Phần mềm quản lý nhân sự online: Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả

Danh mục bài viết

Quản lý nhân sự hiệu quả như thế nào luôn là bài toán nan giản đối với rất nhiều chủ doanh nghiệp, nhà quản trị. Vì thế, các phần mềm quản lý nhân sự online đã ra đời, mang đến giải pháp chuyển đổi số giúp tối ưu năng suất và khai thác hiệu quả nguồn nhân lực.

Phần mềm quản lý nhân sự online là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự online là giải pháp đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý để mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự online: Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả 1

Đa số các phần mềm quản trị online phổ biến hiện nay đều được thiết kế trực quan, gần gũi với người dùng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ trong quản lý nhân sự. Ví dụ như quản lý hồ sơ nhân viên; quản lý chấm công – tính lương; quản lý đơn từ, nghỉ phép; các vấn đề quản lý khác liên quan đến phúc lợi, thăng tiến;… Đặc biệt, nhiều phần mềm có thể sử dụng đa nền tảng trên PC, laptop, ứng dụng smartphone,… Giúp nhà quản lý và nhân viên dễ dàng kết nối và làm việc dù ở bất cứ đâu!

Doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự online?

Câu trả lời là mọi doanh nghiệp với quy mô, ngành hàng và hình thức kinh doanh khác nhau đều nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự online. Điều quan trọng là phải tìm ra các tính năng phù hợp và thực sự cần thiết đối với từng doanh nghiệp thì mới có thể áp dụng giải pháp này hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ

  • Nên áp dụng một hệ thống phần mềm quản lý nhân sự trên điện thoại tổng thể với nhiều tính năng tích hợp thay vì sử dụng các phần mềm rời rạc.
  • Tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ quản trị nhân sự theo gói tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

Phần mềm quản lý nhân sự online: Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả 2

Một vài cái tên mà các bạn có thể tham khảo như ACheckin, FastWork,… Đặc biệt, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng của các phần mềm này cũng được đầu tư chuyên nghiệp, với phiên bản tiếng Việt dành cho các đơn vị trong nước, mang đến trải nghiệm tối ưu cho người Việt. Đây là điều mà rất nhiều phần mềm quốc tế chưa thực sự chú trọng và làm tốt.

Doanh nghiệp quy mô lớn

  • Nên sử dụng các phần mềm quản trị có thể điều chỉnh tính năng cần thiết theo yêu cầu của mỗi bộ phận và chia nhỏ để quản lý. Điều đó giúp theo dõi tình hình nhân sự, đánh giá năng lực và hiệu suất cá nhân chính xác, hiệu quả hơn.
  • Tìm kiếm các phần mềm không giới hạn số lượng người dùng để phục vụ cho quá trình phát triển của doanh nghiệp theo thời gian.

Phần mềm quản lý nhân sự online: Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả 3

Doanh nghiệp có đặc thù nghiệp vụ phức tạp

Đối với các doanh nghiệp có tính đặc thù nghiệp vụ phức tạp thì việc sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự online lại càng cần thiết hơn cả.

Ví dụ như với ngành hàng dịch vụ, F&B thường làm việc chia theo ca kíp, các đơn vị có chính sách lương thưởng đa dạng như lương sản phẩm, lương 3P,… thì một số tính năng như quản lý chấm công theo ca, tính lương tự động với đa dạng công thức,… sẽ mang đến quy trình quản lý tiện lợi và nhanh chóng hơn. Hay với các nhân viên làm việc từ xa, work from home thì có một số tính năng cần thiết như: chấm công online, giao việc trên app, quản lý dự án trực tuyến, truyền thông nội bộ,…

Phần mềm quản lý nhân sự online: Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả 4

Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Ngày càng có nhiều phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp đã ra đời, mang đến những tính năng hiện đại, thông minh và hữu ích cho người dùng. Trong số đó, không thể không kể đến cái tên ACheckin – phần mềm quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự hàng đầu hiện nay. Do người Việt tạo ra cho người Việt, với chi phí sử dụng tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Đội ngũ ACheckin không tập trung vào việc phô diễn các tính năng sẵn có của phần mềm mà chú trọng vào những khó khăn & nhu cầu thực sự đối với mỗi doanh nghiệp. Để từ đó, mang đến hệ thống quản trị nhân sự hiệu quả đúng nghĩa với dịch vụ chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự online: Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả 5

Đặc biệt, app quản lý nhân sự ACheckin đang có chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp trong dịch Covid: miễn phí 7 ngày trải nghiệm với quy mô 50 nhân sự và miễn phí training 1:1. Đây là cơ hội rất tuyệt vời để các nhà quản lý có thể xem xét và áp dụng một mô hình quản trị nhân sự mới đầy tiềm năng cho doanh nghiệp của mình!

Bạn có thể đăng ký dùng thử ngay tại: https://acheckin.vn/register

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.