Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân là gì và lợi ích

Danh mục bài viết

Cùng với lương thưởng, tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ một doanh nghiệp/tổ chức nào. Nhờ vào phần mềm tính thuế, mọi thứ trở nên chính xác, đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Cụ thể thì phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân là gì? Vì sao doanh nghiệp phải cần đến công cụ này? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp chi tiết trong bài viết.

Vì sao tính thuế thu nhập cá nhân lại quan trọng? Thuế TNCN không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động mà còn tác động trực tiếp đến người sử dụng lao động cũng như toàn xã hội. Nếu tính toán không chính xác thì cả 3 bên đều bị ảnh hưởng. Điều này sẽ gây mâu thuẫn xã hội, gia tăng khoảng cách giàu nghèo, phân biệt đối xử giữa các tầng lớp trong xã hội ngày càng nghiêm trọng hơn.

Do đó, nắm bắt chính xác số tiền thuế cần đóng giúp người lao động biết được mức thu nhập thực nhận của mình; giúp doanh nghiệp quản lý nguồn lương thưởng phúc lợi; giúp xã hội vận hành ổn định theo đúng chức năng.

Phần mềm tính thuế TNCN là gì và tại sao doanh nghiệp lại cần?

Phần mềm tính thuế là một công cụ thay thế kế toán tính thuế thu nhập cá nhân của từng nhân viên dựa trên lương, phụ cấp, bảo hiểm, từ thiện, thu nhập chịu thuế, thu nhập miễn thuế.

Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân là gì và lợi ích 1

Trước đây, bộ phận Nhân sự phải mất trung bình 30 giờ cho hoạt động tổng hợp công và mất 16 giờ cho hoạt động tính lương. Ngày nay, phần mềm tính thuế TNCN ra đời đã giải quyết bài toán thời gian & nhân lực. HR và Kế toán chỉ mất khoảng 0,5 ngày để hoàn tất cả nghiệp vụ chấm công và C&B.

Hơn nữa, để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh và mạnh mẽ hơn, việc áp dụng phần mềm nhân sự công nghệ 4.0 là yêu cầu cấp bách đặt ra cho mỗi doanh nghiệp. Vì vậy phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân trở thành trợ thủ không thể thiếu trong tổ chức.

Lợi ích của phần mềm tính thuế

Đối với người trực tiếp thực hiện nghiệp vụ, sử dụng phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân giúp:

– Tính toán nhanh chóng khoản thuế thu nhập cá nhân; tính mức thuế cá nhân phải đóng với số lượng người phụ thuộc; tính tiền thuế đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ theo từng tháng.
– Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian & nguồn nhân lực nhưng kết quả đảm bảo chính xác tuyệt đối.
– Sử dụng phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân online trên máy tính và điện thoại, mọi lúc mọi nơi với kết nối Internet.
– Một số phần mềm khác còn tích hợp tính năng báo tăng/giảm bảo hiểm, chấm công, tính lương, quản lý hồ sơ nhân sự.

Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân là gì và lợi ích 2

  • Đối với doanh nghiệp: Có thể trực tiếp quản lý các khoản liên quan đến chi tiêu, lương thưởng, thuế thu nhập, bảo hiểm một cách chính xác, đầy đủ, rõ ràng.
  • Đối với người lao động: Đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động, minh bạch trong tiền lương và nộp thuế thu nhập cá nhân hàng tháng.

Những lưu ý khi lựa chọn phần mềm tính thuế TNCN

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một số phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân, phần mềm nhân sự có tích hợp tính năng này. Để có thể lựa chọn một sản phẩm thực sự chất lượng, quý doanh nghiệp cũng như người dùng cá nhân nên chú ý một số điểm sau đây:

Phần mềm tính thuế thu nhập cá nhân là gì và lợi ích 3

  • Phần mềm phải có tên tuổi, thương hiệu, nhận được nhiều lượt phản hồi tốt về chất lượng.
  • Phần mềm có khả năng tính thuế TNCN, các loại bảo hiểm, các khoản phụ cấp, thu nhập khác chính xác 100%.
  • Phần mềm có thể nhập, tìm kiếm, truy xuất và báo cáo dữ liệu đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng.
  • Phần mềm cam kết an toàn bảo mật, vận hành ổn định, tuyệt đối không bị dò rỉ thông tin ra bên ngoài.
  • Chi phí sử dụng phù hợp và có thể tùy biến mở rộng với đặc thù của từng loại hình doanh nghiệp khác nhau.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7 ngay cả khi có sự cố xảy ra trong những ngày nghỉ lễ tết.

Phần mềm Chấm công – Tính lương và C&B tốt

ACheckin HRM là một giải pháp nhân sự toàn diện giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị và phát triển tổ chức dựa trên nền tảng công nghệ. Trong đó có tính năng Tính tiền lương và Chấm công: 

– Thiết lập cấu hình tính lương theo hệ thống tiền lương của doanh nghiệp

– Tự động cập nhật đơn báo nghỉ, dữ liệu chấm công vào bảng tính lương

– Xuất phiếu lương và gửi phiếu lương tự động cho nhân sự qua ứng dụng

– Quản lý và theo dõi lương của từng phòng ban, bộ phận, nhân sự

Trong tính lương, dựa vào bảng lương và các khoản khác nhau, ACheckin HRM sẽ tự động tính thuế thu nhập cá nhân rồi sau đó gửi báo cáo qua bảng lương cho từng nhân sự.

ACheckin tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nhân sự hiện đại, thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp tính lương tự động, quản lý tiền lương của ACheckin, vui lòng LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366, nhắn tin qua Fanpage hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.