Tính năng ACheckin

Phần mềm quản lý tài sản Doanh nghiệp có những lợi ích gì?

Phần mềm quản lý tài sản là gì? Nếu các Doanh nghiệp lựa chọn sử dụng thì chúng sẽ mang lại những lợi ích như thế nào?

Tài sản Doanh nghiệp bao gồm cá cơ sở vật chất, thiết bị được đầu tư sử dụng lâu dài. Hiện nay chưa nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư cho việc quản lý tài sản theo cách thức hiện đại hơn. Vậy liệu những phần mềm, app quản lý tài sản cố định có cần thiết không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

Phần mềm quản lý tài sản có thể hiểu là hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp giám sát và theo dõi hiệu suất hoạt động của tài sản. Từ đó, việc vận hành, nâng cấp, bảo trì hay vứt bỏ được diễn ra hợp lý và hiệu quả. Tài sản ở đây được đề cập tới là tài sản hữu hình như thiết bị, cơ sở vật chất.

Những ứng dụng quản lý tài sản tốt có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực. Nhân sự phụ trách, chi phí vận hành, quy trình sử dụng,… đều có thể được tối ưu hoá.

Phần mềm quản lý tài sản Doanh nghiệp có những lợi ích gì? 1

Lợi ích của ứng dụng quản lý tài sản đối với Doanh nghiệp

Kiểm kê và quản lý tài sản trên hệ thống duy nhất

Thay vì phải sử dụng các hình thức kiểm kê truyền thống, phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng thống kê và quản lý tài sản. Toàn bộ thông tin, dữ liệu về tài sản được lưu trữ trên hệ thống. Nhờ đó, việc chia sẻ dữ liệu hoặc đối soát giữa các bộ phận cũng trở nên thuận tiện hơn.

Quản lý và theo dõi mọi lúc mọi nơi

Đa số các phần mềm quản lý tài sản công hiện nay đều hoạt động trên hệ thống trực tuyến. Người quản lý có thể truy cập và theo dõi mọi lúc, mọi nơi. Điều này giúp giảm tải phụ thuộc vào một số người hoặc một số máy lưu trữ thông tin nhất định. Vì vậy, quy trình giám sát và theo dõi cũng trở nên minh bạch hơn.

Phần mềm quản lý tài sản Doanh nghiệp có những lợi ích gì? 2

Vận hành thuận tiện

Phần mềm quản lý tài sản chung giúp quá trình sử dụng cơ sở vật chất hoặc thiết bị dễ dàng hơn. Ví dụ như các phòng chức năng, app ACheckin cho phép nhân viên đặt lịch sử dụng qua ứng dụng. Mọi thành viên trong tổ chức đều nắm được lịch sử dụng các phòng họp, thư viện,… Từ đó tránh được việc chồng chéo trong sử dụng.

Theo dõi hiệu suất của các thiết bị

Với những thiết bị giao cho nhân viên hoặc thiết bị chung, các ứng dụng thống kê được thời gian, mức độ sử dụng,… Từ đó, người phụ trách nắm được hiệu suất hoạt động và có phương án xử lý phù hợp. Doanh nghiệp sẽ tránh được thất thoát, hao mòn không cần thiết.

Phân quyền truy cập, tăng độ bảo mật

Các phần mềm hiện giờ đều có tính năng phân quyền. Việc phân quyền, giới hạn truy cập với các dữ liệu quan trọng vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp đảm bảo những người liên quan truy cập và xử lý thông tin. Ngoài ra, hệ thống vẫn hoạt động đồng bộ những vẫn có tính bảo mật cao.

Tính năng quản lý tài sản từ app ACheckin

Quản lý thiết bị

ACheckin là giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp bao gồm quản lý tài sản. Nguyên lý chung của ứng dụng là quản lý thông qua mã QR. Với các thiết bị được giao cho từng nhân viên, mã QR ứng với thiết bị đó sẽ lưu trữ thông tin liên quan. Quản lý từng cấp độ có thể truy cập để theo dõi mức độ sử dụng của thiết bị và người sử dụng.

Quản lý phòng chức năng

Một điểm nổi bật khác của ACheckin là quản lý và đặt phòng chức năng trên app. Đây là một tính năng để tối ưu hoá hiệu suất làm việc của các cơ sở vật chất chung. Điển hình nhất là phòng họp. Nhiều đội nhóm, dự án khác nhau cần sử dụng phòng họp. Tuy nhiên, thay vì phải có một người quản lý như hình thức truyền thống, sử dụng app tiện lợi hơn.

Phần mềm quản lý tài sản Doanh nghiệp có những lợi ích gì? 3

Không cần tốn nhân lực quản lý, mọi nhân viên có thể đặt lịch sử dụng thông qua ứng dụng. Lịch sử dụng sẽ được công khai với thời gian, người sử dụng và nội dung cụ thể. Từ đó, việc chồng chéo lịch sử dụng sẽ không còn. Ngoài ra, khi đặt lịch sử dụng trên ứng dụng, người tạo có thể chọn những thành viên tham gia. Sau đó, hệ thống tự động gửi thông báo về thông tin cuộc họp cũng như nhắc nhở khi gần đến thời gian diễn ra.

Quản lý kho

Với những doanh nghiệp có nhu cầu quản lý kho hàng, ứng dụng ACheckin hỗ trợ tính năng quản lý kho. Các hoạt động xuất, nhập đều có thể được thông báo qua app. Từ đó, dữ liệu được đồng bộ với hệ thống. Hệ thống tự động ghi nhận và thay đổi đảm bảo đúng với số lượng tồn kho. Với những yêu cầu chi tiết tuỳ đặc trưng từng ngành hàng, bạn có thể liên hệ thêm với nhà phát triển để được hỗ trợ cụ thể.

Phần mềm quản lý tài sản cố định mang lại nhiều lợi ích nổi bật. Trong đó ACheckin là một giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp tốt nhất hiện nay để bạn lựa chọn cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý chấm công đọc dữ liệu trên máy chấm công tốt nhất 2022

Còn không ít doanh nghiệp vẫn đang dùng máy chấm công thay vì chuyển sang app trên điện thoại bởi vì họ đã quen...

Bí quyết làm sếp và cách quản lý nhân sự hiệu quả nhất

Làm sếp, người lãnh đạo, nhà quản lý của một tập thể chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Không chỉ chịu trách...

Đánh giá 3 phần mềm quản lý máy chấm công vân tay phổ biến nhất

Đi kèm với mỗi chiếc máy chấm công đều cần có một phần mềm quản lý để thống kê và báo cáo dữ liệu....

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Mách nhỏ 3 phần mềm quản lý nhân viên thị trường miễn phí tốt nhất

Bạn đang rất cần đến sự trợ giúp đắc lực của phần mềm quản lý nhân viên thị trường miễn phí để nắm bắt...

Làm việc online tại nhà, dùng app và kiếm tiền nhanh gọn tại sao không?

Làm việc online tại nhà, kiếm thêm một khoản tiền nhanh gọn tại sao không nhỉ? Hoặc là bạn có thể xin làm online...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...