Phần mềm quản lý nhân lực mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp?

Danh mục bài viết

Sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi cách thức vận hành và quản trị, không chỉ trong kinh doanh mà cả lĩnh vực quản trị nhân sự. Bắt kịp xu hướng mới, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý nhân lực để thay thế hình thức truyền thống lỗi thời.

Vậy phần mềm quản lý nguồn nhân lực mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khi quản lý nhân sự truyền thống bộc lộ rõ khuyết điểm

Theo như phương thức quản lý truyền thống, vai trò và vị trí của người lao động chưa được chú trọng nhiều. Nhiệm vụ của HR chỉ dừng ở tuyển dụng, chấm công, tính lương, quyết toán thuế, trích nộp BHXH và BHYT. Doanh nghiệp thiếu hẳn một mảng nghiệp vụ lớn là đánh giá hiệu suất và năng lực; đo lường mức độ gắn bó; đào tạo; theo dõi biến động nhân sự. Mảng nghiệp vụ này mới là yếu tố cốt lõi quyết định sức mạnh của nội lực doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân lực mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp? 1

Ngay cả với những công việc cơ bản, khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, số lượng nhân viên tăng lên, chắc chắn khó khăn mà HR gặp phải sẽ nhân lên gấp đôi. Một trong số đó là sự điều chỉnh về lương thưởng không kịp thời; nhầm lẫn trong chia ca làm việc; thất lạc hồ sơ nhân sự; dữ liệu cập nhật chậm trễ; tất cả đều ảnh hưởng rất lớn đến quy trình quản lý nhân sự.

Nhìn thẳng vào thực tế, cách thức quản lý truyền thống đã không còn phù hợp, ngày càng bộc lộ nhiều hạn chế, không đáp ứng đủ nhu cầu và làm trì trệ hoạt động quản lý con người. Vì thế, doanh nghiệp cần có giải pháp hiệu quả hơn, bắt kịp xu hướng thị trường mới có thể nâng cao hiệu quả nguồn lực và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Phần mềm quản lý nhân lực mang lại lợi thế gì?

Công nghệ 4.0 đã tác động mạnh mẽ lên hoạt động kinh doanh. Chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu. Doanh nghiệp buộc phải ứng dụng giải pháp công nghệ để có thể tạo ra một quy trình vận hành tối ưu toàn diện. Một quy trình toàn diện bao gồm từ tuyển dụng đến giữ chân nhân sự. Một trong những giải pháp phổ biến được tin dùng nhất hiện nay đó chính là phần mềm quản lý nhân lực hay phần mềm quản trị nguồn nhân lực.

Dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, phần mềm giải pháp quản lý nguồn nhân lực tích hợp tính năng: Tuyển dụng; đào tạo; chấm công; tính lương; quản lý hồ sơ nhân sự; quản lý phúc lợi; đánh giá hiệu suất. Mục tiêu là hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự toàn diện và chuyên nghiệp hơn.

Cụ thể, phần mềm quản lý nguồn nhân lực HRM mang đến những lợi ích quan trọng như:

Chuyển đổi cách thức quản lý nguồn nhân lực

Từ lạc hậu, kém hiệu quả, HRM giúp phương pháp quản lý trở nên mới, hiện đại, chuyên nghiệp, tối ưu, hiệu quả hơn. Từ đây, doanh nghiệp dễ dàng tăng năng suất lao động; nâng cao hiệu quả quản lý; tiết kiệm chi phí vận hành.

Phần mềm quản lý nhân lực mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp? 2

Quản trị hiệu suất công việc dựa trên năng lực và KPI

Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng bộ khung đánh giá năng lực theo chức danh, vị trí công việc. Qua đó, phần mềm cung cấp thông tin trực quan; giúp doanh nghiệp giám sát và đánh giá tiến trình thực hiện các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Nâng cao trải nghiệm nhân sự

Phần mềm quản trị nhân sự cung cấp nhiều tính năng giúp nhân viên có nhiều trải nghiệm thú vị và tích cực tại nơi làm việc. Từ đó tăng cường mức độ gắn bó của nhân viên với công ty; tăng tinh thần gắn kết giữa nhân viên với nhân viên; đồng thời tạo ra quy trình làm việc thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp theo hướng tự động hơn.

Phần mềm quản lý nhân lực mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp? 3

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự góp phần rất lớn giúp doanh nghiệp tạo ra quy trình tuyển dụng thông minh, hiệu quả; xây dựng thương hiệu của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp trong mắt ứng viên.

ACheckin – Đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời đại 4.0

ACheckin là giải pháp quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự giúp cho các doanh nghiệp tăng cường hiệu quả quản trị và phát triển tổ chức dựa trên nền tảng công nghệ. Giải pháp ACheckin sở hữu những tính năng nổi bật như:

– Chấm công thông minh
– Quản lý nhân sự
– Tính lương
– Quản lý hồ sơ nhân viên
– Truyền thông nội bộ

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn mang tới giải pháp quản trị nguồn nhân lực sử dụng dễ dàng; triển khai thuận tiện; tối ưu chi phí; phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Phần mềm quản lý nhân lực mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp? 4

Doanh nghiệp của bạn đang chuẩn bị gì để bắt kịp xu hướng quản trị nhân sự thời 4.0? Cùng ACheckin chuẩn bị những công cụ, giải pháp giúp hệ thống quản lý hiện đại, thông minh hơn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ngay:

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.