Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí – Sản xuất có nhịp nhàng không

Mục lục

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó khăn trong việc quản lý quy trình sản xuất của doanh nghiệp mình? Những vấn đề như lịch trình không chính xác, rườm rà trong việc phân bổ nguồn lực, hoặc sự thiếu minh bạch trong quy trình đã khiến công việc của bạn trở nên phức tạp và mất thời gian? Đừng lo, trong bài viết này, ACheckin sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phần mềm quản lý sản xuất hiện đại và tìm câu trả lời cho câu hỏi :“Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí – Sản xuất có nhịp nhàng không?”

Các loại phần mềm quản lý sản xuất miễn phí

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí trên thị trường

Sự trôi nổi của phần mềm miễn phí đã tăng lên trong thời gian gần đây, rất nhiều công cụ quản lý sản xuất miễn phí ra đời khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và không biết nên chọn cái nào? Có an toàn khi sử dụng ko?

Vì miễn phí nên dịch vụ người dùng còn gặp khá nhiều hạn chế. Xét về hiệu quả lâu dài, phần mềm quản lý sản xuất miễn phí chỉ mang lại lợi ích ban đầu. Bởi vậy, để vận hành quá trình sản xuất một cách trơn tru, doanh nghiệp cần đầu tư vào một phần mềm bài bản.

Các bạn có thể tham khảo một số phần mềm quản lý sản xuất miễn phí:

 • Misa Amis
 • VNSolution
 • SimERP
 • Trang tính
 • Excel
 • Access
 • ERP Bravo

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí bằng excel

phần mềm quản lý sản xuất miễn phí bằng excel

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí bằng Excel là một giải pháp phổ biến và tiết kiệm cho các doanh nghiệp nhỏ. Sử dụng Excel, bạn có thể tạo ra các bảng tính và công cụ quản lý sản xuất đơn giản để theo dõi quá trình sản xuất, quản lý lịch trình, lập kế hoạch theo dõi nguyên liệu và tạo báo cáo.

Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế nhất định khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí bằng Excel:

 • Hạn chế tính toàn diện: Excel có giới hạn về khả năng xử lý dữ liệu và tính toán phức tạp khiến cho quản lý sản xuất phải mất nhiều thời gian và công sức hơn để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và theo dõi chi tiết.
 • Khó khăn trong mở rộng: Khi doanh nghiệp phát triển và quy mô tăng lên, phần mềm quản lý sản xuất bằng Excel sẽ không đủ linh hoạt để đáp ứng những nhu cầu ngày càng phức tạp hơn.
 • Thiếu tính tự động hóa: Excel cần sự can thiệp và nhập liệu thủ công nhiều hơn, điều này có thể làm tăng nguy cơ sai sót và tốn thời gian quả quá trình làm việc.

Điểm cần chú ý khi sử dụng phần mềm sản xuất miễn phí

Về cơ bản, một số phần mềm này cung cấp những tính năng để giúp quản lý quy trình sản xuất và tăng cường hiệu suất làm việc. Điều này còn giúp nhà quản trị phối hợp giữa các phòng ban để việc sản xuất trở nên nhịp nhàng trơn chu. Tuy nhiên, khi áp dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí, có một số rủi ro và khó khăn mà bạn đặc biệt lưu ý:

 • Rủi ro về bảo mật: Các phần mềm miễn phí không có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ điều này có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật và đe dọa an ninh thông tin của doanh nghiệp bạn.
 • Một số phần mềm miễn phí không ổn định và gặp sự cố thường xuyên gây gián đoạn hoặc chậm trễ trong công việc của bạn và làm mất công việc đã làm.
 • Hỗ trợ kém: Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí thường không đi kèm với hỗ trợ khách hàng đầy đủ như phiên bản trả phí. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và giải quyết các vấn đề kỹ thuật mà doanh nghiệp đang gặp phải.
 • Ngoài ra , các tính năng cao cấp hoặc tùy chỉnh có thể không có sẵn vì vậy hãy xác định những tính năng quan trọng và kiểm tra phần mềm đó có đáp ứng được nhu cầu đối với doanh nghiệp hay không trước khi đưa vào sử dụng.

Công nghệ giúp gì cho quản lý sản xuất

công nghệ giúp gì cho quản lý sản xuất

Với sự phát triển bùng nổ của thời đại số như hiện nay việc áp dụng những công nghệ trong sản xuất không chỉ là một sự lựa chọn thông minh mà còn là điều thiết yếu với mọi doanh nghiệp. Bởi lẽ công nghệ tự động hóa cho phép các quá trình được thực hiện tự động, giảm bớt sự phụ thuộc vào lao động thủ công. Tiết kiệm được công sức và thời gian trong quản lý dây chuyền sản xuất, kiểm soát quy trình và giám sát hiệu suất . Cùng với những dữ liệu phần mềm quản lý sản xuất cung cấp, các nhà quản lý sẽ dễ dàng hơn để phân bổ nhân sự, xác định xu hướng, nhận biết sự cố, tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Ngoài ra, công nghệ còn giúp doanh nghiệp kiểm soát nguyên vật liệu không bị thất thoát. Mọi nguyên liệu sản xuất đều được quản lý trên phần mềm vì vậy tạo hiệu quả cao trong quá trình tính toán nguồn nguyên liệu từ đó các nhà quản trị sẽ biết được nên nhập vào thời điểm nào phù hợp nhất, tránh thất thoát lãng phí.

 • Nhờ phần mềm quản lý sản xuất, bạn sẽ biết lượng sản phẩm sản xuất đang có trong kho, từ đó tính toán sản lượng sản xuất sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường
 • Các bộ phận trong phân xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất phối hợp nhịp nhàng. Tất cả bộ phận từ quản lý nhân sự, kế toán, kho hàng, thu mua cùng làm việc hiệu quả

ACheckin giúp vận hành hệ thống sản xuất nhịp nhàng

 • Đảm bảo nhân sự làm việc kỷ luật, đúng giờ

phần mềm quản lý sản xuất ACheckin

Với tính năng điểm danh tự động qua QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi cùng quản lý lịch làm việc thông minh, ACheckin sẽ đảm bảo nhân viên đi làm và tan làm đúng giờ. Điều này nhắc nhở nhân viên nhớ và tuân thủ lịch trình công việc, tạo một môi trường làm việc kỷ luật, lành mạnh cho tổ chức

 • Đảm bảo sản xuất diễn ra nhịp nhàng nhờ theo dõi nhân sự tại phân xưởng đủ hay không

ACheckin là phần mềm quản trị nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chấm công và vận hành quy trình sản xuất. Công cụ chấm công theo thời gian thực giúp nhà quản lý kiểm soát được giờ vào làm, tan làm, giờ nghỉ trưa, làm thêm, nghỉ phép của nhân viên. Từ đó bạn sẽ biết được nhân viên tại xưởng có đang đủ hay không để phân công nhân sự phù hợp, đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra liên tục và hiệu quả.

lợi ích phần mềm quản lý sản xuất miễn phí

 • Đảm bảo linh hoạt tiện lợi cho nhân sự đổi ca, xoay ca làm việc

Ngoài tính năng chấm công, ACheckin còn mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho nhân sự trong việc đổi ca, xoay ca làm việc. Cả nhân viên và quản lý đều thao tác trên ứng dụng chỉ với 1 lần chạm tay đã có thể giải quyết công việc từ tạo ca làm việc linh hoạt đến thiết lập và báo cáo chấm công mà không lo chậm trễ, sai sót.

 • Tạo báo cáo thống kê chính xác, tự động

ACheckin cho phép nhà quản trị tạo ra những mẫu báo cáo về hiệu suất công việc của nhân sự theo mốc thời gian tùy chọn. Dựa vào những dữ liệu này, quản lý có thể xem xét các chỉ số, phân tích, đo lường và đánh giá những nhân tố ảnh hưởng tới năng suất như nhân viên đi muộn, xin nghỉ phép,…. Từ đó sẽ đưa ra các biện pháp cải thiện quy trình và nâng cao chất lượng công việc. Có ACheckin, công việc quản lý sản xuất của bạn không chỉ trở nên nhẹ nhàng, liên tục mà còn đẩy mạnh quá trình tăng trưởng sản xuất cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, bên mình dành ưu đãi cho các khách hàng mới với 3 tháng dùng thử hết các tính năng hiện đại. Đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm phần mềm quản lý sản xuất tiên tiến này và khám phá những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tận dụng cơ hội này và đăng ký dùng thử app ngay hôm nay để tận hưởng sự tiện lợi và hiệu quả trong quản lý sản xuất.

Đăng ký dùng thử tại đây: https://hrm.acheckin.io/

Tóm lại, phần mềm quản lý sản xuất miễn phí mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế mà chúng ta cần phải cân nhắc trước khi sử dụng. Bài viết “Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí – Sản xuất có nhịp nhàng không”, ACheckin đã phần nào giúp bạn nhìn nhận khách quan hơn về vấn đề này để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Mục lục