Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất

Danh mục bài viết

Phần mềm tính lương hay còn được biết như là phần mềm nhân sự tiền lương và đã trở nên quen thuộc với mọi doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về loại hình này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết bên dưới đây nhé.

Đối với một công ty, doanh nghiệp thì việc quản lý lương thưởng cho nhân viên là phần rất quan trọng. Nó không chỉ thu hút nhân tài, giữ chân nhân viên mà còn là đòn bẩy nâng cao hiệu quả kinh doanh, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Phần mềm tính lương là gì và yêu cầu cơ bản

Phần mềm tính lương là công cụ giúp doanh nghiệp lập ra chính sách lương, tính lương hàng tháng, quản lý sự thay đổi về bảng lương khi có sự thay đổi về chính sách hoặc cá nhân người lao động.

Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất 1

Phần mềm quản lý lương nhân sự có thể là sản phẩm riêng lẻ nhưng thường sẽ là phần của phần mềm nhân sự hỗ trợ lập bảng lương theo hệ số hoặc theo mức thỏa thuận, tự động tính bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân…..

Phần mềm tính lương cần có những yêu cầu gì?

  • Cơ chế chính sách lương rõ ràng, liên quan tới doanh nghiệp
  • Phải có cổng dữ liệu được tích hợp từ phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng), DMS (quản lý hệ thống kênh phân phối), chấm công, quản lý sản xuất….
  • Cần phải có giao diện nhập liệu trực tiếp, trình bày dữ liệu, mẫu nhập liệu….. để người sử dụng tải về dễ dàng.
  • Hệ thống báo cáo chi tiết, cụ thể, rõ ràng
  • Bảo mật là một trong những yếu tố quan trọng cần phải có đối với một phần mềm quản lý tiền lương hiệu quả
  • Tính linh hoạt cao, đáp ứng nhu cầu trả lương khác nhau của mỗi doanh nghiệp
  • Hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn trong quá trình tính toán tiền lương

Top những phần mềm chuyên tính lương tốt nhất

Chúng tôi xin đưa ra gợi ý những phần mềm tốt nhất hiện nay để bạn đọc tham khảo.

1Office

1Office là một phần mềm tự động tính lương, trả lương qua tài khoản ngân hàng, tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất 2

Một số tính năng nổi bật:

– Cài đặt bảng lương: Định nghĩa linh hoạt các loại bảng lương; tích hợp toàn bộ công thức Excel vào chấm công & tính lương; cài đặt đối tượng người xem + tính toán + chỉnh sửa + phê duyệt linh hoạt.

– Tự động tính toán, cho phép phê duyệt lương ngay trên phần mềm

– Trả lương nhanh chóng 24/7 qua tài khoản ngân hàng

AMIS.VN

Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất 3

Lập bảng, tự động hóa quy trình tính lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản khấu trừ và và phát sinh cho nhân viên là nghiệp vụ chính của phần mềm nhân sự AMIS.VN. Có thể liệt kê tính năng nổi bật như:

  • Tạo nhiều kỳ lương trong tháng, gửi phiếu lương cho nhân viên chỉ với một thao tác
  • Bổ sung thông tin các khoản thu nhập, khấu trừ, đối tượng phụ thuộc của từng nhân viên

AMIS.VN hỗ trợ tính lương trên file Excel, nhập vào ứng dụng hoặc tính lương trên phần mềm MISA Sala.NET rồi sau đó đẩy lên ứng dụng quản lý nhân sự AMIS.VN.

FTSHRM

Phần mềm quản trị tiền lương FTSHRM cho phép tính toán nhiều loại lương khác nhau: lương thời gian, lương theo ca, lương sản phẩm, lương làm thêm giờ, các khoản phụ cấp…. Ngoài ra FTSHRM còn hỗ trợ khai báo đơn giá các loại lương theo chức vụ, quản lý trích nộp bảo hiểm, quản lý quản thuế thu nhập cá nhân, hệ thống báo cáo, khai báo và tính các loại phụ cấp + giảm trừ.

Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất 4

Paradise HRM

Đã không còn quá xa lạ với bộ phận nhân sự, Paradise HRM ra đời nhằm phục vụ người dùng phổ thông.

Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất 5

Sau khi nhập liệu các thông số lương lương đầu vào, phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa ra bảng lương chính xác nhất cho từng nhân viên. Đồng thời Paradise HRM hỗ trợ quản lý thông tin nhân viên từ sơ yếu lý lịch cho đến quá trình làm việc, hợp đồng, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá.

Tanca

Tanca nằm trong top các phần mềm nhân sự hiệu quả nhất hiện nay. Cùng với chức năng chấm công, Tanca còn có thể xây dựng hệ thống lương với các cấp bậc lương của các bộ phận khác nhau, tính lương cho nhiều mô hình, đồng bộ các bảng lương khác nhau, cập nhật phiếu lương trên điện thoại.

Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất 6

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về phần mềm quản lý lương là gì, các yêu cầu cơ bản kèm một số phần mềm được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.