị nhân sự theo từng vị trí tầm bao nhiêu?….. là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay, thể hiện yêu thích và quan tâm của họ tới ngành nhân sự.

Công việc của một người làm về mảng nhân sự khá đa dạng từ  tư vấn, tuyển dụng, đào tạo, hành chính cho đến hỗ trợ các phòng ban khác, đôi khi còn hỗ trợ thêm mảng văn hóa nội bộ trong doanh nghiệp. Đây là một nghề tương đối đặc biệt. Không chỉ cần đến kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải sử dụng linh hoạt nhiều kỹ năng khác nhau để có thể hỗ trợ tất cả nhân viên và xây dựng nguồn nhân lực tốt nhất cho doanh nghiệp.

Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Lương theo từng vị trí khoảng...1

Không sai khi nói HRM là một nghề đa năng, chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân tốt nhất trong số các nghề hot hiện nay. Do đó nhiều người bao gồm cả nam và nữ chuyển hướng sang học nghề quản trị nhân sự. Vậy đến khi ra trường làm việc, mức lương cho các vị trí liên quan đến quản trị nhân sự khoảng bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Mức lương ngành quản trị nhân sự ở vị trí cấp cao

Cấp cao mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là các vị trí giám đốc nhân sự và giám đốc khu vực.

Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn tốt, có đam mê, ý chí phấn đấu trong ngành thì bạn hoàn toàn có thể vươn lên các vị trí trưởng phòng, phó phòng với mức lương hấp dẫn:

Giám đốc nhân sự: Với mức lương khoảng từ 30-100 triệu đồng/tháng, cột mốc mà ai cũng muốn hướng tới. Vị trí này thường là thạc sĩ quản trị kinh doanh có kinh nghiệm 10-25 năm.

Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Lương theo từng vị trí khoảng...2

Giám đốc khu vực: Là người chịu trách nhiệm nhân sự tại khu vực mình phụ trách và hỗ trợ thêm giám đốc nhân sự, vị trí này có mức lương dao động trong khoảng 25-80 triệu đồng/tháng, kinh nghiệm từ 15 đến 20 năm.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu chi tiết về các vị trí trong phòng nhân sự hiện nay

Mức lương ngành quản trị nhân sự ở các vị trí còn lại?

Sau cấp cao, chắc bạn đang rất tò mò các vị trí quản trị nhân sự lương bao nhiêu tiền đúng không? Hãy thử tìm hiểu xem nhé.

Trưởng phòng nhân sự: Là người chịu trách nhiệm vấn đề tuyển dụng, đào tạo nhân lực cho công ty có kinh nghiệm làm việc từ 3-8 năm. Vị trí này được trả khoảng 15-45 triệu đồng/tháng.

Phó phòng nhân sự: Với mức lương từ 12-30 triệu đồng/tháng, phó phòng nhân sự sẽ trợ giúp cho trưởng phòng, thực hiện những công việc do trường phòng phân công.

Trưởng nhóm nhân sự: Ở những công ty có nhiều nhóm nhỏ nhân sự sẽ có vị trí này với mức lương trung bình từ 8 – 12 triệu/tháng.

Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Lương theo từng vị trí khoảng...3

Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi: Không phải công ty nào cũng có vị trí cụ thể này. Đúng như chức danh, anh ta phụ trách mảng tiền lương, bồi thường và phúc lợi cho nhân viên công ty. Thường là người tốt nghiệp ngành tài chính kế toán, quản trị nhân lực hoặc quản trị kinh doanh có 8-12 năm kinh nghiệm. Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi có mức lương khoảng 20-40 triệu đồng/tháng.

Giám sát nhân sự: Vị trí tầm trung có mức lương dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng đảm nhiệm xây dựng môi trường làm việc, đưa ra các chính sách, định hướng, chiến lược phát triển và giám sát nhân sự trong toàn doanh nghiệp. Nếu bạn là một cử nhân hoặc thạc sĩ ngành nhân sự, bạn chỉ mất khoảng 2-5 năm để đạt được mục tiêu của mình.

Chuyên viên nhân sự: Một chuyên viên mảng nhân sự là người trực tiếp tham gia vào sàng lọc hồ sơ, tuyển dụng, phỏng vấn, chấm công, xử lý các vấn đề về lương….. với mức lương khoảng 5-12 triệu/tháng.

Trợ lý nhân sự: Trợ lý nhân sự thường có ở những công ty, tập đoàn lớn. Họ sẽ đảm nhận công việc hỗ trợ bộ phận nhân sự trong các nhiệm vụ hành chính, quản lý, tuyển dụng… với mức lương trung bình: 5-7 triệu/tháng.

Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Lương theo từng vị trí khoảng...4

Sinh viên ngành nhân sự mới ra trường lương khoảng bao nhiêu? Các bạn mới ra trường bắt đầu đi làm, thực hành kiến thức nên sẽ có mức lương khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu bạn làm tốt thì công ty sẵn sàng tăng lương cho bạn.

Khi nào nhân viên nhân sự được tăng lương? 

Nhân viên nhân sự được tăng lương trung bình khoảng 1-3 triệu/năm. Với những người có năng lực, họ có thể được công ty xét tăng lương 6 tháng/lần.

Qua đây chúng tôi chắc chắn bạn đọc đã giải đáp câu hỏi: Quản trị nhân sự lương bao nhiêu theo từng vị trí nhân sự khác nhau. Mong rằng bạn sẽ cố gắng phấn đấu để có thể đạt được mức lương theo vị trí mà mình mơ ước.

Bài viết liên quan

Top 3 ứng dụng quản lý nhân sự trên iPhone tốt nhất nên tải về

Bạn đang cần tìm gấp một ứng dụng quản lý nhân sự trên iPhone hiệu quả, chính xác và dễ sử dụng? Vậy hãy...

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực dành cho mọi doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu những đặc điểm, quy mô, nguồn lực khác nhau. Do đó, khi chọn phần mềm quản lý nguồn...

Vai trò và phương pháp quản lý thông tin nhân sự hiện nay

Quản lý thông tin nhân sự là công tác bắt buộc phải có kể từ khi một tổ chức hoạt động. Nó không chỉ...

Bài viết cùng chủ đề

Sự giống, khác nhau giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

Cùng liên quan đến doanh nghiệp nhưng quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực không phải là một, không hề giống...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Hướng dẫn cách chia ca làm việc cho nhân viên dễ hiểu nhất

Cách chia ca làm việc cho nhân viên là vấn đề đau đầu của không ít nhà quản lý. Ca làm cần đảm bảo...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...