Tính năng ACheckin

Phần mềm tính lương là gì và những ưu điểm của phần mềm

Phần mềm quản lý tính lương ra đời như một xu thế tất yếu thay con người thực hiện công việc tính lương cho nhân sự trong doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định sử dụng công cụ này thì trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về phần mềm tính lương là gì và những lợi ích của phần mềm này nhé.

Kể từ trong và sau đại dịch Covid, doanh nghiệp phải đẩy mạnh chuyển đổi số, thích nghi với hoàn cảnh thì mới có thể sống sót phát triển. Trong đó phải kể đến các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ quản trị nhân sự.

Phần mềm tính lương là gì?

Trước hết, phần mềm tính lương là một phần trong giải pháp quản trị nhân sự dành cho các doanh nghiệp.

Phần mềm tính lương là gì và những ưu điểm của phần mềm 1

Phần mềm tính lương (tên tiếng Anh: Payroll software) là một hệ thống xử lý dịch vụ trả lương (thuế lương, bồi thường, phiếu lương, tiền thưởng cuối năm, thời gian nghỉ), quản lý chính sách lương, quản lý sự thay đổi về lương, quản lý tiền lương mỗi tháng và lập báo cáo quỹ lương hàng tháng.

Phần mềm tính lương ra đời nhằm mục đích gì? Đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, công bằng, đồng thời giúp giảm tải công việc cũng như thời gian cho bộ phận HR để họ có thể tập trung vào các hoạt động nhân sự như thiết kế chương trình đào tạo phát triển nguồn lực, gắn kết nhân sự qua các hoạt động nội bộ, xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, xây dựng chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Top 5 phần mềm tính lương hiệu quả được doanh nghiệp tin dùng

Sử dụng phần mềm tính lương mang lại lợi ích gì?

So với hình thức tính lương bằng sức người thì sử dụng phần mềm để tính lương mang đến nhiều lợi ích cho người dùng:

Hạn chế sai sót trong tính lương

Nếu như tính lương bằng hình thức thủ công có thể gặp nhiều sai sót do quá nhiều file dữ liệu (file chấm công, file vị trí làm việc, file hồ sơ nhân sự, file quan hệ thân nhân để khấu trừ thuế; file mức lương tương ứng, file biến động tăng giảm BHXH; file tiền thưởng, tiền phụ cấp) thì phần mềm tính lương được lập trình để xử lý tự động toàn bộ các dữ liệu đầu vào để đưa ra bảng lương cuối cùng chính xác nhất.

Phần mềm tính lương là gì và những ưu điểm của phần mềm 2

Tiết kiệm thời gian tính lương

C&B là bộ phận trực tiếp phụ trách mảng lương thưởng và chế độ chính sách trong doanh nghiệp. Yêu cầu người làm C&B phải đảm bảo quyền lợi; thưởng phạt phân minh; xử lý chính xác các vấn đề về thanh toán, khiếu nại về lương, thưởng, bảo hiểm của nhân sự.

Nhờ áp dụng phần mềm tính lương, bộ phận C&B có thể rút ngắn thời gian xử lý các dữ liệu từ 3 – 10 ngày xuống còn một ngày hoặc vài tiếng đồng hồ (tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp). Mọi thứ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều và nhân viên cũng không phải thấp thỏm chờ đợi.

Theo dõi tiền lương

Tiền lương là khoản chi lớn, quan trọng, mang tính định kỳ đối với mỗi doanh nghiệp nên cần phải được báo cáo, cập nhật dữ liệu thường xuyên. Một số phần mềm tính lương tốt nhất hiện nay cho phép báo cáo đầy đủ, chi tiết ngay khi có biến động dữ liệu để Ban lãnh đạo nắm bắt và đưa vào kế hoạch phát triển chung.

Bảo mật thông tin bảng lương

Thông tin bảng lương thưởng của mỗi cá nhân/phòng ban luôn là một trong số các thông tin nhạy cảm cần được bảo mật tuyệt đối. Hoạt động bảo mật này không những tránh gây mâu thuẫn nội bộ mà còn nâng cao tính cạnh tranh trong chiến dịch thu hút nhân tài khi tuyển dụng.

Phần mềm tính lương là gì và những ưu điểm của phần mềm 3

Các phần mềm tính lương hiện nay có chức năng chỉ phân quyền cho những đối tượng quản lý, vị trí, chức vụ nhất định. Chỉ họ mới được phép xem thông tin bảng lương trong quyền hạn. Đây là điểm khác biệt giữa phần mềm tính lương so với phương thức quản lý truyền thống bằng Excel hoặc trên giấy tờ. Điểm khác biệt này giúp nâng cao tính bảo mật trong hệ thống lương của doanh nghiệp.

>>> Phần mềm tính lương đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới vào phát triển.

ACheckin – Phần mềm quản lý tiền lương sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí

Quản lý tiền lương ACheckin là tính năng thuộc giải pháp HRM ACheckin. Với tính năng Quản lý tiền lương, nhà quản lý có thể:

– Thiết lập cấu hình tính lương theo hệ thống tiền lương của doanh nghiệp

– Tự động cập nhật đơn báo nghỉ, dữ liệu chấm công vào bảng tính lương

– Xuất phiếu lương và gửi phiếu lương tự động cho nhân sự qua ứng dụng

– Quản lý và theo dõi lương của từng phòng ban, bộ phận, nhân sự

Phần mềm tính lương là gì và những ưu điểm của phần mềm 4

ACheckin tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nhân sự hiện đại, thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp tính lương tự động, quản lý tiền lương của ACheckin, vui lòng LIÊN HỆ hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ bên dưới để được chúng tôi liên hệ tư vấn miễn phí trong 24 giờ.

 

Bài viết liên quan

Tất tần tật quy định về lương tháng 13 mà bạn nên biết

Nhiều người lao động lên tiếng phản đối doanh nghiệp vì không có lương tháng 13. Vậy nhà nước quy định về lương tháng...

5 trò chơi team building cho gia đình hay giúp gắn kết tình cảm

Các trò chơi team building cho gia đình trong những chuyến đi nghỉ mát, dã ngoại, cắm trại..... có vai trò không nhỏ trong...

5 ứng dụng quản lý công việc cá nhân khoa học nhất hiện nay

Bạn là nhân viên hay quản lý, bạn đang tìm một ứng dụng quản lý công việc cá nhân để theo dõi tình hình...

Bài viết cùng chủ đề

3 ứng dụng tính giờ làm việc cho nhân viên part-time chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng, quán cà phê áp dụng công thức tính lương theo giờ cho nhân viên part-time,...

3 phần mềm xếp lịch làm việc thông minh, nhanh chóng, tiện lợi nhất

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về phân chia ca làm việc, chấm công cho nhân viên, hãy xem ngay top 3...

Tại sao quản lý nhân sự bằng công nghệ thông tin lại cần thiết?

Từ trước đến nay, hầu hết doanh nghiệp vẫn quản lý nhân sự theo cách truyền thống và họ vẫn tồn tại phát triển....

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...